Deutsche Bank bắt đầu tái cơ cấu, sa thải hàng loạt nhân viên
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, báo chí Đức dẫn lời lãnh đạo ngân hàng Christian Stitch nêu rõ Deutsche Bank đã bắt đầu quá trình tái cơ cấu trong các lĩnh vực kinh doanh. Bộ phận bị giải thể đầu tiên là ở tất cả các ngân hàng đầu tư, trong đó có nhiều nhân viên làm việc bên ngoài Đức.
Ông Christian nhấn mạnh sa thải nhân viên là việc không thể tránh khỏi để đảm bảo sự thành công lâu dài của Deutsche Bank.
Các nhà quan sát xem việc tái cơ cấu là một trong những nỗ lực triệt để nhất trong nhiều thập kỷ để đưa Deutsche Bank ra khỏi cuộc khủng hoảng. Theo ông Stephan Szukalski - thành viên hội đồng giám sát của Deutsche Bank, các biện pháp tái cấu trúc là một bước đi đúng đắn và có thể là khởi đầu mới cho ngân hàng này.
Trong khi đó, Giám đốc điều hành Liên đoàn lao động Đức (Verdi) Frank Bsirske cho rằng đó là việc ổn định các cơ sở trong dài hạn.
Trước đó, ngày 7/7, sau cuộc họp của Ban Giám sát tại Frankfurt, Deutsche Bank đã công bố kế hoạch tái cơ cấu. Ngoài việc rút khỏi mảng giao dịch chứng khoán toàn cầu, Deutsche Bank còn có kế hoạch thu hồi dịch vụ ngân hàng đầu tư và điều chỉnh hoạt động kinh doanh đối với các sản phẩm dịch vụ có lãi suất.
Kế hoạch tái cơ cấu của Deutsche Bank cũng bao gồm cắt giảm nhân sự toàn cầu, theo đó, cắt giảm khoảng 18.000 việc làm trong tổng số 91.500 nhân viên. Dự kiến, đến năm 2022, tổng số nhân viên của Deutsche Bank giảm còn 74.000 người. Kế hoạch tái cơ cấu này sẽ tiêu tốn của ngân hàng khoảng 7,4 tỷ euro đến cuối năm 2022./.
>>> Ngân hàng Đức đối mặt với cuộc điều tra rửa tiền liên quan gia đình Tổng thống Mỹ
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Yêu cầu Deutsche Bank làm rõ kế hoạch thành lập "ngân hàng xấu"
20:27' - 24/06/2019
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã yêu cầu ngân hàng Deutsche Bank AG của Đức cung cấp thêm chi tiết về kế hoạch thành lập "ngân hàng xấu" và những tác động đến các hoạt động của ngân hàng này tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Dừng đàm phán sáp nhập giữa Deutsche Bank và Commerzbank
18:51' - 25/04/2019
Ngày 25/4, lãnh đạo hai ngân hàng lớn nhất của Đức Deutsche Bank và Commerzbank thông báo hai bên đã nhất trí dừng các cuộc đàm phán sáp nhập do giao dịch này không mang lại hiệu quả.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Đồng nhân dân tệ tăng lên mức cao nhất trong ba năm so với đồng USD
15:18'
Đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc tăng lên mức cao nhất trong ba năm so với đồng USD trong phiên 14/5.
-
Ngân hàng
Cú sốc dầu mỏ toàn cầu có thể buộc ECB phải tăng lãi suất
14:45'
Cú sốc dầu mỏ toàn cầu do xung đột tại Trung Đông có thể buộc ECB phải tăng lãi suất để ngăn chặn giá nhiên liệu tăng cao lan sang tiền lương, giá cả...
-
Ngân hàng
Vốn ưu đãi cải thiện nước sạch, nâng chất lượng sống vùng biên
10:09'
Nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã hiện thực hóa ước mơ có nước sạch và công trình vệ sinh đạt chuẩn cho nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên Đồng Nai.
-
Ngân hàng
Những thách thức chờ đón tân Chủ tịch Fed
09:36'
Các chuyên gia phân tích cho rằng các số liệu lạm phát mới đây khiến cho ông Wash khó có đủ sự linh hoạt để cắt giảm lãi suất trong tháng 6.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 14/5: USD và NDT tăng nhẹ
08:32'
Tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng thương mại hôm nay 14/5 ghi nhận xu hướng tăng nhẹ.
-
Ngân hàng
Khả năng ECB tăng lãi suất ngày càng cao
07:18'
Khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nâng lãi suất ngày càng gia tăng nếu kỳ vọng lạm phát vẫn ở mức cao.
-
Ngân hàng
VPBank cán mốc 1 triệu tỷ đồng tín dụng: Tăng trưởng nhanh nhưng vẫn an toàn
21:29' - 13/05/2026
Quý I/2026, VPBank trở thành ngân hàng tư nhân không vốn Nhà nước đầu tiên có dư nợ tín dụng vượt 1 triệu tỷ đồng, tăng trưởng nhanh gấp hơn ba lần toàn ngành.
-
Ngân hàng
Lan tỏa hiệu quả vốn tín dụng chính sách
16:55' - 13/05/2026
Từ nguồn vốn tín dụng chính sách, nhiều hộ dân tại tỉnh Vĩnh Long có thêm điều kiện đầu tư sản xuất, phát triển mô hình kinh tế phù hợp, tạo việc làm và nâng cao thu nhập.
-
Ngân hàng
OECD dự báo lãi suất tại Nhật Bản sẽ tăng lên 2% vào cuối năm 2027
14:48' - 13/05/2026
OECD nhận định Ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong bối cảnh lạm phát ổn định quanh mục tiêu 2% và nhu cầu nội địa duy trì tích cực.

Trụ sở Deutsche Bank tại Frankfurt, Đức. Ảnh: AFP/ TTXVN