1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Dừng đàm phán sáp nhập giữa Deutsche Bank và Commerzbank

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 25/4, lãnh đạo hai ngân hàng lớn nhất của Đức Deutsche Bank và Commerzbank thông báo hai bên đã nhất trí dừng các cuộc đàm phán sáp nhập do giao dịch này không mang lại hiệu quả.

Dừng đàm phán sáp nhập giữa Deutsche Bank và Commerzbank

Dừng đàm phán sáp nhập giữa Deutsche Bank và Commerzbank. Ảnh: reuters

Trong một tuyên bố chung, đại diện hai ngân hàng trên cho biết sau nhiều cuộc đàm phán diễn ra trong hơn 1 tháng qua, ban lãnh đạo Deutsche Bank và Commerzbank đều nhất trí ngừng đàm phán.

Theo ông Christian Stitch - Giám đốc điều hành Deutsche Bank và ông Martin Zielke - Giám đốc điều hành Commerzbank, sau khi phân tích kỹ lưỡng, hai bên đã quyết định rằng việc sáp nhập này sẽ không mang lại đủ lợi ích so với những rủi ro và chi phí phát sinh của việc tái cơ cấu hai ngân hàng.

Trước đó, Chính phủ Đức, với 15% cổ phần trong ngân hàng Commerzbank, đã luôn khuyến khích các cuộc đàm phán với hy vọng việc Deutsche Bank và Commerzbank sáp nhập với nhau có thể tạo ra một ngân hàng quốc gia lớn để có thể cạnh tranh với Phố Wall của Mỹ, cũng như cung cấp tài chính cho nền kinh tế định hướng xuất khẩu của Đức.

Tuy nhiên, ý tưởng sáp nhập này không nhận được sự đồng tình từ phía các nhà đầu tư, trong khi nhiều tổ chức công đoàn đều đồng loạt phản đối do ngại việc hai ngân hàng Deutsche Bank và Commerzbank sáp nhập sẽ khiến 30.000 người mất việc làm.

Hiện cả Commerzbank và Deutsche Bank đều đang phải chật vật để kiếm lãi kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và cuộc khủng hoảng nợ trong khu vực đồng euro trong năm 2011.

Trong khi đó, Deutsche Bank cũng đang gặp những vấn đề về pháp lý và giá cổ phiếu giảm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP HCM phê duyệt từ năm 1995, hơn 423ha diện tích đất được thu hồi để giao cho chủ đầu tư. Sau 24 năm tồn tại trên giấy, đổi 4 chủ đầu tư, dự án này bị thu hồi bởi không có nguồn lực để biến thành hiện thực. Cuối cùng, chỉ có những người dân nằm trong dự án này là gánh hậu quả khi bị ''treo'' quyền lợi trong suốt 24 năm qua.

ncif