Deutsche Bank thu gọn quy mô hội đồng quản trị

08:20' - 21/04/2023
BNEWS Dự kiến Deutsche Bank sẽ công bố kết quả quý I/2023 vào ngày 27/4 tới.
Một nguồn tin thân cận hôm 20/4 tiết lộ với báo giới rằng ngân hàng Đức Deutsche Bank đang có kế hoạch giảm quy mô ban điều hành từ 10 thành viên xuống 9 thành viên, đồng thời cắt giảm một số vị trí trong bộ phận cơ sở hạ tầng và mảng hoạt động kinh doanh tài chính tư nhân để tiết kiệm chi phí.

Ngân hàng lớn nhất của Đức đã từ chối bình luận về các thông tin trên. Dự kiến Deutsche Bank sẽ công bố kết quả quý I/2023 vào ngày 27/4 tới.

 
Theo nguồn tin, các biện pháp cắt giảm chi phí sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch thay thế Phó Giám đốc điều hành Karl von Rohr. Trước đó vào ngày 18/4, phía Deutsche Bank cho hay ông sẽ không gia hạn hợp đồng với tư cách là thành viên hội đồng quản trị của ngân hàng này sau khi hết nhiệm kỳ vào tháng Mười.

Về thông tin cắt giảm một số vị trí trong các bộ phận, Giám đốc điều hành (CEO) của Deutsche Bank Christian Sewing hồi tháng Hai cũng từng cho biết ông không thể loại trừ khả năng cắt giảm việc làm dù ngân hàng này ghi nhận chuỗi 10 quý tăng doanh thu liên tiếp tính tới cuối năm 2022.

Deutsche Bank đã hoàn thành giai đoạn chuyển đổi vào cuối năm 2022 với tỷ lệ chi phí trên thu nhập được cải thiện, nhưng ông Sewing cho hay vẫn cần cắt giảm thêm chi phí hoạt động. So với các ngân hàng châu Âu khác, Deutsche Bank có chi phí cao so với thu nhập.

Lợi nhuận quý IV/2022 của Deutsche Bank đã tăng vượt mong đợi nhờ lãi suất tăng và giao dịch sôi động. Đây là quý thứ 10 liên tiếp Deutsche Bank kinh doanh có lãi sau chuỗi thời gian đen tối lâu dài nhất của ngân hàng này trong ít nhất một thập kỷ, mặc dù lợi nhuận bị giảm sút do hoạt động giao dịch trong ngành bị giảm.

Deutsche Bank tin tưởng doanh thu sẽ tiếp tục tăng trong năm 2023. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng ngân hàng này vẫn dễ bị tổn thương trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng chậm, tỷ lệ lạm phát cao, xung đột trong khu vực và các vấn đề pháp lý đã cản trở hoạt động trong những năm qua./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục