Deutsche Bank đưa ra dự báo mới về GDP của Vương quốc Anh
Ngân hàng Deutsche Bank vừa cho biết không còn dự kiến Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Vương quốc Anh sẽ giảm trong năm 2023, sau khi số liệu sửa đổi vào tuần trước cho thấy nền kinh tế Anh tăng trưởng trong quý cuối cùng của năm 2022.
Deutsche Bank dự kiến tăng trưởng GDP của Vương quốc Anh sẽ ở mức 0% trong năm 2023, tăng 0,2 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.Trước đó, Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS) cho biết, GDP của Vương quốc Anh đã tăng 0,1% trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12/2022, sau khi ước tính ban đầu là không tăng trưởng.
Deutsche Bank hy vọng chính sách tài khóa của nước Anh sẽ hỗ trợ tăng trưởng kinh tế nhiều hơn trong hai quý đầu năm. Nhà kinh tế cấp cao Sanjay Raja của Deutsche Bank nhận định: "Sau nửa đầu năm 2023, chúng tôi vẫn thận trọng hơn đối với triển vọng của Vương quốc Anh, đặc biệt là tác động của việc Ngân hàng trung ương Anh (BoE) tăng lãi suất sẽ ảnh hưởng mạnh đến nền kinh tế và các đồng nghiệp của chúng tôi dự đoán kinh tế Mỹ sẽ suy thoái vào cuối năm nay". Chuyên gia Raja cũng cho biết việc BoE tăng lãi suất vào tháng 5/2023 gần như chắc chắn. BoE đã tăng lãi suất trong 11 cuộc họp gần đây nhất, đưa lãi suất lên 4,25% vào tháng 3/2023./.- Từ khóa :
- anh
- kinh tế anh
- Deutsche Bank
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Anh thoát nguy cơ suy thoái kinh tế vào cuối năm ngoái
17:32' - 31/03/2023
Theo số liệu của Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS) công bố ngày 31/3, trong quý IV/2022, nền kinh tế Anh đã vận hành tốt hơn so với dự báo trước đó khi tăng trưởng ở mức 0,1%.
-
Kinh tế Thế giới
Anh thông báo gia nhập CPTPP
09:30' - 31/03/2023
Anh sẽ tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) - thỏa thuận thương mại lớn nhất mà Anh tham gia sau khi rời Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
Anh và EU đẩy mạnh hợp tác về thuế biên giới carbon mới
10:03' - 30/03/2023
Anh và EU đang tăng cường phối hợp nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu và phản ứng với chương trình trợ cấp xanh khổng lồ của Mỹ, một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ giữa hai bên đang ấm dần lên.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
IFC Việt Nam: "Bến đỗ an toàn" mới cho các công ty tài sản số toàn cầu
17:55' - 01/12/2025
Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh - nơi Việt Nam đang thiết lập mô hình IFC song hành - lại cung cấp một môi trường thuận lợi, bắt đầu thu hút những "gã khổng lồ" tiền mã hóa toàn cầu.
-
Ý kiến và Bình luận
65 năm quan hệ Việt Nam-Cuba: Mối quan hệ hiếm có trong lịch sử quốc tế
15:23' - 30/11/2025
Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long khẳng định quan hệ Việt Nam - Cuba là mối quan hệ mẫu mực, thuỷ chung, hiếm có trong lịch sử quan hệ quốc tế.
-
Ý kiến và Bình luận
Phát huy truyền thống và làm sâu sắc thêm mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào
11:33' - 29/11/2025
Quan hệ Việt Nam – Lào là mối quan hệ mẫu mực, thủy chung, trong sáng, hiếm có trong quan hệ quốc tế, được hình thành từ lâu đời.
-
Ý kiến và Bình luận
Thêm dấu hiệu tiêu cực đối với kinh tế Đức
10:57' - 29/11/2025
Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn kết quả khảo sát mới nhất của Viện nghiên cứu kinh tế Đức (Ifo) cho biết niềm tin doanh nghiệp tại Đức đã bất ngờ giảm trong tháng 11/2025.
-
Ý kiến và Bình luận
65 năm quan hệ Việt Nam-Cuba: Tình hữu nghị vượt mọi thử thách của thời gian
16:02' - 28/11/2025
Tiến sỹ Ruvislei González Saez, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Cuba-Việt Nam, khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa Cuba và Việt Nam đã vượt qua thử thách của thời gian.
-
Ý kiến và Bình luận
IATA kêu gọi Venezuela xem xét lại quyết định hủy phép bay của các hãng hàng không quốc tế
08:57' - 28/11/2025
Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại diện cho hơn 300 hãng hàng không toàn cầu, đã đề nghị Chính phủ Venezuela xem xét lại quyết định thu hồi giấy phép bay của một loạt hãng quốc tế.
-
Ý kiến và Bình luận
Brunei coi Việt Nam là đối tác đáng tin cậy trong ASEAN
16:47' - 27/11/2025
Phóng viên TTXVN tại Đông Nam Á đã phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Brunei Darussalam Trần Anh Vũ về ý nghĩa chuyến thăm cấp nhà nước của Quốc vương Brunei Darussalam tới Việt Nam.
-
Ý kiến và Bình luận
Bên lề Quốc hội: Thuế thu nhập cá nhân cần sát thực tế, hỗ trợ đúng đối tượng
14:42' - 27/11/2025
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Việt Nga (Đoàn Hải Phòng) đánh giá việc điều chỉnh bậc thuế, kéo giãn khoảng cách giữa các bậc và giảm thuế suất ở một số bậc thấp hơn là một bước đi đúng hướng.
-
Ý kiến và Bình luận
Nga sẵn sàng thảo luận kế hoạch của Mỹ về chấm dứt xung đột với Ukraine
08:46' - 26/11/2025
Moskva mong đợi Washington sẽ chính thức thông báo về bản kế hoạch đã được thống nhất với các nước đồng minh châu Âu và Ukraine.

Tăng trưởng GDP của Vương quốc Anh sẽ ở mức 0% trong năm 2023. Ảnh minh họa: dailymail.co.uk