DHM điều chỉnh giá chuyển nhượng cổ phần tại các công ty liên kết

11:27' - 12/11/2020
BNEWS Công ty cổ phần Thương mại & Khai thác Khoáng sản Dương Hiếu (mã: DHM) vừa có thông báo về việc điều chỉnh giá chuyển nhượng cổ phần tại các công ty liên kết và kế hoạch vay vốn tại ngân hàng.

Công ty cổ phần Thương mại & Khai thác Khoáng sản Dương Hiếu vừa có thông báo Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc điều chỉnh giá chuyển nhượng cổ phần tại các công ty liên kết và kế hoạch vay vốn tại ngân hàng.

Theo đó, Hội đồng quản trị công ty đã thông qua đề xuất về việc điều chỉnh giá chuyển nhượng cổ phần tại các công ty liên kết là Công ty cổ phần khai khoáng luyện kim Bắc Việt và Công ty cổ phần công nghệ thương mại và đầu tư Hưng Phát.

Hội đồng quản trị công ty thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc điều chỉnh giá chuyển nhượng cổ phần tại các công ty liên kết nêu trên.

Cụ thể, giá triển nhượng từ 5.000 đồng – 9.000 đồng/cổ phần. Với nguồn tiền thu được sau khi chuyển nhượng sẽ giao cho Ban Tổng giám đốc tìm đối tác đầu tư hoặc sử dụng vào các công việc kinh doanh của công ty. Thời gian chốt danh sách cổ đông dự kiến vào 2/12/2020.

Hội đồng quản trị công ty cũng thông qua kế hoạch vay vốn tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh Lưu Xá, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên 30 tỷ đồng.

Công ty dùng tài sản của công ty hoặc tài sản bảo lãnh của các cá nhân để đảm bảo cho các khoản vay, bảo lãnh đã được ký kết và thực hiện các nghĩa vụ theo yêu cầu của các quy định về đảm bảo tiền vay và các thỏa thuận được ký kết trong các hợp đồng bảo đảm.

Về hoạt kết quả kinh doanh, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp trong quý III/2020 của DHM đạt hơn 5,9 tỷ đồng, tăng gần 119% so với cùng kỳ năm 2019. Nguyên nhân lợi nhuận tăng mạnh được công ty lý giải là do khâu quản lý kinh doanh và quản lý chi phí được thực hiện hiệu quả.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu DHM giao dịch trên sàn HOSE. Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/12, DHM có giá 8.060 đồng/cổ phiếu, tăng tới hơn 112,6% kể từ đầu năm.

Công ty cổ phần thương mại & khai thác khoáng sản Dương Hiếu tiền thân là Công ty TNHH TM Dương Hiếu được thành lập ngày 30/06/2003 với hoạt động chủ yếu là cung cấp vật tư thiết bị trong các ngành công nghiệp nặng như vật liệu chịu lửa, thiết bị điện, thiết bị cơ khí...

Ngày 10/02/2012, Công ty chuyển đổi loại hình từ Công ty TNHH Thương mại Dương Hiếu thành Công ty cổ phần Thương mại & Khai thác khoáng sản Dương Hiếu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục