BNEWS Tỉnh Bình Phước đang quyết liệt triển khai đợt cao điểm “90 ngày, đêm” nhằm “phủ sóng”, hỗ trợ người dân tích hợp các thông tin quan trọng.
Tỉnh Bình Phước đang quyết liệt triển khai đợt cao điểm “90 ngày, đêm” nhằm “phủ sóng”, hỗ trợ người dân tích hợp các thông tin quan trọng như thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe và giấy chứng nhận đăng ký xe vào ứng dụng VNeID.
Mục tiêu đợt cao điểm là hình thành thế hệ công dân số, mang đến sự đơn giản, thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho người dân thông qua thông điệp “Tích hợp giấy tờ vào VNeID - Đơn giản, thuận tiện, tiết kiệm thời gian”.
*Đi từng ngõ, gõ từng nhà Triển khai đợt cao điểm, ngay từ những ngày đầu tháng 3, người dân trên địa bàn phường Tân Thiện (thành phố Đồng Xoài) đã hưởng ứng tích cực bằng việc chủ động phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tích hợp các loại giấy tờ tại nhà hoặc nhờ hỗ trợ tại Công an cấp xã, các tổ công nghệ số cộng đồng hay các nhà văn hóa cộng đồng gần nhất. Trung tá Nguyễn Văn Thủy, Phó trưởng Công an phường Tân Thiện cho biết: Đơn vị đã phối hợp với các tổ bảo vệ dân phố đi tuyên truyền và nhận thấy đa số người dân rất tích cực hưởng ứng. Người dân hiểu được lợi ích của việc tích hợp các loại giấy tờ trên ứng dụng VNeID mang lại, giúp họ thuận lợi khi đi lại, giao dịch ngân hàng, khám, chữa bệnh. Đặc biệt, trong đợt cao điểm 90 ngày, đêm, phường Tân Thiện đã tận dụng tối đa quỹ thời gian trong ngày để tiếp cận nhiều đối tượng người dân. Với những người đi làm, đi học hoặc đi công tác xa, không có mặt ở nhà vào ban ngày, từng tổ công tác đã đến từng hộ gia đình vào ban đêm để tuyên truyền, hướng dẫn. Theo đại diện Công an phường Tân Thiện, hiện vẫn còn một số ít người dân lo việc lộ lọt hoặc mất thông tin khi tích hợp giấy tờ lên VNeID nên còn lúng túng và e ngại. Tuy nhiên, sau khi lực lượng Công an phường cũng như lực lượng an ninh trật tự cơ sở, khu phố tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn, người dân đã chấp hành nghiêm chỉnh và thực hiện rất tốt.*Người dân chung tay “số hóa” giấy tờ
Việc tích hợp thông tin giấy tờ vào ứng dụng VNeID thời gian qua trên địa bàn phường Tân Thiện được người dân tích cực chung tay hưởng ứng. Theo kế hoạch của Ủy ban nhân dân phường, trong đợt cao điểm, địa phương sẽ đảm bảo hoàn thành 100% công dân từ đủ 14 tuổi trở lên có tài khoản định danh điện tử mức 2; 100% cơ sở khám, chữa bệnh liên thông, đồng bộ dữ liệu khám, chữa bệnh với Cổng tiếp nhận dữ liệu giám định bảo hiểm y tế; 80% người dân tham gia bảo hiểm y tế thực hiện tích hợp thẻ vào VNeID để hiển thị Sổ sức khỏe điện tử; 80% người dân khám, điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh sử dụng căn cước công dân hoặc VNeID thay thế thẻ bảo hiểm y tế… Đến những ngày đầu tháng 5, phường Tân Thiện là một trong 10 địa phương thực hiện tốt việc tích hợp giấy tờ vào ứng dụng VNeID. Anh Trị Nu (người dân tộc Khmer) sinh sống tại phường Tân Thiện không giấu được vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ tận tình tại nhà từ lực lượng Công an và khu phố để anh tích hợp thông tin giấy tờ lên ứng dụng VNeID. Do hạn chế về kiến thức công nghệ, cả gia đình anh Trị Nu đều chưa từng thực hiện việc này, gây không ít bất tiện trong cuộc sống hàng ngày. Nhờ đợt cao điểm, được chính quyền địa phương quan tâm và trực tiếp hướng dẫn cách sử dụng, gia đình anh vô cùng vui mừng. Anh Nu xúc động chia sẻ: "Gia đình tôi là người đồng bào dân tộc thiểu số, hiểu biết về công nghệ còn hạn chế nên việc tích hợp gặp khó khăn. Tuy nhiên, vừa qua, các cán bộ Công an, khu phố đã đến tận nhà hỗ trợ thực hiện tích hợp, giúp gia đình hoàn thiện và hiểu được ý nghĩa của việc làm này".Tin liên quan
Hướng dẫn lấy ý kiến về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 trên VneID
Theo đó, thời gian lấy ý kiến nhân dân, các ngành, các cấp về dự thảo Nghị quyết bắt đầu từ ngày 6/5/2025 và hoàn thành vào ngày 5/6/2025.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngĐiện Biên tập trung khống chế dịch viêm da nổi cục trên đàn bò
Từ cuối tháng 5 đến nay, bệnh viêm da nổi cục xuất hiện tại hai xã Sam Mứn và Núa Ngam (tỉnh Điện Biên) làm 59 con bò của 28 hộ chăn nuôi mắc bệnh; trong đó có 2 con chết.
-
Đời sốngBắc cầu tạm qua khu vực sạt lở bờ bắc kênh Đòn Dong (An Giang)
Cầu tạm hoàn thành kịp thời nối lại tuyến giao thông bị chia cắt qua bờ bắc kênh Đòn Dong, đáp ứng nhu cầu đi lại, sinh hoạt và sản xuất của người dân.
-
Đời sốngBệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình tiếp nhận gần 2.200 lượt khám sau hơn 1 tuần hoạt động
Một trong những chuyên khoa tiếp nhận số lượng bệnh nhân lớn là Chấn thương chỉnh hình. Trung bình mỗi ngày, chuyên khoa tiếp nhận khoảng 200-250 lượt khám.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 18/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 18/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 18/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngNhiệt huyết tuổi trẻ thắp sáng những cung đường quê Vĩnh Long
Sinh viên tình nguyện đã triển khai nhiều công trình thiết thực như: mở rộng, nâng cấp tuyến đường đan kết hợp lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời tại ấp An Thới; tuyến đường đan tại ấp Hòa Quí.
-
Đời sốngKhi bài thuyết pháp của tăng, ni đồng hành cùng an toàn giao thông
Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp chia sẻ, an toàn giao thông không chỉ là trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước, mà còn là trách nhiệm gia đình, tổ chức và toàn xã hội.
-
Đời sốngChung tay thực hiện hiệu quả mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
Ngày 17/7, Lễ bàn giao 200 căn nhà Đại đoàn kết và trao tặng 4.000 phần quà do Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo thành phố trao tặng người dân đã diễn ra tại phường Long Bình (thành phố Cần Thơ).
-
Đời sốngÁm ảnh sình lầy trên tuyến đường huyết mạch của 750 hộ dân Đồng Tháp
Đường bờ Bắc kênh An Phong - Mỹ Hòa (đoạn từ cầu Phương Thịnh đến kênh Tây Cập) là tuyến đường “cửa ngõ” dẫn vào ấp 4 (xã Phương Thịnh, tỉnh Đồng Tháp), là nơi sinh sống của hơn 750 hộ dân.
-
Đời sốngMãn nhãn hơn 100 báu vật gốm Nam Bộ cổ lần đầu hội tụ ở An Giang
Bảo tàng tỉnh An Giang vừa phối hợp với Hội Cổ vật An Giang khai mạc triển lãm chuyên đề giới thiệu hơn 100 hiện vật gốm quý của 52 nhà sưu tập trong và ngoài tỉnh.













