Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Hàn Quốc cách ly hơn 720 người dân trở về từ Vũ Hán

16:33' - 29/01/2020
Bnews Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định đưa người dân đang cư trú tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc về nước và cách ly tại hai tỉnh Bắc Chungcheong và Nam Chungcheong.
 Hành khách đeo khẩu trang đề phòng lây nhiễm virus corona. Ảnh: AFP/ TTXVN 

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong cuộc họp toàn thể chiều 29/1, Ủy ban khắc phục sự cố trung ương thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc đã chỉ định Viện phát triển nhân tài cảnh sát ở thành phố Asan, thuộc tỉnh Nam Chungcheong, và Viện phát triển nhân tài công chức quốc gia ở huyện Jincheon, thuộc tỉnh Bắc Chungcheong, làm địa điểm cách ly.

Hai địa điểm này được lựa chọn làm nơi cách ly sau khi cân nhắc các yếu tố về diện tích, vị trí các cơ sở y tế lân cận, khoảng cách di chuyển từ sân bay trong khu vực.

Ban đầu, ủy ban trên dự định chỉ chọn một địa điểm cách ly, nhưng do số người muốn về nước lên tới hơn 720 người (tính tới ngày 29/1), nên đã chỉ định 2 khu vực cách ly để đảm bảo mỗi người một phòng, ngăn chặn virus lây lan.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ thảo luận với cơ quan chức năng Trung Quốc để đưa những người dân không có triệu chứng nghi nhiễm virus về nước trước. Sau khi về nước, nếu không có triệu chứng nghi nhiễm, người dân sẽ sinh hoạt cách ly tại 2 địa điểm trên trong 14 ngày, phải đeo khẩu trang, không tiếp xúc với nhau, không rời khỏi địa điểm quy định và không thăm viếng.

Đội ngũ y bác sĩ sẽ kiểm tra thân nhiệt của họ mỗi ngày 2 lần. Nếu có triệu chứng bất thường như sốt hay ho sẽ được đưa ngay tới cơ sở y tế do nhà nước chỉ định. Sau 14 ngày, nếu không xuất hiện triệu chứng nào đặc biệt, người dân sẽ được hướng dẫn về y tế và được phép về nhà.

Một quan chức Chính phủ Hàn Quốc cho biết máy bay thuê chuyến sẽ bay 2 lượt vào lúc 10h và 12h trưa 30/1 tới Vũ Hán, dự kiến về nước vào 19h và 21h tối cùng ngày./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục