BNEWS Từ giữa tháng 2 này, những người Anh hoặc định cư tại Anh trở về từ hơn 30 nước thuộc nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao COVID-19 bắt buộc phải cách ly tại khách sạn ngay khi nhập cảnh.
Anh ngày 4/2 cho biết nước này sẽ áp dụng quy định cách ly mới từ giữa tháng 2 này, theo đó những người Anh hoặc định cư tại Anh trở về từ hơn 30 nước thuộc nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao các biến thể của virus SARS-CoV-2 bắt buộc phải cách ly tại khách sạn ngay khi nhập cảnh.
Theo quy định có hiệu lực từ ngày 15/2 tới, các công dân Anh cũng như những người cư trú lâu dài ở Anh trở về từ những quốc gia có tên trong danh sách cấm đi lại của Anh sẽ phải tự cách ly 10 ngày tại cơ sở được Chính phủ Anh cấp phép.
Truyền thông Anh đưa tin những người này sẽ phải trả chi phí là 1.500 bảng Anh (2.060 USD), trong đó đồ ăn được phục vụ tại cửa phòng, trong khi nhân viên bảo vệ thực hiện công tác giám sát tại chỗ.
Các đối tượng khác đến từ các nước trên bị cấm nhập cảnh theo quy định phong tỏa do đại dịch COVID-19. Danh sách cấm đi lại có 33 quốc gia, trong đó có tất cả các nước ở khu vực Nam Mỹ và Nam Phi. Hiện giới chức y tế Anh đã có các cuộc gặp với các bên liên quan trong lĩnh vực hàng không, hàng hải, khách sạn... để chuẩn bị cho việc thực hiện quy định trên.Hồi tháng trước, Chính phủ Anh đã loại bỏ "hành lang du lịch" đối với những nước có tỷ lệ lây nhiễm thấp hơn và yêu cầu tất cả những người đến nước này phải xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 và phải tự cách ly. Nhưng dưới áp lực phải thắt chặt hơn nữa các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, các bộ trưởng đã quyết định áp dụng cơ chế mới./.
Tin liên quan
Trung tâm tài chính London xây dựng kế hoạch 5 năm nhằm phục hồi hậu COVID-19
Hội đồng quận City of London đang xem xét lại chiến lược dài hạn của mình trong kế hoạch 5 năm nhằm phục hồi trung tâm tài chính này sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngĐề Toán thi lại tại Tuyên Quang: Cấu trúc tương đồng, không dễ đạt điểm tối đa
Chiều 14/8, 326 thí sinh tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Chuyên Tuyên Quang kết thúc bài thi môn Toán trong kỳ thi lại tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026 với thời gian làm bài 90 phút.
-
Đời sốngNhiều thí sinh đánh giá đề Toán kỳ thi lại tại Tuyên Quang có độ khó khá cao
Chiều 14/8, 326 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang hoàn thành bài thi Toán; nhiều thí sinh nhận xét đề thi lần này khó hơn lần trước.
-
Đời sốngNhững công trình của niềm tin
Từ kiến nghị của cử tri, xã Vĩnh Bình, An Giang đẩy mạnh đầu tư đường giao thông, cầu, trường học và huy động nguồn lực xã hội hóa, góp phần nâng cao đời sống người dân.
-
Đời sốngĐưa nét Trung thu Hà Nội lên nền tảng số
Chương trình Sức sống hàng Việt với chủ đề “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi” được tổ chức từ ngày 14-16/8/2026 tại 62 Tràng Tiền, phường Cửa Nam, Hà Nội.
-
Đời sốngBên trong hành trình lấy mẫu ADN tìm liệt sĩ ở Đồng Tháp
Thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, Đồng Tháp triển khai nhiệm vụ khai quật, lấy mẫu hài cốt liệt sĩ tại 11/30 nghĩa trang liệt sĩ.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 14/8
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 14/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 14/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngĐại học Huế rà soát việc sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ trong xét tuyển chính quy
Đại học Huế khẩn trương rà soát hồ sơ, dữ liệu và mục đích sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ của thí sinh, đồng thời xin ý kiến Bộ GD&ĐT để bảo đảm xét tuyển đúng quy chế, công bằng.
-
Đời sốngLoạt trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh tuyển bổ sung
Sau khi công bố điểm chuẩn, dù thời hạn xác nhận nhập học chưa kết thúc, hàng loạt trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo tuyển bổ sung hàng nghìn chỉ tiêu.
-
Đời sống328 thí sinh Tuyên Quang làm thủ tục thi lại tốt nghiệp THPT
Chiều 13/8, 328 thí sinh tại Tuyên Quang hoàn tất thủ tục, nghe phổ biến quy chế, sẵn sàng bước vào kỳ thi lại tốt nghiệp THPT năm 2026.











