BNEWS Hội đồng quận City of London đang xem xét lại chiến lược dài hạn của mình trong kế hoạch 5 năm nhằm phục hồi trung tâm tài chính này sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Theo Hội đồng quận, City of London đang phải đối mặt với đe dọa kép của việc nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (còn gọi là Brexit) và đại dịch COVID-19.
Quận đã bị ảnh hưởng nặng nề khi các doanh nghiệp buộc phải cho nhân viên làm việc tại nhà và nhiều nhà hàng, quán bar phải vật lộn để tồn tại trong đợt phong tỏa lần thứ 3.
Brexit cũng làm dấy lên những lo ngại về vai trò của London là trung tâm dịch vụ tài chính chủ chốt của châu Âu.
Do đó, Hội đồng quận đang tham khảo ý kiến các doanh nghiệp và người dân về kế hoạch 5 năm để hồi sinh Square Mile – tên gọi khác cho City of London, và thành lập lực lượng đặc biệt để tập hợp xây dựng kế hoạch này.
Catherine McGuinness, người đứng đầu bộ phận hoạch định chính sách của Hội đồng quận City of London, cho biết hội đồng này đang xem xét các chính sách và chiến lược của mình cũng như những gì cần làm để Square Mile tiếp tục có một hệ sinh thái kinh doanh sôi động.
Bản dự thảo kế hoạch của Hội đồng quận City of London đã đưa ra trên 100 đề xuất khác nhau, như thí điểm chuyển đổi mục đích sử dụng các văn phòng để đảm bảo “không gian siêu linh hoạt" khi các doanh nghiệp chuyển sang làm việc từ xa nhiều hơn, cung cấp mạng di động thế hệ thứ năm (5G) và băng thông rộng, mạng lưới năng lượng tái tạo và cùng với việc xem xét xây dựng trạm sạc cho xe điện trên toàn quận, sử dụng dữ liệu ẩn danh thời gian thực để cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng và điều tiết giao thông, thí điểm các công nghệ “thành phố thông minh” khác…
Hội đồng quận cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải hỗ trợ phát triển các lĩnh vực chiến lược như tài chính "xanh", công nghệ tài chính và các ngành công nghiệp sáng tạo./.
Tin liên quan
Belarus tăng thuế vận chuyển dầu của Nga qua tuyến đường ống Druzhba
Theo Bộ Thương mại và Quản lý Chống độc quyền Belarus (MART), từ ngày 1/2/2021, Belarut tăng 6,6% thuế đối hoạt động vận chuyển dầu của Nga qua tuyến đường ống Druzhba đi qua nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chínhHợp nhất Luật Ngân sách nhà nước: Kỳ vọng chấm dứt tình trạng “giữ vốn”, chậm triển khai
Dự thảo Luật được xây dựng theo quan điểm kế thừa tối đa những quy định hiện hành đã được đánh giá là hiệu quả, đồng thời tinh chỉnh để phù hợp với yêu cầu lồng ghép, hợp nhất và thực tiễn triển khai.
-
Tài chínhQuảng Trị “chạy nước rút” giải ngân vốn đầu tư công
Tỉnh Quảng Trị cảnh báo tiến độ giải ngân đang có dấu hiệu chững lại, trong khi thời điểm hiện nay thuận lợi để tăng tốc thi công trước mùa mưa bão.
-
Tài chínhFed thận trọng trước can thiệp thị trường trái phiếu của Mỹ
Hai quan chức cấp cao Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lên tiếng bày tỏ sự thận trọng khi đánh giá tác động từ những thay đổi trong chính sách quản lý nợ của Bộ Tài chính đối với các quyết sách tiền tệ.
-
Tài chínhDoanh nghiệp cần thay đổi tư duy quản trị thuế trong kỷ nguyên dữ liệu
Trong môi trường quản lý bằng dữ liệu, cơ quan thuế có thể đối chiếu thông tin từ hợp đồng, hóa đơn, ngân hàng, công nợ, hàng tồn kho và hoạt động thực tế.
-
Tài chínhThuế GTGT, hóa đơn thay đổi: Doanh nghiệp cần rà soát gì?
Quy định về hoàn thuế GTGT cũng có những thay đổi ảnh hưởng trực tiếp đến công tác chuẩn bị hồ sơ của doanh nghiệp.
-
Tài chínhGiảm thuế thu nhập doanh nghiệp: Trợ lực tài chính gắn với yêu cầu hoàn thiện thể chế
Số tiền thuế được giảm trừ sẽ trực tiếp chuyển hóa thành dòng tiền lưu động giúp doanh nghiệp trang trải chi phí vận hành, giữ chân người lao động, có thêm dư địa để đầu tư cải tiến quy trình sản xuất
-
Tài chínhĐồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng
Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất 3 tháng khi Bộ Tài chính Mỹ tăng mua lại trái phiếu dài hạn, trong bối cảnh lợi suất trái phiếu 30 năm tăng cao và thị trường lo ngại nợ công.
-
Tài chínhTổng thống Mỹ hối thúc Quốc hội thông qua dự luật quản lý tiền điện tử
Tại sự kiện diễn ra ở Nhà Trắng ngày 19/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng thúc giục Quốc hội nhanh chóng thông qua dự luật nhằm định nghĩa rõ ràng các quy định quản lý ngành tiền điện tử.
-
Tài chínhNợ công của Mỹ vượt mốc 40.000 tỷ USD
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ Tài chính Mỹ cho biết nợ chính phủ nước này đã vượt mốc 40.000 tỷ USD, thiết lập thêm một cột mốc đáng kinh ngạc về quy mô thâm hụt.











