Trung tâm tài chính London xây dựng kế hoạch 5 năm nhằm phục hồi hậu COVID-19
Theo Hội đồng quận, City of London đang phải đối mặt với đe dọa kép của việc nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (còn gọi là Brexit) và đại dịch COVID-19.
Quận đã bị ảnh hưởng nặng nề khi các doanh nghiệp buộc phải cho nhân viên làm việc tại nhà và nhiều nhà hàng, quán bar phải vật lộn để tồn tại trong đợt phong tỏa lần thứ 3.
Brexit cũng làm dấy lên những lo ngại về vai trò của London là trung tâm dịch vụ tài chính chủ chốt của châu Âu.
Do đó, Hội đồng quận đang tham khảo ý kiến các doanh nghiệp và người dân về kế hoạch 5 năm để hồi sinh Square Mile – tên gọi khác cho City of London, và thành lập lực lượng đặc biệt để tập hợp xây dựng kế hoạch này.
Catherine McGuinness, người đứng đầu bộ phận hoạch định chính sách của Hội đồng quận City of London, cho biết hội đồng này đang xem xét các chính sách và chiến lược của mình cũng như những gì cần làm để Square Mile tiếp tục có một hệ sinh thái kinh doanh sôi động.
Bản dự thảo kế hoạch của Hội đồng quận City of London đã đưa ra trên 100 đề xuất khác nhau, như thí điểm chuyển đổi mục đích sử dụng các văn phòng để đảm bảo “không gian siêu linh hoạt" khi các doanh nghiệp chuyển sang làm việc từ xa nhiều hơn, cung cấp mạng di động thế hệ thứ năm (5G) và băng thông rộng, mạng lưới năng lượng tái tạo và cùng với việc xem xét xây dựng trạm sạc cho xe điện trên toàn quận, sử dụng dữ liệu ẩn danh thời gian thực để cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng và điều tiết giao thông, thí điểm các công nghệ “thành phố thông minh” khác…
Hội đồng quận cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải hỗ trợ phát triển các lĩnh vực chiến lược như tài chính "xanh", công nghệ tài chính và các ngành công nghiệp sáng tạo./.
Tin liên quan
-
Tài chính
Belarus tăng thuế vận chuyển dầu của Nga qua tuyến đường ống Druzhba
08:25' - 31/01/2021
Theo Bộ Thương mại và Quản lý Chống độc quyền Belarus (MART), từ ngày 1/2/2021, Belarut tăng 6,6% thuế đối hoạt động vận chuyển dầu của Nga qua tuyến đường ống Druzhba đi qua nước này.
-
Tài chính
Hiệp định tránh đánh thuế hai lần Hàn Quốc-Campuchia có hiệu lực
08:16' - 30/01/2021
Hiệp định tránh đánh thuế hai lần Hàn Quốc-Campuchia chính thức có hiệu lực đang được kỳ vọng sẽ giúp giảm gánh nặng thuế của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Campuchia.
-
Tài chính
IMF hối thúc các nước nỗ lực "tăng tốc" phục hồi hậu COVID-19
15:11' - 29/01/2021
Quỹ Tiền tệ Quốc tế nhấn mạnh rằng chính phủ các nước cần hành động nhanh chóng để đảm bảo phân bổ nhanh chóng vaccine ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi trực tiếp phụ trách, điều hành Ủy ban Chứng khoán Nhà nước
11:20'
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa có quyết định giao Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, trực tiếp phụ trách, chỉ đạo, điều hành Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kể từ ngày 19/5.
-
Tài chính
Mỹ công bố kế hoạch trị giá 3,5 tỷ USD cho thu giữ và lưu trữ CO2
09:53'
Số tiền trên sẽ dành cho 4 chương trình lớn, trong đó bao gồm nhiều dự án thu giữ carbon từ không khí cũng như các nhà máy và lưu trữ nguồn khí này.
-
Tài chính
Nhật Bản có kế hoạch phát hành 157 tỷ USD trái phiếu “chuyển đổi xanh”
08:55'
Thủ tướng Kishida cho biết Nhật Bản sẽ cần ít nhất 150.000 tỷ yen đầu tư kết hợp công-tư trong thập kỷ tới để đạt được một xã hội trung hòa carbon.
-
Tài chính
Tập đoàn tài chính Nhật Bản đầu tư vào kinh tế kỹ thuật số đang bùng nổ ở Đông Nam Á
16:23' - 19/05/2022
Với mục tiêu huy động 75 triệu USD vào tháng 9/2023, SBI Ven Capital đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp giai đoạn đầu, với trọng tâm là các lĩnh vực như tài chính, y tế, nông nghiệp và giáo dục.
-
Tài chính
G7 thảo luận cách thức hỗ trợ tài chính cho Ukraine
15:43' - 19/05/2022
Các Bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của Mỹ, Nhật Bản, Canada, Vương quốc Anh, Đức, Pháp và Italy sẽ nhóm họp trong bối cảnh tình hình xung đột tại Ukraine vẫn chưa kết thúc.
-
Tài chính
EU xem xét một khoản vay chung nhằm giúp tái thiết Ukraine
09:11' - 19/05/2022
Mặc dù nhu cầu tái thiết của Ukraine vẫn chưa được đánh giá về quy mô nhưng EC nhấn mạnh thiệt hại ước tính lên tới "hàng trăm tỷ euro, trong đó hơn 100 tỷ euro cho cơ sở hạ tầng vật chất".
-
Tài chính
Thượng Hải cho phép các tổ chức tài chính dần nối lại hoạt động
19:06' - 18/05/2022
Thượng Hải đã chấp thuận cho 864 tổ chức tài chính hoạt động trở lại khi trung tâm tài chính hàng đầu Trung Quốc này dần dần nới lỏng tình trạng phong tỏa được bắt đầu áp đặt từ bảy tuần trước.
-
Tài chính
Mỹ đứng đầu thế giới về tình trạng che giấu tài sản của các cá nhân
15:11' - 18/05/2022
Mỹ hiện đứng đầu trong danh sách những nước đã để các cá nhân che giấu tài sản và cáo buộc các quốc gia dẫn đầu thế giới trong việc cản trở những tiến bộ trong việc hạn chế các bí mật tài chính.
-
Tài chính
Đôn đốc, gỡ vướng đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công
14:11' - 18/05/2022
Thủ tướng Chính phủ đã giao Tổ trưởng tổ công tác số 6 thực hiện kiểm tra giải ngân đầu tư công của 4 tháng đầu năm 2022 tập trung vào 5 tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Yên, Bình Phước, Bình Thuận, Khánh Hoà.