Dịch COVID-19: Apple phối hợp với Google xây dựng công nghệ theo dõi tiếp xúc
Theo thông báo, ứng dụng mới giữa hai hãng công nghệ nổi tiếng của Mỹ sẽ được giới thiệu trong tháng tới.
Nếu một người dùng nhiễm virus SARS-CoV-2 và báo cáo lại thông tin trên ứng dụng này, người khác, vốn đã tiếp xúc với người nhiễm trong thời gian trước đó, sẽ nhận được một tin nhắn cảnh báo.
Thông báo cho biết thêm: “Apple và Google sẽ chung tay để tận dụng công nghệ Bluetooth nhằm giúp đỡ chính phủ và các cơ quan y tế giảm tốc độ lây lan của đại dịch COVID-19, với cam kết bảo vệ thông tin cá nhân và an toàn cho người dùng. Đây là thời điểm quan trọng hơn bao giờ hết để cùng nhau giải quyết một trong những vấn đề gây ra nhiều khó khăn nhất trên thế giới. Thông qua phối hợp và hợp tác chặt chẽ cùng các nhà phát triển, chính phủ và các cơ quan y tế, chúng tôi hy vọng công nghệ mới có thể giúp các nước giảm tốc độ lây lan của dịch COVID-19 và sớm đưa cuộc sống bình thường trở lại”. Thông báo cũng cho biết thêm rằng ứng dụng chung nêu trên sẽ được cài mặc định trong các mẫu smartphone sử dụng hệ điều hành iOS hay Android trong thời gian tới, thay vì phải đợi người dùng tải từ AppStore hay PlayStore. Đây là một hoạt động phối hợp chung hiếm hoi giữa Apple và Google trong thời gian qua. Theo truyền thông Mỹ, tổng số người dùng các điện thoại của Apple hay Google trên thế giới đang là 3 tỷ./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Apple sẽ sản xuất 1 triệu mặt nạ bảo hộ mỗi tuần cho nhân viên y tế chống dịch COVID-19
13:44' - 06/04/2020
Tập đoàn công nghệ Apple vừa thông báo sẽ sớm sản xuất 1 triệu mặt nạ bảo hộ mỗi tuần cho các nhân viên y tế đang làm công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Kinh tế tổng hợp
Google sẽ hỗ trợ đánh giá hiệu quả của biện pháp giãn cách xã hội
15:37' - 03/04/2020
Google sẽ công bố dữ liệu thông tin về vị trí của người sử dụng dịch vụ trên toàn cầu kể từ ngày 3/4 để hỗ trợ chính phủ các nước đánh giá hiệu quả của giãn cách xã hội chống dịch COVID-19.
-
Chuyển động DN
Google cam kết 800 triệu USD hỗ trợ chống dịch COVID-19
12:49' - 28/03/2020
Tập đoàn công nghệ Google của Mỹ cam kết chi 800 triệu USD hỗ trợ các tổ chức y tế, các nhà nghiên cứu và các doanh nghiệp chống dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Biến sản phẩm nghệ thuật thành “hàng hóa đặc biệt” để xuất khẩu
21:37' - 11/07/2025
Chiều nay (11/7) tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, đã chính thức diễn ra Đại hội Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hóa Việt Nam lần thứ I nhiệm kỳ 2025 – 2030.
-
Chuyển động DN
Ethiopian Airlines ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp và mở đường bay đến Việt Nam
20:31' - 11/07/2025
Ethiopian Airlines đã chính thức bổ nhiệm công ty Deks Air Vietnam làm Tổng đại lý bán vé và dịch vụ (GSSA) của mình.
-
Chuyển động DN
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Tổng công ty ACV đổi mới toàn diện mô hình quản trị theo hướng hiện đại
20:18' - 11/07/2025
Một điểm đột phá quan trọng của ACV được Phó Thủ tướng chỉ rõ là phải đổi mới toàn diện mô hình quản trị theo hướng hiện đại, dựa trên các chỉ số tài sản, vốn và hiệu quả kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Lào Cai khởi công nhà máy chế biến gia vị hơn 350 tỷ đồng
16:12' - 11/07/2025
Ngày 11/7, tại xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai, Công ty TNHH Hương gia vị Sơn Hà khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất, chế biến gia vị với tổng mức đầu tư hơn 350 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Coca-Cola khánh thành nhà máy 136 triệu USD tại Tây Ninh
16:11' - 11/07/2025
Ngày 11/7, Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam đã khánh thành nhà máy có tổng vốn đầu tư 136 triệu USD tại khu công nghiệp Phú An Thạnh (Bến Lức, Tây Ninh).
-
Chuyển động DN
Vinaconex lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
14:54' - 10/07/2025
Lần đầu tiên Vinaconex lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á năm 2025, đánh dấu bước tiến trong hành trình vươn tầm và hội nhập trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản và đầu tư tài chính.
-
Chuyển động DN
Hợp tác ngân hàng - bảo hiểm xây dựng hệ sinh thái tài chính toàn diện của Agribank
07:30' - 10/07/2025
Nắm giữ 52% cổ phần tại ABIC , hợp tác phát triển với ABIC được xác định là một trong ba trụ cột chiến lược trong hành trình xây dựng hệ sinh thái tài chính toàn diện của Agribank.
-
Chuyển động DN
VIMC đẩy mạnh đầu tư hạ tầng cảng biển, logistics và phát triển đội tàu
17:44' - 09/07/2025
Ngày 9/7, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2025.
-
Chuyển động DN
Nhiệt điện Phả Lại khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện linh hoạt
16:27' - 09/07/2025
PPC đang khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện linh hoạt với công suất 1.200MW và đã được phê duyệt chủ trương đưa vào Quy hoạch điện VIII điều chỉnh.