Dịch COVID-19: Biến thể Delta chiếm 95% tổng số ca nhiễm ở Bờ Tây
Theo bà Mai al-Kaila, biến thể Delta đang lây lan ở tất cả các khu vực ở Bờ Tây. Tuy nhiên, bà cho rằng tình hình dịch tễ tại Bờ Tây chưa cần thiết phải phong tỏa. Hiện nhà chức trách đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của virus và sẽ áp dụng mọi biện pháp cần thiết.
Bên cạnh đó, bà cũng cho biết để có thể duy trì việc mở cửa các thành phố và các cơ sở giáo dục, người dân cần thể hiện trách nhiệm xã hội, có ý thức ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Những người trên 18 tuổi cần đi tiêm vaccine ngừa COVID-19, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó có đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.
Cùng ngày, Bộ Y tế Israel thông báo ghi nhận thêm 4.221 ca mắc mới và 19 ca tử vong đưa tổng số ca mắc và tử vong tại nước này lên lần lượt là 897.326 và 6.535. Số ca bệnh đang phải điều trị tại Israel hiện lên tới 31.736 ca - mức cao nhất kể từ ngày 13/3.
Tính đến nay, hơn 5,8 triệu người Israel đã được tiêm 1 mũi vaccine ngừa COVID-19, chiếm 62,2% dân số nước này, trong khi có hơn 5,39 triệu người đã được tiêm 2 mũi vaccine và hơn 420.000 được tiêm 3 mũi.
Trong khi đó, truyền thông nhà nước Saudi Arabia đưa tin nước này sẽ cho phép tất cả những người nước ngoài đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 tham dự hành hương Umrah tại Mecca. Động thái trên diễn ra khoảng 18 tháng sau khi nước này đóng cửa biên giới nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
Theo nhà chức trách Saudi Arabia, từ ngày 9/8, nước này sẽ dần tiếp nhận yêu cầu hành hương Umrah từ các nước. Những người hành hương nước ngoài sẽ phải tiêm một loại vaccine được Saudi Arabia phê duyệt và phải thực hiện cách ly theo quy định.
Umrah là cuộc hành hương có thể thực hiện bất kỳ lúc nào, khác với lễ Hajj chỉ diễn ra 1 lần trong năm. Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến 2 lễ hành hương này - vốn là nguồn thu chính cho Saudi Arabia./.
>>Nhật Bản phát hiện ca bệnh đầu tiên nhiễm biến thể Lambda
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Giới khoa học Anh nghiên cứu về lượng virus do biến thể Delta sản sinh ra
20:00' - 06/08/2021
Lượng virus ở những người nhiễm biến thể Delta đã tiêm vaccine có thể tương tự với lượng virus ở những bệnh nhân chưa tiêm chủng.
-
Kinh tế & Xã hội
Sinopharm phát hiện kháng thể mạnh chống biến thể Delta
11:16' - 06/08/2021
Tập đoàn Dược phẩm quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) mới đây thông báo rằng nhóm nghiên cứu của Sinopharm đã phát hiện một kháng thể trung hòa mạnh mẽ chống lại biến thể Delta.
-
Kinh tế Thế giới
Biến thể Delta đang lan mạnh tại Nhật Bản
07:58' - 06/08/2021
Biến thể Delta đã xâm nhập từ bên ngoài vào Vùng thủ đô sau đó lan rộng ra khắp các địa phương của Nhật Bản.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Viettel ứng cứu thông tin kết hợp hỗ trợ người dân vùng bị cô lập
14:03'
Viettel các tỉnh Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk đang triển khai nhiều chương trình hỗ trợ người dân vượt qua thiên tai.
-
Đời sống
Chủ động vệ sinh môi trường để đón học sinh vùng lũ Đắk Lắk trở lại học tập sớm nhất
12:52'
Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, đến sáng 24/11, trời đã hửng nắng, nước đã rút ở nhiều xã, phường của Đắk Lắk.
-
Đời sống
Vĩnh Long gieo mầm ý thức bảo vệ nguồn nước
10:54'
Đảm bảo nguồn nước sạch cho thế hệ hôm nay và mai sau không chỉ là nhiệm vụ cấp bách, mà còn là thách thức mang tính sống còn đối với sự phát triển bền vững của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
-
Đời sống
Khoảnh khắc cuối mùa nước nổi trên đất Sen hồng
10:28'
Đồng Tháp đang bước vào cuối mùa lũ, nước rút dần, mực nước trên đồng ruộng chỉ còn hơn 1m nên nhiều người dân địa phương tranh thủ đánh bắt thủy sản.
-
Đời sống
Lịch tháng 12/2025: Ngày đẹp, phát tài phát lộc cho khai trương
10:13'
Theo quan niệm phong thủy, việc lựa chọn ngày giờ khai trương hợp lý sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho công việc kinh doanh phát triển.
-
Đời sống
BiteWatch: Quét mã vạch, biết hết thành phần thực phẩm
07:58'
Từ giờ, người tiêu dùng châu Âu có thể nắm được mọi thông tin về sản phẩm thực phẩm chỉ bằng một lần quét đơn giản nhờ ứng dụng BiteWatch.
-
Đời sống
Chi cục Hải quan khu vực XIII hỗ trợ người dân vùng lũ Khánh Hòa
07:47'
Những phần quà cứu trợ của Chi cục Hải quan khu vực XIII và các đơn vị được trao tận tay người dân hai xã vùng lũ, phần nào hỗ trợ giúp bà con vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống sau mưa lũ.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 24/11
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 24/11 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 24/11, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 11, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Mất ngủ - Nguyên nhân và giải pháp trị liệu
12:25' - 23/11/2025
Thức giấc giữa đêm với những suy nghĩ dồn dập hoặc xâm nhập là rất phổ biến và thực sự là một trong những triệu chứng được báo cáo thường xuyên nhất của chứng mất ngủ mãn tính.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại thành phố Ramallah, Bờ Tây ngày 20/6/2020. Ảnh: THX/TTXVN