Dịch COVID-19: Các công ty Hàn Quốc ký hợp đồng cung cấp bộ xét nghiệm cho Mỹ

20:12' - 08/04/2020
BNEWS Ngày 8/4, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo 3 công ty nước này đã ký hợp đồng với Chính phủ Mỹ để xuất khẩu bộ kit xét nghiệm virus COVID-19, những lô hàng đầu tiên sẽ được chuyển đi vào tuần tới.

Tháng trước, 3 công ty trên đã được Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) cấp phép cung cấp các bộ xét nghiệm, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ hy vọng nhập khẩu thiết bị y tế do Hàn Quốc sản xuất để chống lại đại dịch COVID-19 trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Moon Jae-in.

Trao đổi với báo giới, quan chức trên cho biết quá trình ký kết hợp đồng giữa các công ty trên với Chính phủ Mỹ đã hoàn tất. Theo quan chức này, giai đoạn tiếp theo là chuyển giao các sản phẩm này và nhiều khả năng sẽ được triển khai trong tuần tới.

Hiện ngày càng nhiều nước đã kêu gọi Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ các bộ xét nghiệm và các trang thiết bị kiểm dịch khác, trong bối cảnh công tác dập dịch của quốc gia Đông Bắc Á này ghi nhận những tín hiệu tích cực với số ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày dưới 50 ca trong thời gian gần đây./.


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục