Hà Nam: Cách ly thôn 3 Ngô Khê do liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19
Ngay sau khi nhận được thông báo về trường hợp bệnh nhân số 251 dương tính với SARS-CoV-2 đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, UBND tỉnh Hà Nam đã tiến hành cách ly thôn 3 Ngô Khê, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, là nơi cư trú của bệnh nhân số 251.
Ông Phạm Quang Thắng, Chủ tịch UBND xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin về bệnh nhân số 251, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã đã họp và tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh để người dân yên tâm, không lo lắng; đồng thời đã thành lập 3 chốt tạm thời do lực lượng công an và quân sự địa phương đảm nhiệm để tuyên truyền cho người dân về các biện pháp phòng chống, khai báo y tế và thực hiện cách ly; tiến hành khoanh vùng toàn bộ thôn 3 Ngô Khê, tiêu độc, khử trùng; rà soát tất cả các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân từ ngày 20/3 trở lại đây.Bên cạnh đó, xã Bình Nghĩa cũng phối hợp với các cơ quan chuyên môn xử lý theo quy định, xuống trực tiếp hộ gia đình phun diệt khuẩn, cách ly và sàng lọc các đối tượng F1, đưa đi cách ly 9 trường hợp tại Trung tâm y tế huyện ngay trong đêm; tiếp tục sàng lọc các trường hợp F2.
Theo ông Nguyễn Xuân Sỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, bệnh nhân không trong diện cách ly y tế, đối tượng F1, F2 rất nhiều, nên công tác triển khai gặp nhiều khó khăn và đối tượng F1 tiếp xúc với bệnh nhân trong một thời gian dài.Trung tâm Y tế huyện Bình Lục đã triển khai đồng bộ các giải pháp như: kết hợp giữa công tác tuyên truyền, điều tra dịch tễ, điều tra ổ dịch, phun thuốc khử khuẩn và đưa những đối tượng F1 về ngay Trung tâm Y tế huyện để cách ly trong đêm. Đến nay, 13 người thuộc diện F1 đã được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện. Theo nhận định, số người này sẽ tăng lên khoảng 40-50 người và 200-300 người thuộc đối tượng F2.
Ông Lê Quang Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết, bệnh nhân số 251 nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam từ ngày 20/3 đến nay. Bệnh sử phức tạp, bệnh nền nhiều như viêm gan, xơ gan, gout…, đặc biệt là bệnh nhân có viêm phổi. Bệnh nhân này dự đoán phức tạp do chưa xác định được nguồn lây bệnh.Ngành Y tế Hà Nam đã triển khai công tác giám sát dịch tễ với tất cả bệnh nhân, người nhà đến thăm, các y, bác sỹ nơi bệnh nhân điều trị là Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Nam; tiến hành phun thuốc khử trùng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; cách ly nhân viên y tế và bệnh nhân tại khoa bệnh nhân trên từng điều trị; đồng thời khẩn trương rà soát các bệnh nhân đã cùng khoa điều trị với bệnh nhân. Ngành y tế Hà Nam đang tiếp tục theo dõi sát, tập trung điều trị bệnh nhân số 251, tránh tình huống xấu xảy ra.
Xác định bệnh nhân số 251 là trường hợp nặng, có tính chất phức tạp, tỉnh Hà Nam đang triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch; xây dựng các phương án, kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch; đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19…/.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
UBTVQH cho ý kiến về các biện pháp hỗ trợ người dân khó khăn do dịch COVID-19
18:34' - 08/04/2020
Ngày 8/4, UBTVQH họp phiên bất thường dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân để xem xét, cho ý kiến về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế Việt Nam
Hai lô hàng quần áo bảo hộ phòng chống COVID-19 đã rời Hà Nội đến Mỹ
17:45' - 08/04/2020
Chính phủ hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam đã làm việc cùng nhau nhằm đẩy nhanh việc chuyển giao trang thiết bị bảo hộ cá nhân được sản xuất tại Việt Nam cho Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn biến mới nhất dịch COVID-19 trên thế giới chiều 8/4
17:31' - 08/04/2020
Cập nhật mới dịch COVID-19 trên thế giới chiều ngày 8/4, tại Nga có thêm 1.175 trường hợp nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 - mức cao kỷ lục trong một ngày, và 5 ca tử vong.
-
Kinh tế Thế giới
Giá vàng thế giới tăng trong phiên 8/4 do lo ngại về dịch COVID-19
17:21' - 08/04/2020
Giá vàng giao ngay tăng 0,2%, lên 1.651,51 USD/ounce trong phiên 8/4, trong khi giá vàng Mỹ kỳ hạn tăng 0,4%, lên 1.689,80 USD/ounce, khi nhu cầu đối với các tài sản rủi ro suy yếu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Indonesia hạn chế khách du lịch để bảo vệ rồng Komodo
10:12'
Indonesia thông báo sẽ siết hạn ngạch du khách tới đảo Padar thuộc Vườn quốc gia Komodo, Đông Nusa Tenggara, nhằm giảm áp lực đối với môi trường và đảm bảo phát triển du lịch bền vững.
-
Kinh tế & Xã hội
Năm học mới, diện mạo mới nơi đất Sen Hồng
09:49'
Cùng với cả nước, các trường học ở 102 xã, phường của tỉnh Đồng Tháp đã được sửa chữa, nâng cấp sẵn sàng cho năm học mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lớn gây ngập lụt nhiều nơi ở Quảng Ninh
09:45'
Sáng 27/8, mưa lớn gây ngập cục bộ nhiều nơi ở Quảng Ninh khiến tắc đường, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.
-
Kinh tế & Xã hội
Chỉ dẫn địa lý: Tấm hộ chiếu mới cho trái dứa Đồng Tháp
09:23'
Những năm gần đây, cây dứa vùng Đồng Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đã trở thành loại cây trồng chủ lực, không chỉ góp phần nâng thu nhập cho nông dân mà còn định hình thương hiệu nông sản của địa phương.
-
Kinh tế & Xã hội
Thanh Hoá khẩn trương khắc phục sự cố tại các tuyến đê
09:10'
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã ban hành Công điện khẩn về việc khẩn trương xử lý, khắc phục các sự cố xảy ra trên các tuyến đê trên địa bàn và sẵn sàng hộ đê trong thời gian tới.
-
Kinh tế & Xã hội
Sức hút của du lịch Thủ đô
09:10'
Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 8 tháng năm 2025, Thủ đô đón khoảng 21,58 triệu lượt khách, tăng 13,9% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Kinh tế & Xã hội
Nước sông Hồng rút chậm, nhiều hộ dân ở Lào Cai bị ảnh hưởng
08:48'
Tối 26/7, nước sông Hồng dâng cao tràn vào đường Thanh Niên, Yết Kiêu, Hoàng Hoa Thám (phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai). Đến sáng 27/8, nước sông Hồng rút chậm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân vùng ngập.
-
Kinh tế & Xã hội
Thanh Hóa khẩn trương xử lý sự cố vỡ đoạn kênh tiêu thoát lũ ngay trong đêm
08:47'
Đêm 26/8, do ảnh hưởng bão số 5, kênh tiêu thoát lũ tại xã Tống Sơn (Thanh Hóa) bị vỡ 50m, nước lũ tràn đồng, đe dọa hoa màu, thủy sản, chính quyền khẩn cấp ứng cứu.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội mưa to làm mực nước sông Nhuệ, sông Đáy lên mức báo động I
08:47'
Sáng 27/8, Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự thành phố Hà Nội đã phát cảnh báo báo động lũ cấp I trên sông Nhuệ và sông Đáy.