BNEWS Nhiều hãng hàng không của Australia đã phải cắt giảm số chuyến bay dự kiến do tác động từ dịch viêm đường hô hấp COVID-19 ảnh hưởng tới nhu cầu đi lại nội địa và quốc tế của các khách hàng tiềm năng.
Hãng hàng không Virgin Airlines của Australia ngày 27/2 thông báo sẽ cắt giảm số chuyến bay dự kiến trong nửa cuối năm 2020, do tác động từ dịch viêm đường hô hấp COVID-19 ảnh hưởng tới nhu cầu đi lại nội địa và quốc tế của các khách hàng tiềm năng.
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, trong thông báo vừa công bố, Virgin Airlines cho biết hãng đang tiến hành giảm 3% công suất khai thác toàn mạng, bao gồm 3% các chuyến bay nội địa và tạm ngừng một số chuyến bay tới những địa điểm hiện đang là tâm dịch.Việc cắt giảm dự kiến sẽ khiến hãng bị mất từ 50 -70 triệu AUD (tương đương 33 – 46,2 triệu USD) trong năm tài chính 2020.
Chủ tịch Tập đoàn, đồng thời là Giám đốc điều hành của Virgin Airlines, ông Paul Scurrah cho biết hãng hàng không lớn thứ hai của Australia sẽ tiến hành cải tổ đội tàu bay và giảm số máy bay có tuổi thọ cao, nhằm tái cơ cấu mạng lưới, giúp công ty cải thiện hiệu quả tài chính. Trong khi đó, Tiger Airways, một liên doanh thuộc Virgin Airlines, cũng thông báo sẽ ngừng năm tuyến bay nội địa hiện không có lợi nhuận, bắt đầu từ cuối tháng 4/2020.Tiger Airway hiện đã giảm tần suất các chuyến bay của mình trên các tuyến hiện có và thông báo cho các khách hàng có lịch bay bị ảnh hưởng sẽ được chuyển sang các chuyến bay khác do hãng khai thác, hoặc chuyển sang các chuyến bay của Virgin Airlines.
Trước đó, hai hãng hàng không khác của Australia là Qantas Airways và Jetstar Airways cũng ra thông báo cắt giảm khoảng 5% tần suất các tuyến bay nội địa và 14-16% các chuyến bay quốc tế, cũng như hạ dự báo doanh thu của năm 2020 từ 100 -150 triệu AUD (tương đương 66 - 99 triệu USD), do lo ngại ảnh hưởng từ dịch bệnh. Tại thị trường nước ngoài, Qantas Airways sẽ giảm công suất khai thác các tuyến bay tới châu Á ít nhất 16% từ nay cho đến cuối tháng Năm, chủ yếu là các chuyến bay giữa Australia và Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc) và Singapore. Trong khi đó, Jetstar Airways cho biết sẽ giảm 14% công suất bay tới các điểm đến châu Á, tập trung vào các chuyến bay từ Australia đến Nhật Bản và Thái Lan, cũng như các chuyến bay nội địa ở những thị trường châu Á do Jetstar Airways khai thác. Tại New Zealand, hãng hàng không quốc gia Air New Zealand cũng đã ra thông báo giảm khoảng 17% kế hoạch khai thác các điểm đến châu Á từ tháng Hai cho tới hết tháng Sáu năm nay.Đại diện của hãng hàng không này cho biết sẽ tạm ngừng khai thác hành trình từ New Zealand tới Seoul, Hàn Quốc, kể từ ngày 7/3 cho tới hết tháng Sáu, và tiếp tục xem xét kế hoạch khai thác tiếp theo dựa trên tình hình dịch bệnh thực tế./.
Tin liên quan
Dịch COVID-19: Đồng nội tệ Australia trượt giá kỷ lục
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, đồng đô la Australia (AUD) đã rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 11 năm gần đây, do tác động của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpGỡ điểm nghẽn, đưa đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 về đích quý IV/2026
Dự án đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 đang đẩy nhanh thi công, gỡ vướng mặt bằng với mục tiêu về đích vào quý IV/2026.
-
Doanh nghiệpVinachem mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa có chuỗi hoạt động và kết nối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Uganda, từ đó mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi.
-
Doanh nghiệpPhát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số
Ngày 14/8, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo quốc gia với chủ đề “Phát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số”.
-
Doanh nghiệpVPI và Beicip-Franlab Asia hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ thăm dò khai thác dầu khí
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Beicip-Franlab Asia đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong thăm dò, khai thác dầu khí.
-
Doanh nghiệpPetrolimex ra mắt ứng dụng Petrolimex 2.0 và Thẻ đồng thương hiệu với BIDV-Visa
Ứng dụng Petrolimex 2.0 và Bộ thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa cùng ra mắt sẽ mang đến trải nghiệm số và nhiều tiện ích dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệpPetrocons tìm đối tác cung cấp dịch vụ tư vấn thoái vốn
Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đang tái cơ cấu, thoái vốn tại các công ty con.
-
Doanh nghiệpThử nghiệm tuyến container quốc tế kết nối Cần Thơ với Quảng Tây
Theo dự kiến, tuyến vận tải container quốc tế trực tiếp từ Cần Thơ đến thị trường Quảng Tây, Trung Quốc sẽ đưa vào khai thác chính thức từ tháng 9/2026
-
Doanh nghiệpSCG "tiếp sức" SME: Chuyển đổi xanh để giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh
Không còn là tấm "hộ chiếu xanh" xa xỉ, việc tích hợp ESG đang trở thành điều kiện sống còn giúp doanh nghiệp SME cắt giảm chi phí vận hành, tối ưu nguồn lực và chen chân vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Doanh nghiệpVietjet thắng lớn Flyers’ Choice Awards 2026
Vietjet được hành khách toàn cầu bình chọn “Hãng hàng không được yêu thích” và “Đồng phục tiếp viên đẹp nhất”.











