Dịch COVID-19: Canada-Mỹ đóng cửa biên giới đến ngày 21/7

08:54' - 17/06/2020
BNEWS Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 16/6, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết, lệnh đóng cửa biên giới giữa Canada và Mỹ sẽ tiếp tục được kéo dài tới ngày 21/7.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Mỹ đã vượt mốc 2 triệu và số ca nhiễm mới ở một số bang của Mỹ vẫn tiếp tục tăng.

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, Thủ tướng Trudeau khẳng định biện pháp mới nhằm bảo vệ người dân ở cả hai nước trong bối cảnh cuộc chiến với đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp diễn.

Biên giới giữa Mỹ và Canada đã được đóng đối với các hoạt động đi lại không thiết yếu bắt đầu từ đêm ngày 20/3 và được kéo dài từ đó đến nay.

Việc đóng cửa biên giới giữa Canada và Mỹ không ảnh hưởng đến hoạt động đi lại thiết yếu, chẳng hạn như vận chuyển thực phẩm hay hàng hóa thiết yếu bằng đường sắt và xe tải. Các chuyến bay giữa hai nước vẫn tiếp tục được triển khai.

Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, mỗi ngày trung bình có một lượng hàng hóa trị giá khoảng 2,4 tỷ CAD (1,7 tỷ USD) và hơn 400.000 lượt người đi qua biên giới Canada-Mỹ.

Thông báo trên của Thủ tướng Trudeau không nằm ngoài dự đoán của giới quan sát. Trong những tuần gần đây, Thủ tướng Trudeau đã ám chỉ khả năng tiếp tục đóng cửa biên giới với Mỹ, trong bối cảnh Canada đang nỗ lực làm phẳng đường cong dịch bệnh.

Trên trang mạng của Chính phủ Canada, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này đã lên tới 99.147 ca, trong đó có 8.175 trường hợp tử vong./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục