Dịch COVID-19: Đà Nẵng bước đầu kiểm soát dịch
Sáng 20/8, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng đã gặp mặt, cảm ơn Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu.
Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã tóm lược lại các hoạt động của Đoàn công tác Bộ Y tế trong suốt thời gian qua. Theo đó, nhờ được tăng cường lực lượng và trang thiết bị y tế cũng như sự nỗ lực của địa phương, đến nay về cơ bản thành phố Đà Nẵng đã nâng cao đáng kể năng lực giám sát, xét nghiệm và điều trị …Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá, tình hình dịch COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng bước đầu được kiểm soát. Thứ trưởng đồng thời đưa ra các khuyến cáo cũng như các biện pháp chống dịch trong thời gian tới, đặc biệt nhấn mạnh rằng chính quyền và nhân dân thành phố không được chủ quan,cần tiếp tục quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như trong thời gian qua.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thay mặt thành phố Đà Nẵng bày tỏ lời cảm ơn đến Đoàn công tác của Bộ Y tế và cá nhân Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn về dự hỗ trợ nhiệt tình và kịp thời.Trước đó, ngày 30/7, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại thành phố Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 3365/QĐ-BYT ngày 30/7/2020 của Bộ Y tế.
Ngày 21/8, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và một số nhân sự của Bộ phận Thường trực sẽ rời Đà Nẵng. Các bộ phận chuyên môn khác vẫn tiếp tục ở lại Đà Nẵng để hỗ trợ thành phố chống dịch.
Sáng cùng ngày, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố khỏi bệnh đối với bệnh nhân số 635 và 421 và cho họ xuất viện./.>>Đà Nẵng có thêm hai bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Đà Nẵng gỡ lệnh cách ly y tế đối với Bệnh viện Đa khoa Hải Châu
19:18' - 19/08/2020
Sáng 20/8, bệnh viện sẽ mở cửa đón bệnh nhân điều trị trở lại
-
Doanh nghiệp
Dịch COVID-19: PV GAS ủng hộ 3,5 tỷ đồng cho y tế Đà Nẵng
18:32' - 19/08/2020
Ngoài việc tăng cường hợp tác bảo vệ an ninh an toàn hệ thống dầu khí miền Trung, PV GAS đã gửi tới ngành Y tế Đà Nẵng 3,5 tỷ đồng để cùng chung tay phòng chống đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19 tối 18/8: Thêm 4 ca mắc mới tại Đà Nẵng, 53 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh
18:23' - 18/08/2020
Cập nhật dịch COVID-19 lúc 18h ngày 18/8, Việt Nam có 6 ca mắc mới, trong đó có 02 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Phó Thủ tướng: Đảm bảo nhất quán, thông suốt trong tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT
14:52'
Sáng 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã có cuộc làm việc về công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Khắc phục “thẻ vàng” IUU: Tập trung giải quyết dứt điểm các nội dung EC quan tâm trước ngày 15/9
13:57'
DG-MARE đề nghị Việt Nam cần tập trung khắc phục một số tồn tại để đối thoại về chống khai thác IUU giữa Việt Nam và Ủy ban châu Âu (EC) có thể tiến triển trong thời gian tới.
-
Kinh tế & Xã hội
Đất Sen hồng: Bứt phá ngoạn mục sau những đổi thay
12:11'
Sau 50 năm giải phóng, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Đồng Tháp đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, chung sức, chung lòng xây dựng Đất Sen hồng ngày càng giàu đẹp.
-
Kinh tế & Xã hội
Ứng phó thiên tai: Sống còn nhờ dinh dưỡng đúng cách
11:34'
Ngày 28-29/4, tại Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức hội thảo “Ứng phó dinh dưỡng khẩn cấp trong phòng, chống thiên tai”.
-
Kinh tế & Xã hội
Nam Phi ghi nhận khách du lịch nước ngoài tăng trong dịp lễ Phục sinh
10:07'
Cơ quan Quản lý Biên giới (BMA) Nam Phi, ông Michael Masiapato cho biết tổng cộng có 1.057.063 lượt du khách đã nhập cảnh Nam Phi trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Điểm check in - nơi phát bản tin quan trọng nhất trong lịch sử chiến tranh
09:40'
Cách đây 50 năm, bản tin chiến thắng đầu tiên - bản tin quan trọng nhất trong lịch sử chiến tranh, trong sự nghiệp giải phóng dân tộc - do Việt Nam Thông tấn xã phát được cả nước chào đón.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 29/4/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 29/4, sáng mai 30/4 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Cần Thơ công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ
22:07' - 28/04/2025
Chiều 28/4, tại thành phố Cần Thơ, Thành ủy Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ.
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Nội vụ nói về giải quyết việc làm cho người bị ảnh hưởng do sắp xếp bộ máy
20:56' - 28/04/2025
Bộ Nội vụ đang hoàn thiện hướng dẫn về tiêu chuẩn chức danh, ngạch và chế độ, chính sách về tiền lương, phụ cấp đối với cán bộ, công chức ở phường, xã, đặc khu khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính.