Dịch COVID-19: Đà Nẵng bước đầu kiểm soát dịch

13:22' - 20/08/2020
BNEWS Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá, tình hình dịch COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng bước đầu được kiểm soát.

Sáng 20/8, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng đã gặp mặt, cảm ơn Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu.
Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã tóm lược lại các hoạt động của Đoàn công tác Bộ Y tế trong suốt thời gian qua. Theo đó, nhờ được tăng cường lực lượng và trang thiết bị y tế cũng như sự nỗ lực của địa phương, đến nay về cơ bản thành phố Đà Nẵng đã nâng cao đáng kể năng lực giám sát, xét nghiệm và điều trị …

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá, tình hình dịch COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng bước đầu được kiểm soát. Thứ trưởng đồng thời đưa ra các khuyến cáo cũng như các biện pháp chống dịch trong thời gian tới, đặc biệt nhấn mạnh rằng chính quyền và nhân dân thành phố không được chủ quan,cần  tiếp tục quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như trong thời gian qua.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thay mặt thành phố Đà Nẵng bày tỏ lời cảm ơn đến Đoàn công tác của Bộ Y tế và cá nhân Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn về dự hỗ trợ nhiệt tình và kịp thời.

Trước đó, ngày 30/7, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại thành phố Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 3365/QĐ-BYT ngày 30/7/2020 của Bộ Y tế.

Ngày 21/8, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và một số nhân sự của Bộ phận Thường trực sẽ rời Đà Nẵng. Các bộ phận chuyên môn khác vẫn tiếp tục ở lại Đà Nẵng để hỗ trợ thành phố chống dịch.
Sáng cùng ngày, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố khỏi bệnh đối với bệnh nhân số 635 và 421 và cho họ xuất viện./.

>>Đà Nẵng có thêm hai bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục