Dịch COVID-19: Đề nghị điều tra, xác minh, làm rõ cá nhân thông tin sai lệch ở Hải Phòng

15:57' - 07/03/2020
BNEWS Công ty cổ phần luyện thép cao cấp Việt Nhật (Hải Phòng) khẳng định không có ai trong Hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị của công ty có tên là Nguyễn Khắc Thành như thông tin trên mạng xã hội.

Chiều 7/3, ông Đặng Việt Bách, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần luyện thép cao cấp Việt Nhật, có trụ sở CN3, Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền (xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng) khẳng định không có ai trong Hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị của công ty có tên là Nguyễn Khắc Thành (địa chỉ: Phù Lưu, Phù Ninh, Thủy Nguyên, Hải Phòng) có con gái tên N.H.N, 26 tuổi, bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên tại Hà Nội như thông tin đang tràn lan trên các mạng xã hội và một số báo chí đã đưa.
Thông tin sai lệch này đã ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh doanh, tác động không tốt tới tư tưởng, tâm lý của hàng nghìn người lao động cũng như đối tác, khách hàng của Công ty, cũng như gây hoang mang tới dư luận xã hội và nhân dân.
Nhận rõ mức độ nguy hại của thông tin sai lệch, ngày 7/3, Công ty cổ phần luyện thép cao cấp Việt Nhật đã gửi Công văn hỏa tốc số 211/2020/CV-LCCVN "Đề nghị xác minh đính chính thông tin báo chí" đến UBND thành phố Hải Phòng, Công an thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị, địa phương liên quan.

Theo đó, Công ty cổ phần luyện thép cao cấp Việt Nhật đề nghị UBND thành phố và các cơ quan chức năng có thẩm quyền xác minh, làm rõ cá nhân đăng tải thông tin thất thiệt trên, yêu cầu các báo, cá nhân đăng tin sai lệch đính chính lại thông trên, không làm ảnh hưởng và gây thiệt hại tới các hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty cũng như tâm lý, tư tưởng của gần 1.000 cán bộ công nhân viên, không làm hoang mang dư luận xã hội, ổn định trật tự an ninh địa phương.
Theo ông Đặng Việt Bách, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc toàn dân tập trung chống dịch COVID - 19, ngay từ đầu tháng 2/2020 Công ty cổ phần luyện thép cao cấp Việt Nhật đã thông báo cho gần 1.000 cán bộ công nhân viên để thực hiện đúng quy trình về phòng ngừa dịch theo quy trình của Bộ Y tế hướng dẫn cũng như có các biện pháp cụ thể phòng ngừa, hàng ngày báo cáo với Ban quản lý Khu công nghiệp theo quy định.
Thép Việt Nhật hiện nay đã đầu tư và vận hành dây chuyền đúc cán liên tục công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới nên luôn ý thức và hướng tới sản xuất sạch, thân thiện với môi trường, có trách nhiệm với xã hội. Công ty cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp chống dịch COVID-19, đồng thời hợp tác toàn diện với các cơ quan chức năng khi có yêu cầu về việc cùng chung tay chống dịch COVID-19./.
Xem thêm:

>>Dịch COVID-19: Hải Phòng xem xét khoanh vùng địa phương có nguy cơ cao lây nhiễm

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục