DỊCH COVID-19: Doanh nghiệp về lĩnh vực nào đang bi quan nhất?

14:14' - 29/03/2020
BNEWS Các cuộc khảo sát được thực hiện trong nửa đầu tháng 3/2020 cho thấy các công ty dịch vụ tiêu dùng, như nhà hàng, quán bar và rạp chiếu phim là những doanh nghiệp bi quan nhất.

Ngày 29/3, Liên đoàn Công nghiệp Anh (CBI) cho biết, các công ty trong các lĩnh vực quan trọng của nước Anh đã sẵn sàng ứng phó với đòn mạnh nhất đối với hoạt động kinh doanh kể từ năm 2009, ngay cả trước khi Chính phủ đóng cửa phần lớn nền kinh tế vào tuần trước để giảm thiểu sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Các cuộc khảo sát được thực hiện trong nửa đầu tháng 3/2020 cho thấy các công ty dịch vụ tiêu dùng, như nhà hàng, quán bar và rạp chiếu phim là những doanh nghiệp bi quan nhất.

Theo đó, thước đo kỳ vọng đối với khối lượng kinh doanh của các doanh nghiệp ước tính giảm 47% trong ba tháng tới, các nhà sản xuất ước tính cũng giảm 20%, trong khi doanh số của ngành bán lẻ dự kiến giảm 31%.
Alpesh Paleja, nhà kinh tế hàng đầu của CBI, cho rằng những hoạt động sụt giảm mạnh cho thấy một số dấu hiệu xấu sắp xảy ra trong bối cảnh sự tiếp xúc xã hội bị hạn chế bởi dịch bệnh.
Dữ liệu CBI công bố được tổng hợp từ khảo sát của các lĩnh vực sản xuất và bán lẻ, được công bố riêng và là thước đo của ngành dịch vụ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục