Dịch COVID-19: Hà Nội đảm bảo thực phẩm cho thôn Bạch Trữ bị cách ly y tế

12:36' - 02/11/2021
BNEWS Ngày 2/11, ông Hoàng Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh (Hà Nội), cho biết, ổ dịch tại thôn Bạch Trữ thuộc xã Tiến Thắng hiện đó 62 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Nguồn lây được huyện xác định từ một người của thôn sinh sống tại tỉnh Hà Giang và về địa phương dự đám tang vào ngày 21/10.
Trước diễn biến phức tạp của dịch, UBND huyện Mê Linh quyết định cách ly y tế đối với toàn bộ thôn Bạch Trữ gồm 1.579 hộ dân với hơn 8.000 nhân khẩu.

Để đảm bảo đời sống cho người dân, UBND huyện Mê Linh chỉ đạo lực lượng đoàn viên thanh niên, y tế mang lương thực, thực phẩm đến tận nhà cho người dân. Mỗi hộ được nhận 10 kg gạo, 10 kg rau củ quả, 1 thùng mì tôm, 1 chai nước mắm, 1 chai dầu ăn…
Về giải pháp phòng, chống dịch trên địa bàn huyện, ông Hoàng Anh Tuấn cho biết thêm, huyện vừa phát hiện thêm 39 trường hợp F1, nâng tổng số F1 lên con số 665. Những trường hợp F1 đang được cách ly tập trung và 2.098 trường hợp F2 tự cách ly tại nhà.

Để khoanh vùng dập dịch, huyện đang tiếp tục điều tra, truy vết thần tốc, không bỏ sót các trường hợp F1, F2, những người liên quan đến các ca mắc COVID-19 để kịp thời xử lý theo quy định.

Mặt khác, huyện tăng cường tuyên truyền để người dân, công nhân, người lao động chủ động khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch. Huyện kiểm soát chặt chẽ việc cách ly, phong tỏa tạm thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục