Dịch COVID-19: Hàn Quốc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu khẩu trang
Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc cho hay, theo các biện pháp mới được đưa ra và dự kiến có hiệu lực cho đến ngày 30/4, xuất khẩu khẩu trang của nước này sẽ bị giới hạn ở mức tối đa 10% tổng sản phẩm sản xuất trong nước.
Tính đến ngày 25/2, Hàn Quốc mỗi ngày xuất xưởng 11 triệu khẩu trang, tăng gấp đôi mức ghi nhận trong hai tuần trước.Nước này vẫn đang trong tình trạng khan hiếm khẩu trang do nhu cầu tăng mạnh trong khi mặt hàng này vẫn được xuất khẩu sang các nước khác giữa bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng.
Những đối tượng vi phạm quy định sẽ đối mặt án phạt tù lên tới hai năm hoặc phải nộp khoản phạt lên tới 50 triệu won (42.000 USD). Theo số liệu cập nhật của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), với 284 ca nhiễm mới trong ngày 26/2, số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này đã lên tới 1.261 người.Ngày 26/2 là ngày có nhiều ca nhiễm nhất kể từ thời điểm phát hiện 51 người nhiễm một tuần trước đây.
Theo KCDC, cho đến nay Hàn Quốc đã ghi nhận 12 ca tử vong, trong đó có một người Triều Tiên 73 tuổi theo giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở thành phố Daegu, Đông Nam Hàn Quốc, và một người Mông Cổ, 36 tuổi./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc thông qua gói 3 dự luật chống dịch bệnh
17:54' - 26/02/2020
Quốc hội đã thông qua gói 3 dự luật liên quan đến dịch bệnh, gồm dự thảo sửa đổi Luật Kiểm dịch, Luật Y tế và Luật Phòng ngừa và Kiểm soát bệnh truyền nhiễm.
-
Kinh tế tổng hợp
Dịch COVID-19: Hàn Quốc xác nhận 1.261 người nhiễm virus SARS-CoV-2
16:21' - 26/02/2020
Số người nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Hàn Quốc đã lên tới 1.261 người.
-
Kinh tế tổng hợp
Hàn Quốc tăng cường nhân viên y tế tới tâm dịch Daegu
13:47' - 26/02/2020
Hàn Quốc đang nhanh chóng triển khai lực lượng y tế bổ sung tới các điểm nóng dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Công bố nguyên nhân vụ cháy tại chung cư Độc lập ở Thành phố Hồ Chí Minh
16:55'
Chiều 8/7, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố nguyên nhân vụ cháy tại chung cư Độc lập ở Thành phố Hồ Chí Minh khiến 8 người tử vong vào ngày 6/7 vừa qua.
-
Kinh tế tổng hợp
Doanh nghiệp “đứng ngồi không yên” vì thiếu lao động
16:18'
Hưng Yên nằm ở trung tâm đồng bằng Bắc Bộ, đang bước vào giai đoạn tăng trưởng nóng trong phát triển công nghiệp.
-
Kinh tế tổng hợp
Cần Thơ quy hoạch, phát triển đô thị sau sắp xếp
15:39'
Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Văn Hòa có buổi làm việc với Sở Xây dựng và một số sở, ngành về hoạt động sau khi sắp xếp Sở Xây dựng và nhiệm vụ chuyên môn trong thời gian tới.
-
Kinh tế tổng hợp
Ninh Bình quyết liệt triển khai giải pháp nâng cao chỉ số PCI năm 2025
10:22'
Ninh Bình vừa ban hành Công văn số 100/UBND-VP2 yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tập trung thực hiện các nhóm giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
-
Kinh tế tổng hợp
Để kinh tế đêm thêm “tỏa sáng”
10:22'
Tại nhiều địa phương, nhất là đô thị phát triển mạnh du lịch, dịch vụ, các mô hình, hoạt động kinh tế đêm đã và đang thể hiện rõ sức hút đặc biệt.
-
Kinh tế tổng hợp
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 8/7/2025
08:44'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 8/7, sáng mai 9/7 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế tổng hợp
Bộ Tài chính báo cáo kết quả lựa chọn nhà thầu cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành
21:09' - 07/07/2025
Bộ Tài chính vừa có văn bản báo cáo về kết quả kiểm tra việc lựa chọn nhà thầu gói thầu thi công Dự án xây dựng đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành đoạn qua tỉnh Bình Phước.
-
Kinh tế tổng hợp
Hà Nội yêu cầu hoàn thành cải tạo, chỉnh trang hai bên sông Tô Lịch trước ngày 30/8
20:03' - 07/07/2025
Từ nay đến trước ngày 30/8, các phường dọc hai bên bờ sông Tô Lịch phải triển khai xong toàn bộ việc cải tạo, chỉnh trang 2 bên sông như: lát vỉa hè, làm lan can, trồng cây xanh, thảm cỏ.
-
Kinh tế tổng hợp
Indonesia: Hàng loạt chuyến bay đến Bali bị hủy do núi lửa phun trào
20:02' - 07/07/2025
Ngày 7/7, hàng chục chuyến bay quốc tế và nội địa đi và đến từ đảo Bali của Indonesia đã bị hủy sau khi núi lửa Lewotobi Laki-Laki trên đảo Flores phun trào, tạo cột tro bụi khổng lồ, cao tới 18 km.