Dịch COVID-19: Hàn Quốc vẫn duy trì mức cảnh báo "da cam"

10:44' - 22/02/2020
BNEWS Nhà chức trách Hàn Quốc ngày 22/2 thông báo vẫn duy trì mức độ cảnh báo "da cam", bất chấp số ca nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này đang tăng nhanh.
Khu vực cách ly dành cho bênh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Daegu, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 300km về phía đông nam, ngày 21/2/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Park Neung-hoo cho biết giới chức y tế đã cho phép các bệnh viện tách các bệnh nhân có triệu trứng viêm đường hô hấp khỏi các bệnh nhân khác để tránh lây lan dịch bệnh từ người sang người.

Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết mắc dù cảnh báo về dịch COVID-19 vẫn ở mức màu da cam nhưng phản ứng đối với dịch bệnh này đang ở mức khẩn cấp tương đương với mức độ cảnh báo màu đỏ.

Trước đó, cùng ngày, Cơ quan Y tế Hàn Quốc thông báo đã có thêm 142 trường hợp nhiễm virus nCoV ở nước này, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 346 ca. Số ca nhiễm COVID-19 đã tăng đột biến trong vài ngày qua ở Hàn Quốc, với hầu hết các trường hợp nhiễm mới bắt nguồn từ một giáo phái nhỏ ở thành phố Daegu Đông Nam Hàn Quốc.

Tối 21/2, các quan chức y tế Hàn Quốc đã xác nhận trường hợp tử vong thứ hai do nhiễm virus nCoV ở nước này là một nữ bệnh nhân trong độ tuổi 50 ở thành phố miền Nam Busan. Bệnh nhân trên tử vong tại một bệnh viện ở Busan sau khi được chuyển đến từ một bệnh viện ở thành phố Cheongdo lân cận, nơi ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên ở Hàn Quốc trước đó một ngày.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đánh giá các diễn biến của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này đã bước vào giai đoạn "rất nghiêm trọng", mặc dù vậy ông khẳng định chính phủ sẽ nỗ lực để đảm bảo không có lỗ hổng trong công tác kiểm dịch và sẽ giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đối với nền kinh tế./.

Xem thêm:

>>Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam tại Hàn Quốc

>>Hàn Quốc ghi nhận ca tử vong thứ 2 do COVID-19

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục