BNEWS Công ty công nghệ Suzhou XinHeng Automation Technology Co. (Trung Quốc) đã phát triển một hiệu thuốc tự động để phục vụ người dân địa phương phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Mặc dù đã có dấu hiệu cải thiện nhưng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Trung Quốc vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt tại tâm dịch là thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc - vùng tâm dịch tại Trung Quốc. Trước thực tế này, công ty công nghệ Suzhou XinHeng Automation Technology Co. đã phát triển một hiệu thuốc tự động để phục vụ người dân địa phương.
Với thiết kế có tổng diện tích 1,2 m2 (dài 2m, rộng 0,6m và cao 1,6m), hiệu thuốc mới này có kích thước nhỏ hơn phiên bản trước đó cũng do Suzhou XinHeng phát triển. Theo đại diện của công ty, thiết kế nhỏ gọn với những tính năng thông minh hơn của phiên bản mới này sẽ phù hợp hơn với những tính chất dịch bệnh đặc thù tại Vũ Hán hiện nay.
Máy có khả năng phân phối 48 loại thuốc đông y được sử dụng trong phác đồ điều trị cho những bệnh nhân COVID-19. Chỉ cần đợi trong 5 giây, người mua có thể sở hữu 1 liều thuốc này.
Với khả năng phục vụ 1.100 lượt bệnh nhân mỗi ngày, máy bán thuốc tự động này được đánh giá sẽ góp phần giảm áp lực lên đội ngũ dược sĩ, giải quyết bài toán quá tải tại các bệnh viện.
Trong khi lực lượng y tế vẫn đang nỗ lực ứng phó với dịch bệnh COVID-19, các nhà khoa học Trung Quốc cũng đẩy nhanh nghiên cứu để hiểu rõ hơn về chủng mới của virus corona (nCoV) gây bệnh COVID-19, qua đó phát triển, điều chế được biệt dược và vaccine phòng bệnh này.
Báo Health News của Trung Quốc ngày 21/2 đưa tin các nhà khoa học Trung Quốc đã sử dụng chuột và khỉ thí nghiệm để tìm hiểu về quá trình bệnh tiến triển, đồng thời thử nghiệm tác dụng cũng như đánh giá mức độ an toàn của các loại thuốc đang nghiên cứu. Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học động vật thí nghiệm thuộc Viện Hàn lâm khoa học Trung Quốc và Đại học Y khoa liên minh Bắc Kinh, đã tiến hành thí nghiệm trên chuột vào ngày 29/1 và trên khỉ vào ngày 15/2.
Theo báo trên, hiện các nhà nghiên cứu đang theo dõi đánh giá hiệu quả của 4 loại thuốc, 6 loại vaccine phòng nCoV trên hai mẫu thí nghiệm này./.
Xem thêm:>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây
Tin liên quan
Dịch COVID-19: Ca tử vong đầu tiên tại Italy
Ngày 21/2, hãng thông tấn ANSA của Italy đưa tin một bệnh nhân ở thành phố Padua đã qua đời sau khi nhiễm chủng mới của virus Corona. Theo ANSA, bệnh nhân là nam giới, 78 tuổi.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpPVFCCo sẽ xây Trung tâm Đổi mới sáng tạo Nông nghiệp Công nghệ cao tại Đắk Lắk
PVFCCo đang khảo sát, lựa chọn địa điểm và triển khai các bước chuẩn bị đầu tư Dự án Trung tâm Đổi mới sáng tạo Nông nghiệp Công nghệ cao PVFCCo tại Đắk Lắk.
-
Doanh nghiệpVPI hợp tác nghiên cứu với JICA để xây dựng chiến lược dự trữ dầu thô
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) vừa làm việc với JICA nhằm chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác nghiên cứu, khảo sát và xây dựng chiến lược dự trữ dầu thô, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
-
Doanh nghiệpCông nghiệp xanh cần hạ tầng số
Công nghiệp sản xuất 4.0 không còn là cuộc đua về công nghệ, mà đang trở thành cuộc đua về quy mô triển khai và năng lực thực thi.
-
Doanh nghiệpGoogle hạn chế năng lực AI Gemini cung cấp cho Meta
Truyền thông Mỹ cho biết, Google đã giới hạn dung lượng sử dụng mô hình AI Gemini của Meta do nhu cầu điện toán vượt khả năng đáp ứng, làm gián đoạn một số dự án AI nội bộ của hãng.
-
Doanh nghiệpPVCFC hoàn thành gần 60% kế hoạch cả năm 2026
6 tháng đầu năm 2026, PVCFC ghi nhận doanh thu bộ sản phẩm đạt hơn 11,800 tỷ đồng, tổng sản lượng tiêu thụ đạt hơn 900 ngàn tấn, hoàn thành gần 60% kế hoạch năm.
-
Doanh nghiệpPetrovietnam được vinh danh tại hai hạng mục VIE50 và VIE10
Petrovietnam vừa được vinh danh tại Top 50 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 (VIE50) và Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 theo ngành (VIE10).
-
Doanh nghiệpYến sào Khánh Hòa khẳng định vị thế thương hiệu quốc gia toàn cầu
Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường toàn cầu, việc xây dựng những thương hiệu quốc gia đủ sức cạnh tranh quốc tế là nhiệm vụ chiến lược.
-
Doanh nghiệpNgành hàng không Malaysia tìm cách vượt qua khủng hoảng
MAG nhấn mạnh rằng ngành hàng không đã đối mặt với hơn 11 cuộc khủng hoảng lớn trong 5 thập kỷ qua và việc chuẩn bị sẵn sàng cho những biến cố tiếp theo là điều tất yếu.
-
Doanh nghiệpPETROCONS mời hợp tác tái cấu trúc Tổng thể Tổng Công ty
Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONS) là đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) mời hợp tác tái cấu trúc Tổng thể.












