Dịch COVID-19: Ca tử vong đầu tiên tại Italy

07:41' - 22/02/2020
BNEWS Ngày 21/2, hãng thông tấn ANSA của Italy đưa tin một bệnh nhân ở thành phố Padua đã qua đời sau khi nhiễm chủng mới của virus Corona. Theo ANSA, bệnh nhân là nam giới, 78 tuổi.
Khách du lịch đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Rome, Italy, ngày 31/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, ANSA cho biết số trường hợp mới dương tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã lên đến 16 người, tập trung ở miền Bắc Italy, trong đó 14 trường hợp ở vùng Lombardia và 2 trường hợp ở vùng Veneto.
Hai trường hợp tại Veneto đã có kết quả dương tính lần đầu với COVID-19, hiện đang được cách ly trong bệnh viện và tiến hành xét nghiệm lần hai. Sau 6 trường hợp công bố trước đó tại vùng Lombardia, Ủy viên Phúc lợi vùng, ông Giulio Gallera cho biết 8 ca mới nhiễm COVID-19 liên quan đến 5 nhân viên y tế, y tá và bác sĩ bệnh viện Codogno và 3 bệnh nhân.
Trước tình hình số ca nhiễm COVID-19 gia tăng, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã công bố triển khai kiểm dịch với tất cả những người đã từng tiếp xúc với người nhiễm bệnh. Hiện tại, 250 người đã được cách ly để tiến hành theo dõi và xét nghiệm, trong đó có 149 trường hợp là các y tá, bác sĩ, thành viên gia đình và những người đã tiếp xúc với bệnh nhân 38 tuổi nhập viện Codogno trước đó.
Giới chức vùng cũng yêu cầu người dân tại Castiglione d'Adda, Codogno và Casalpusterlengo ở trong nhà, cách ly tự nguyện, và tiến hành xét nghiệm cần thiết với toàn bộ nhân viên y tế, bác sĩ của bênh viện Codogno. Thị trưởng Codogno cũng đã ra lệnh đóng cửa các trường học ngay trong chiều ngày 21/2 và các khu vực vui chơi, giải trí, tụ tập đông người.
Liên quan tới 6 trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19 tại Lombardia, sức khỏe bệnh nhân 38 tuổi, trường hợp nguy cấp nhất, nhập viện Codogno và được chăm sóc đặc biệt, hiện đã cải thiện. Hai trường hợp khác là người vợ đang mang thai và một người bạn; và ba trường còn lại vẫn tiếp tục được cách ly và điều trị.

Ngoài 3 trường hợp nhiễm COVID-19 trước đó tại Italy, gồm 2 cặp vợ chồng du khách Trung Quốc và 1 công dân Italy trở về từ Trung Quốc, 16 trường hợp mới nhiễm COVID-19 đều không phải trở về từ Trung Quốc./.
Xem thêm:

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục