Dịch COVID-19: "Khai quật" 5.000 khẩu trang bị lãng quên tại Mỹ

15:40' - 26/03/2020
BNEWS Khan hiếm khẩu trang trong thời kỳ đại dịch COVID-19 là vấn đề nan giải mà nhiều nước gặp phải khi dịch đột ngột bùng phát và lây lan nhanh chóng. Mỹ - cường quốc số 1 thế giới, cũng không ngoại lệ.

Tại thời điểm dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp, giới chức Mỹ đã tích cực rà soát thống kê vật dụng y tế giúp phòng, chống dịch. Nhờ đó, hơn 5.000 chiếc khẩu trang được mua cách đây hơn 10 năm và được cất giữ dưới một hầm mộ sâu dưới lòng Nhà thờ lớn ở thủ đô Washington bỗng chốc được "nhớ" tới.

Theo thông báo của Nhà thờ trên, số khẩu trang này được mua sau một đợt dịch bệnh trước đây để dự trữ cho các tu sĩ sử dụng khi chăm sóc giáo dân mà không bị lây nhiễm bệnh.

Sau khi kiểm tra, toàn bộ số khẩu trang bị quên lãng này được xác định vẫn đảm bảo chất lượng an toàn sử dụng. Theo quyết định của Nhà thờ lớn, 3.000 chiếc khẩu trang được tặng cho Bệnh viện Đại học Georgetown và 2.000 chiếc gửi tới Bệnh viện Nhi quốc gia ở thủ đô Washington. Một số ít khẩu trang còn lại sẽ được giữ lại để các tu sĩ của nhà thờ sử dụng khi cần./.
Xem thêm:

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục