Trung Quốc bắt giữ 29 đối tượng sản xuất khẩu trang y tế giả

16:02' - 10/02/2020
BNEWS Ngày 10/2, Công an Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết đã bắt giữ 29 người liên quan đến 6 vụ việc sản xuất và bán khẩu trang y tế giả ở thành phố này.
Hành khách đeo khẩu trang đề phòng lây nhiễm virus corona chủng mới tại một nhà ga ở Thượng Hải, Trung Quốc ngày 2/2/2020. Ảnh: ANI/TTXVN

Công an Bắc Kinh cho biết họ đã triệt phá hai cơ sở sản xuất liên tỉnh và thu giữ hơn 170.000 khẩu trang y tế giả. Trong một trường hợp khác, thông tin từ người dân đã giúp nhà chức tránh phát hiện ra âm mưu bán khẩu trang y tế giả trên ứng dụng nhắn tin Wechat.

Người phát ngôn của Công an Bắc Kinh khẳng định cơ quan này sẽ triệt để ngăn chặn các hoạt động sản xuất và bán các vật liệu y tế lậu để góp phần hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch bệnh và đảm bảo ổn định xã hội.

Mặt hàng khẩu trang y tế trở nên khan hiếm ở nhiều thành phố của Trung Quốc kể từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp do nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV) diễn biến ngày càng phức tạp từ cuối tháng 1/2020. Không chỉ ở Trung Quốc, nơi đầu tiên phát hiện dịch bệnh do nCoV, ở nhiều nước trên thế giới, người dân cũng đổ xô đi mua khẩu trang y tế nhằm phòng ngừa lây lan dịch bệnh, khiến mặt hàng này trở nên đặc biệt khan hiếm.

Tính đến sáng ngày 10/2, tại Trung Quốc đại lục đã có 40.171 ca nhiễm nCoV và 908 trường hợp tử vong. Bên ngoài Trung Quốc đại lục đã ghi nhận hơn 350 trường hợp nhiễm chủng virus này ở gần 30 nước và vùng lãnh thổ và có 2 trường hợp tử vong, trong đó một trường hợp ở Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) và một trường hợp người đàn ông Vũ Hán ở Philippines./.

Xem thêm:

>>Khẩu trang y tế tại Jakarta, Indonesia "đắt hơn vàng"

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục