Dịch COVID-19: Một số bang của Ấn Độ siết chặt các biện pháp phòng dịch

21:25' - 12/03/2021
BNEWS Ngày 12/3, chính quyền bang Punjab (Ấn Độ) đã quyết định áp đặt thêm lệnh giới nghiêm ban đêm tại một số khu vực ở bang này nhằm khống chế số ca nhiễm mới COVID-19 gia tăng trong thời gian gần đây.

Theo giới chức địa phương, lệnh giới nghiêm ban đêm từ 23h00' đêm hôm trước tới 5h00' sáng hôm sau sẽ được áp dụng thêm ở huyện Mohali và Fatehgarh Sahib từ tối 12/3.

Như vậy, có tất cả 8 huyện của bang này phải áp đặt lệnh giới nghiêm nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Bộ Y tế Ấn Độ cho biết các bang Maharashtra, Kerala, Punjab, Karnataka, Gujarat và Tamil Nadu đã ghi nhận số ca mắc mới tăng trở lại.

Trong 24 giờ qua, số ca mắc mới tại các bang này chiếm tới 85,6% tổng số ca mắc mới trên cả nước.

Trước tình hình trên, chính quyền bang Maharashtra cũng đã quyết định triển khai khoảng 3.000 cảnh sát để giám sát việc thực thi lệnh giới nghiêm và phong tỏa kéo dài một tuần ở thành phố Nagpur, bắt đầu từ ngày 15/3 tới.

Trung tâm thương mại và logistics của bang Maharashtra này là thành phố đầu tiên của Ấn Độ phải tái áp đặt lệnh phong tỏa kể từ khi chính quyền dỡ bỏ lệnh phong tỏa trên phạm vi cả nước vào tháng 6/2020.

Lực lượng cảnh sát sẽ có nhiệm vụ theo dõi giao thông, ngăn chặn việc đi lại không cần thiết, kiểm tra các cửa hàng, văn phòng.

Theo giới chức địa phương, số ca nhiễm mới ở thành phố này đã tăng tới 60% trong hai tuần qua. Đây là một trong những khu vực có số ca nhiễm mới cao nhất ở Maharashtra.

Trong 24 giờ qua, Ấn Độ ghi nhận thêm 23.285 ca mắc COVID-19 - mức cao nhất trong một ngày kể từ ngày 24/12.

Với khoảng 11,3 triệu người mắc COVID-19, trong đó có 158.306 trường hợp không qua khỏi, hiện Ấn Độ là nước chịu ảnh hưởng dịch bệnh nghiêm trọng thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục