Dịch COVID-19: Mỹ đạt mục tiêu tiêm 200 triệu liều vaccine

08:06' - 22/04/2021
BNEWS Ngày 21/4, Tổng thống Joe Biden cho biết Mỹ đã bước vào giai đoạn mới của nỗ lực tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 khi quốc gia này đã đạt 200 triệu lượt tiêm chủng vào cuối ngày.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, phát biểu từ Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden cho biết: “Hôm nay, chúng ta đã làm được. Hôm nay, chúng ta đã tiêm được 200 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 trong ngày thứ 92 của nhiệm kỳ”, đồng thời ca ngợi đây là thành tích đáng kinh ngạc đối với quốc gia phải chịu thiệt hại nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19.

Theo Tổng thống Joe Biden, nỗ lực tiêm chủng trong ba tháng đầu tiên của chính quyền chủ yếu tập trung vào các đối tượng là người cao tuổi và nhân viên y tế, tuy nhiên điều này đã thay đổi.

Tính tới ngày 22/4, khoảng  80% người dân trên 65 tuổi được tiêm ít nhất một liều vaccine và tất cả người dân trên 16 tuổi hiện đã đủ điều kiện để được tiêm vaccine.

Ngoài ra, Tổng thống Biden cũng cảnh báo người dân không nên chủ quan với kết quả đạt được hiện nay, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi mà nghĩ rằng họ không cần phải tiêm phòng bởi ông cho biết vẫn có hàng trăm người dân Mỹ vẫn bị thiệt mạng mỗi ngày vì COVID-19.

Chính vì vậy, người dân cần tiếp tục đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội và đi tiêm phòng.

Theo Tổng thống Biden, có hai lý do để tiêm vaccine chính là để cứu bản thân và bảo vệ cộng đồng của mình.

Tổng thống Biden cũng kêu gọi các doanh nghiệp nhỏ cho phép nhân viên nghỉ việc để đi tiêm phòng và thông báo khởi động một khoản tín dụng thuế mới để các doanh nghiệp có thể được hoàn trả chi phí cho ngày nghỉ được trả lương đó./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục