Dịch COVID-19: Nhật Bản triển khai ứng điện thoại cho vận động viên Olympic Tokyo

16:31' - 13/05/2021
BNEWS Kể từ tháng 6/2021, Nhật Bản triển khai ứng dụng trên điện thoại di động dành cho các vận động viên nước ngoài tham dự đại hội thể thao Olympic, Paralympic Tokyo để kiểm soát dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, với chức năng cơ bản là quản lý, theo dõi tình trạng sức khỏe phục vụ công tác phòng chống COVID-19, các vận động viên nước ngoài và những người liên quan sẽ được yêu cầu nhập các thông tin về thân nhiệt, tình trạng sức khỏe hằng ngày.

Thông tin định vị của các vận động viên cũng như những người cài đặt ứng dụng cũng được thông báo định kỳ để cơ quan chức năng có thể dễ dàng kiểm soát hoạt động đi lại của họ.

Ngoài chức năng cơ bản là phòng chống dịch COVID-19, ứng dụng điện thoại cũng được sử dụng cho các vận động viên nước ngoài có thể khai báo các thủ tục nhập cảnh tại sân bay một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn, đồng thời, chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản cũng sẽ được cấp thông qua ứng dụng này để các vận động viên và những người liên quan có thể xuất trình với cơ quan chức năng khi về nước.

Theo kế hoạch, Olympic Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8 tới, sau đó Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 24/8 đến ngày 5/9.

Trong cuộc họp 5 bên ngày 20/3 vừa qua, Ban tổ chức, Chính phủ Nhật Bản, chính quyền thủ đô Tokyo, Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Paralympic quốc tế đã quyết định không cho phép khán giả nước ngoài nhập cảnh Nhật Bản để theo dõi các trận thi đấu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục