Dịch COVID-19: Nhóm nhạc BTS hủy các show diễn tại Hàn Quốc

08:02' - 29/02/2020
BNEWS Ngày 28/2, nhóm nhạc nổi tiếng BTS thông báo sẽ hủy 4 buổi biểu diễn tại thủ đô Seoul vào tháng tới do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc.
Các thành viên nhóm nhạc BTS biểu diễn tại Los Angeles, Mỹ, ngày 21/5/2019. Ảnh: Yonhap/ TTXVN 

Thông báo của Big Hit Entertainment – công ty chủ quản của BTS cho biết nhóm này có kế hoạch biểu diễn tại sân vận động Olympic tại thủ đô để quảng bá cho album mới có tên "Map of the Soul: 7".

Dự kiến, sẽ có khoảng hơn 200.000 người hâm mộ tới tham dự sự kiện này, trong đó có nhiều đối tác và khán giả tới từ nước ngoài.

Tuy vậy, thông báo của Big Hit Entertainment cho biết “rất khó để đánh giá quy mô của dịch bệnh vào lúc này” nên “khó tránh khỏi” việc phải hủy các buổi biểu diễn.

Thông báo cũng khẳng định: “Chúng tôi cần phải cân nhắc tới tình trạng sức khỏe và sự an toàn của hàng trăm nghìn người hâm mộ, cũng như của các nghệ sĩ”.
Như vậy, thông báo trên là sự kiện mới nhất bị hủy hoặc hoãn ở Hàn Quốc do dịch bệnh Covid-19.

Tính tới lúc này, giải bóng đá chuyên nghiệp K-League và giải bóng bàn thế giới cũng đã thông báo tạm hoãn.

Trong khi đó, năm học mới tại Hàn Quốc cũng bị lùi lại 1 tuần, còn các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc cũng bị hoãn. Hiện hãng Hyundai cũng thông báo tạm dừng hoạt động một nhà máy ở Ulsan sau khi có lao động nhiễm virus.
Tính tới ngày 28/2, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết đã có thêm 3 trường hợp tử vong do COVID-19, đưa tổng số người tử vong tại Hàn Quốc vì dịch bệnh này lên 16 người.

Tính đến 16h ngày 28/2, Hàn Quốc thông báo đã có 2.337 trường hợp mắc COVID 19 và 81.167 người đã được xét nghiệm. Gần 70% số bệnh nhân là cư dân thành phố Daegu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục