Dịch COVID-19: Samsung tạm dừng hoạt động phân xưởng nơi bệnh nhân số 262 làm việc

12:29' - 13/04/2020
BNEWS Công ty TNHH Sam Sung Display Việt Nam tạm dừng hoạt động phân xưởng nơi bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 262 làm việc.

Ngay sau  khi có thông tin về trường hợp bệnh nhân số 262 mắc COVID-19, tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp chặt chẽ với Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (Khu công nghiệp Yên Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) và các cơ quan chức năng tiến hành rà soát, cách ly các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này. Đồng thời, tạm dừng hoạt động phân xưởng nơi bệnh nhân làm việc.
Theo đó, tại cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh vào sáng 13/4, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến cho biết trong đêm 12/4, tỉnh Bắc Ninh đã rà soát các đối tượng F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Các lực lượng chức năng cũng phối hợp với Công ty Samsung Display Việt Nam tiến hành khử khuẩn toàn bộ xe đưa đón công nhân, khu vực ra vào, khu nhà ăn, nhà xưởng nơi công nhân làm việc; cho dừng dây chuyền sản xuất nơi bệnh nhân số 262 làm việc. Bên cạnh đó, tỉnh rà soát được 43 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân, đã được cách ly tập trung tại trường Quân sự tỉnh…
Song song với việc rà soát, cách ly kịp thời các đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân số 262, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về các biện pháp phòng, chống dịch; giao ngành Y tế sớm có thông tin chính thống đối với trường hợp bệnh nhân số 262 để người dân yên tâm, không bị dao động trước những tin đồn thất thiệt.
Ngoài ra, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục rà soát bản đồ di chuyển của bệnh nhân, có biện pháp kịp thời tùy theo cấp độ, không để bỏ lọt, bỏ sót các trường hợp. Tỉnh yêu cầu huyện Yên Phong phối hợp chặt chẽ với các cơ quan rà soát các trường hợp liên quan đến các đối tượng F1, F2, các trường hợp làm việc tại Công ty Samsung thuê trọ ở huyện Yên Phong để thực hiện khoanh vùng, khai báo y tế và làm các công việc cần thiết.

Với phương châm luôn đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ, làm mọi biện pháp tốt nhất để doanh nghiệp phát triển, tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo ngành Y tế rà soát lực lượng, trang thiết bị, sẵn sàng hỗ trợ huyện Yên Phong và Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam trong việc rà soát các đối tượng có tiếp xúc, tiếp xúc gần với bệnh nhân khai báo y tế.
Sáng 13/4, Bộ Y tế thông tin bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 262 đang làm việc tại Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam là nam giới, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội.

Ngày 27/3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 254 (là bác của bệnh nhân).

Ngày 31/3, bệnh nhân xuất hiện ho khan, sốt. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11/4 và xét nghiệm, ngày 12/4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2./. 

>>> Sáng 13/4, Việt Nam thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục