BNEWS Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, đều là các ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Khánh Hòa.
Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 17/10, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, đều là các ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Khánh Hòa.
Cụ thể, bệnh nhân 1125 (nam, 30 tuổi) quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia. Ngày 6/10, bệnh nhân trên từ Ấn Độ nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay 6E9471, được cách ly ngay tại Thành phố Hồ Chí Minh.Ngày 7/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 16/10, bệnh nhân khởi phát với triệu chứng ho, được lấy mẫu lần 2 gửi Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh.
Ngày 17/10, kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh.
Trước đó, trên chuyến bay này đã ghi nhận 16 ca dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay, trong đó 14 ca cách ly tại Đồng Tháp, 1 ca ở Đồng Nai và 1 ca ở Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân 1126 (nam, 37 tuổi) quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Quỳnh Hội, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Ngày 15/10, bệnh nhân trên từ Myanmar nhập cảnh Sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VJ2735, được cách ly tập trung ngay tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - Đại học Nha Trang.Ngày 16/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang, ngày 17/10 kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm, Khánh Hòa.
Như vậy, tính đến chiều 17/10, Việt Nam ghi nhận 1126 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước (551 ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay). Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến thời điểm này, 1.031 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh tại nước ta.Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện có 7 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 4 người có kết quả âm tính lần 2 và 12 người có kết quả âm tính lần 3. Hiện, không có bệnh nhân nặng.
Số người tử vong ở nước ta hiện đang là 35. Đây là các trường hợp cao tuổi có tiền sử bệnh lý nền nặng. Cả nước hiện có 13.090 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe; trong đó, 166 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 11.727 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 1.197 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Để bảo đảm an toàn trong giai đoạn "bình thường mới", Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo người dân không lơ là trong công tác phòng, chống dịch; thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung đông người – Khai báo y tế. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, người dân hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội./.>>Dịch COVID-19: Nhiều quan chức cấp cao châu Âu tự cách ly
Tin liên quan
Không ghi nhận ca mắc mới, Việt Nam có 1.031 ca COVID-19 được điều trị khỏi
Đến nay, các ổ dịch đã được kiểm soát ở tất cả các địa phương ghi nhận ca bệnh. Việt Nam đã có 44 ngày không ghi nhận ca bệnh COVID-19 ngoài cộng đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiChủ động điều phối, bảo đảm đủ sách giáo khoa trước ngày khai giảng
Theo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, dù lượng sách in và cung ứng năm nay tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước, tại một số thời điểm, phụ huynh vẫn gặp khó khăn khi mua sách lẻ ở một số cửa hàng.
-
Kinh tế xã hội“Bản đồ” quê hương trên sân cỏ thủ đô nước Anh
Ngày 16/8, giữa quận Newham phía Đông thủ đô London của Anh, tiếng Việt là ngôn ngữ chung của tất cả những người có mặt trên sân cỏ nhân tạo tại Memorial Park.
-
Kinh tế xã hộiNgư dân chật vật đưa tàu ra vào cửa biển Cửa Tùng
Theo ngư dân, từ đầu tháng 8/2026 đến nay, gió Tây Nam thổi mạnh, tạo sóng khá lớn và làm thay đổi dòng chảy, từ đó cũng khiến luồng ra vào Cửa Tùng bị cát bồi lấp ngày càng nghiêm trọng.
-
Kinh tế xã hộiPhê duyệt phương án sử dụng đất tại Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Nung
Lâm Đồng phê duyệt phương án sử dụng đất Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Nung, tiếp tục quản lý hơn 23.292 ha, đồng thời từng bước xử lý 389,92 ha đất đang bị lấn, chiếm.
-
Kinh tế xã hộiASIAD 2026 tổ chức ở đâu, có bao nhiêu nước tham dự?
Đại hội Thể thao châu Á 2026 (ASIAD 2026), hay Asian Games Aichi-Nagoya 2026, sẽ diễn ra tại Nhật Bản từ ngày 19/9 đến 4/10/2026.
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất tại Indonesia: Chính phủ khẩn trương triển khai 8 trọng tâm ứng phó
Số người thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 7,7 xảy ra tại đảo Flores, Indonesia, đã tăng lên 55 người.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 17/8/2026
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 17/8, sáng mai 18/8 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế xã hộiThuốc lá lậu đổi đường đi, cuộc chiến chống buôn lậu đổi cách làm
Từ những chuyến ghe len lỏi trên sông, xe máy phóng nhanh trong đêm đến các giao dịch kín trên mạng xã hội, hoạt động buôn lậu thuốc lá đang liên tục thay đổi phương thức.
-
Kinh tế xã hộiBiến đổi khí hậu: Từ thích ứng đến nâng cao giá trị nông sản
Chi phí đầu vào tăng, thị trường xuất khẩu ngày càng khắt khe, đặt ra yêu cầu với ngành nông nghiệp cần chuyển đổi sản xuất theo hướng xanh, tuần hoàn, phát thải thấp.










