Dịch COVID-19: Thêm 2 ca mắc mới đã được cách ly sau khi nhập cảnh
Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 17/10, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, đều là các ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Khánh Hòa.
Cụ thể, bệnh nhân 1125 (nam, 30 tuổi) quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia. Ngày 6/10, bệnh nhân trên từ Ấn Độ nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay 6E9471, được cách ly ngay tại Thành phố Hồ Chí Minh.Ngày 7/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 16/10, bệnh nhân khởi phát với triệu chứng ho, được lấy mẫu lần 2 gửi Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh.
Ngày 17/10, kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh.
Trước đó, trên chuyến bay này đã ghi nhận 16 ca dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay, trong đó 14 ca cách ly tại Đồng Tháp, 1 ca ở Đồng Nai và 1 ca ở Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân 1126 (nam, 37 tuổi) quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Quỳnh Hội, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Ngày 15/10, bệnh nhân trên từ Myanmar nhập cảnh Sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VJ2735, được cách ly tập trung ngay tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - Đại học Nha Trang.Ngày 16/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang, ngày 17/10 kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm, Khánh Hòa.
Như vậy, tính đến chiều 17/10, Việt Nam ghi nhận 1126 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước (551 ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay). Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến thời điểm này, 1.031 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh tại nước ta.Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện có 7 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 4 người có kết quả âm tính lần 2 và 12 người có kết quả âm tính lần 3. Hiện, không có bệnh nhân nặng.
Số người tử vong ở nước ta hiện đang là 35. Đây là các trường hợp cao tuổi có tiền sử bệnh lý nền nặng. Cả nước hiện có 13.090 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe; trong đó, 166 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 11.727 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 1.197 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Để bảo đảm an toàn trong giai đoạn "bình thường mới", Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo người dân không lơ là trong công tác phòng, chống dịch; thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung đông người – Khai báo y tế. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, người dân hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội./.>>Dịch COVID-19: Nhiều quan chức cấp cao châu Âu tự cách ly
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Không ghi nhận ca mắc mới, Việt Nam có 1.031 ca COVID-19 được điều trị khỏi
18:40' - 16/10/2020
Đến nay, các ổ dịch đã được kiểm soát ở tất cả các địa phương ghi nhận ca bệnh. Việt Nam đã có 44 ngày không ghi nhận ca bệnh COVID-19 ngoài cộng đồng.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Một vaccine của Trung Quốc cho kết quả thử nghiệm khả quan
15:01' - 16/10/2020
Một trong những “ứng viên” vaccine tiềm năng hàng đầu tại nước này phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã chứng tỏ an toàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ cháy nhà xưởng ở Tp. Hồ Chí Minh: Tìm thấy thi thể một nạn nhân
17:37'
Chiều 16/9, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tìm thấy một thi thể trong vụ cháy nhà xưởng xảy ra tại phường Thuận Giao vào trưa cùng ngày.
-
Kinh tế & Xã hội
Dự án ven sông Bảo Định chậm nhịp vì vướng mặt bằng
16:32'
Hiện, các nhà thầu phấn đấu hoàn thành 2 phân đoạn trên vào cuối năm 2025. Tuy nhiên, thực tế là dự án đang gặp nhiều khó khăn về mặt bằng thi công do một số hộ dân chưa đồng ý nhận tiền bồi thường.
-
Kinh tế & Xã hội
Khuyến nông cộng đồng: Động lực mới cho chính quyền địa phương 2 cấp
16:27'
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cần sớm ban hành hướng dẫn, kiện toàn lại tổ khuyến nông cộng đồng, quy định cụ thể cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ phù hợp với chính quyền 2 cấp.
-
Kinh tế & Xã hội
Mở rộng phạm vi quản lý Nhà nước về hàng hải và đường thủy tại Quảng Ninh
16:22'
Sẽ có nhiều khu vực hàng hải tại Quảng Ninh được điều chỉnh, bổ sung vùng nước, luồng tuyến, khu neo đậu và khu đón trả hoa tiêu, mở rộng phạm vi quản lý của Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh.
-
Kinh tế & Xã hội
Lần đầu tiên điều trị thành công bệnh ung thư máu bằng liệu pháp tế bào miễn dịch CAR-T
15:34'
Bệnh viện Truyền máu - Huyết học Thành phố Hồ Chí Minh lần đầu tiên điều trị thành công trường hợp mắc bệnh ung thư máu bằng liệu pháp tế bào miễn dịch CAR-T.
-
Kinh tế & Xã hội
Tin tặc đánh cắp thông tin cá nhân hàng triệu khách hàng của các thương hiệu xa xỉ
15:33'
BBC ngày 15/9 đưa tin tin tặc đã đánh cắp thông tin cá nhân của hàng triệu khách hàng từ các thương hiệu xa xỉ Gucci, Balenciaga, Alexander McQueen trong cuộc tấn công vào công ty mẹ Kering của Pháp.
-
Kinh tế & Xã hội
Một bộ sách giáo khoa thống nhất: Tạo đột phá giáo dục toàn diện cho học sinh
12:20'
Một bộ sách giáo khoa thống nhất góp phần tạo sự ổn định, nhất quán trong chương trình giảng dạy, giúp việc kiểm tra, đánh giá học sinh được thực hiện thống nhất và công bằng hơn.
-
Kinh tế & Xã hội
Hành trình từ nước Pháp đến Việt Nam - Khi lòng nhân ái vượt biên giới
10:30'
Émilie Petitpas và Enora Richard-Mettay, hai sinh viên điều dưỡng Pháp sẽ sang Việt Nam thực tập tại bệnh viện Biên Hòa và dành thời gian hỗ trợ trẻ mồ côi Hoa Mai vào năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy nhà trong đêm, 4 người cùng gia đình tử vong
10:24'
Khoảng 4 giờ 30 phút ngày 16/9, tại một căn nhà ở thôn Văn Giáp (xã Thường Tín, thành phố Hà Nội) bất ngờ xảy ra hỏa hoạn.