Dịch COVID-19: Tiếp tục theo dõi sát, tích cực điều trị các bệnh nhân nặng

19:26' - 03/04/2020
BNEWS Các chuyên gia y tế đã đề nghị các bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp tục điều trị theo phác đồ đã thống nhất; đồng thời bám sát, theo dõi chặt tình hình sức khỏe bệnh nhân
Tại buổi hội chuẩn chuyên môn trực tuyến các ca bệnh nặng mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được tổ chức ngày 3/4, Tiến sỹ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của 3/4 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện đã có nhiều tiến triển tốt, không còn phải thở máy. Ba bệnh nhân có kết quả âm tính 3 lần với virus SARS-CoV-2. Các bệnh nhân này vẫn tiếp tục được theo dõi sức khỏe và điều trị các bệnh nền.
Bên cạnh đó, hiện có thêm một trường hợp nặng khác là bệnh nhân 88 tuổi chuyển từ Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai sang điều trị ngày 25/3/2020. Kết quả chụp CT của bệnh nhân cho thấy xuất huyết đồi thị chụp CT phổi có tổn thương nhỏ phổi trái.
Ngày 28/3, xu hướng tổn thương phổi của bệnh nhân tăng hơn. Ngày 2/4, bệnh nhân phải thở oxy, sau đó mở nội khí quản và chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực. Hiện tại, bệnh nhận đang được duy trì thuốc an thần, dãn cơ; xét nghiệm bệnh phẩm cho kết quả vẫn dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, bệnh nhân còn có men gan tăng nhẹ, tiền sử chảy máu não thất, tăng huyết áp.
Bệnh viện Bạch Mai cũng cử 1 kíp bác sỹ, điều dưỡng sang hỗ trợ điều trị bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Tối 2/4, các chuyên gia của Tổ chuyên gia hội chẩn chuyên môn điều trị các các bệnh COVID-19 diễn biến nặng cùng các y, bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã quyết định chuyển bệnh nhân lên điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực.
Tại buổi hội chẩn, các chuyên gia y tế đã đề nghị các bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp tục điều trị theo phác đồ đã thống nhất; đồng thời bám sát, theo dõi chặt tình hình sức khỏe bệnh nhân để kịp thời báo cáo, trao đổi, hỗ trợ chuyên môn khi cần thiết.
Theo thống kê của Bộ Y tế, đến 18 giờ ngày 3/4, cả nước ghi nhận 237 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó 85 bệnh nhân đã ra viện/khỏi bệnh. Đa số các bệnh nhân còn lại điều trị tại cơ sở y tế, có sức khỏe ổn định; 46 trường hợp xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1 lần trở lên, trong đó có 21 ca âm tính từ 2 lần trở lên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục