BNEWS Từ ngày 3/2, tất cả người dân của tỉnh Quảng Ninh sẽ phải khai báo y tế để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe.
UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế và các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện đồng loạt, đồng bộ việc khai báo y tế này để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe cho người dân một cách có hệ thống. Việc lập hồ sơ khai báo sức khỏe toàn dân phải hoàn thành trước ngày 9/2.
Đây là nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 2/2 về triển khai kiểm tra, khai báo sức khỏe toàn dân và củng cố Tổ tự quản phòng chống dịch COVID-19. Chính quyền địa phương chỉ đạo Phòng y tế huy động cơ sở y tế trên địa bàn như: Bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế, cơ sở y tế tư nhân phối hợp tổ chức rà soát, kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe đối với 100% người dân đang cư trú trên địa bàn; huy động lực lượng thanh niên, giáo viên… hỗ trợ ngành y tế cập nhật số liệu. Lực lượng Công an các xã, phường, thị trấn phối hợp với trạm y tế tăng cường thực hiện quản lý chặt chẽ di biến động nhân khẩu và yêu cầu khai báo y tế đối với tất cả những trường hợp người tạm trú, vãng lai, người từ nơi khác mới đến địa phương; những người đến từ, đi qua các vùng có dịch kể từ ngày 15/1. Ngoài ra, UBND tỉnh cũng chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tăng cường hoạt động các Tổ tự quản phòng chống dịch tại các tổ dân, thôn, khu phố. Mỗi tổ từ 2 – 3 người là cán bộ tổ, thôn, khối phố, các đoàn thể, tình nguyện viên tại khu dân cư. Mỗi tổ phụ trách từ 40 – 50 gia đình và có phân công danh sách hộ dân cụ thể đến từng tổ. Hằng ngày, các Tổ tự quản đi từng ngõ, gõ từng nhà thực hiện việc tuyên truyền vận động, nhắc nhở nhân dân các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; yêu cầu và hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, tự đo thân nhiệt; cung cấp số điện thoại và yêu cầu người dân chủ động khai báo y tế ngay khi bản thân hoặc người trong gia đình có biểu hiện sốt, ho, ốm hoặc các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh. Các Tổ tự quản cũng có trách nhiệm hỗ trợ chính quyền thực hiện việc lập hồ sơ theo dõi sức khỏe toàn dân; phát hiện, báo cáo các cấp có thẩm quyền những trường hợp không tự giác khai báo y tế, không chấp hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; trợ giúp chính quyền và cơ quan y tế truy vết F1, F2 khi có ca bệnh liên quan ở địa bàn phụ trách…/.Tin liên quan
Phát hiện chủng biến thể mới của SARS-CoV-2 ở Anh trên bệnh nhân ở Hải Dương, Quảng Ninh
11/16 mẫu có liên quan đến 2 ổ dịch Hải Dương (Công ty TNHH Điện tử Puyon Việt Nam) đều có trình tự gene tương tự virus B.1.1.7 lần đầu xuất hiện tại Anh (tháng 12/2020).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiBí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp khảo sát, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng biên
Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Tháp do ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh vừa đi khảo sát và làm việc tại một số địa phương khu vực biên giới.
-
Kinh tế xã hộiChạm mây trời trên đỉnh núi Bà Đen
Giữa không gian đồng bằng Nam Bộ rộng mở, núi Bà Đen nổi bật với độ cao 986m, được mệnh danh là “nóc nhà Nam Bộ”, trở thành điểm đến giàu sức hút của du lịch Tây Ninh.
-
Kinh tế xã hộiSống mãi lòng yêu nước từ địa chỉ đỏ Khởi nghĩa Trương Định
Vào những ngày này, đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp đến các địa điểm Khởi nghĩa Trương Định để thắp hương, tưởng nhớ, tỏ lòng tri ân đối với Anh hùng dân tộc Trương Định.
-
Kinh tế xã hộiHà Nội gấp rút mở thêm điểm xử lý phế thải xây dựng
Việc sớm đưa các điểm xử lý tạm thời vào vận hành đang trở thành yêu cầu cấp thiết khi nhiều công trình, dự án trọng điểm đồng loạt triển khai.
-
Kinh tế xã hộiTây Ninh tinh gọn hệ thống trường học trước năm học mới
UBND tỉnh Tây Ninh đã chính thức phê duyệt Phương án số 5345/PA-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc sắp xếp, tinh gọn hệ thống trường học công lập từ mầm non đến giáo dục nghề nghiệp.
-
Kinh tế xã hộiTây Ninh tinh gọn trường lớp: Hướng tới môi trường học tập tốt hơn
Toàn tỉnh Tây Ninh hiện có 969 cơ sở giáo dục công lập, gồm 293 trường mầm non, mẫu giáo; 347 trường tiểu học; 43 trường tiểu học và THCS; 206 trường trung học cơ sở; 57 trường trung học phổ thông.
-
Kinh tế xã hộiĐiện Biên khẩn cấp di dời 13 hộ dân khỏi khu vực nguy cơ sạt lở ở Nà Tấu
Trước nguy cơ sạt lở đất do mưa lớn kéo dài, tối 19/8, xã Nà Tấu, tỉnh Điện Biên đã huy động lực lượng di dời khẩn cấp 13 hộ dân với 60 nhân khẩu tại bản Nà Cái ra khỏi khu vực nguy hiểm.
-
Kinh tế xã hộiRetriV giành giải Nhất ClimateLaunchpad Việt Nam 2026
Mới đây, tại Trường Đại học Việt Đức (VGU), vòng Chung kết quốc gia Cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh Xanh toàn cầu – ClimateLaunchpad Việt Nam 2026 khép lại với giải Nhất thuộc về đội RetriV.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 20/8/2026
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 20/8, sáng mai 21/8 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.










