Dịch do virus corona: Delta Air Lines và American Air Lines ngừng bay đến Milan
Hãng hàng không Delta Air Lines và American Airlines mới đây thông báo đang tạm dừng một số chuyến bay giữa các sân bay của Mỹ và Milan của Italy do sự bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (virus corona) tại nhiều nơi ở Italy.
Trong một thông báo đưa ra ngày 1/3, Delta cho biết hãng này đã ngừng các chuyến bay giữa sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York và sân bay Malpensa của Milan, sân bay lớn nhất ở phía Bắc Italy.
Chuyến bay từ New York đến Milan cuối cùng của Delta cất cánh vào ngày 2/3, còn chiều ngược lại dự kiến vào ngày 3/3. Tuyến bay này dự kiến sẽ nối lại hoạt động sau ngày 1 hoặc 2/5. Trong khi đó, các chuyến bay giữa Rome và Atlanta không bị ảnh hưởng.
Về phía American Airlines, hãng hàng không này thông báo ngừng dịch vụ giữa New York và Milan, cũng như các chuyến bay giữa Miami và Milan cho đến ngày 25/4 do nhu cầu sụt giảm. Hai hãng hàng không trên cho hay các khách hành sẽ có lựa chọn đặt lại vé khác hoặc được hoàn tiền. Giới chức Mỹ ngày 27/2 đã kêu gọi người dân Mỹ không đến các khhu vực bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Italy và Hàn Quốc. Cả Delta và American, cũng như hãng hàng không lớn thứ ba của Mỹ, United Airlines, trước đó đã giảm hoặc ngừng dịch vụ các chuyến bay đến Trung Quốc, nơi bùng phát dịch, cũng như một số quốc gia châu Á khác. Tính đến sáng 2/3, số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới đứng ở mức 88.998 ca và 3.053 người tử vong, tại 69 quốc gia và vùng lãnh thổ. Riêng tại Italy có 1.694 trường hợp nhiễm bệnh và 34 người tử vong./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Air France cắt giảm chi tiêu, bù đắp thiệt hại do dịch COVID-19
20:51' - 27/02/2020
Giám đốc Tài chính Air France, ông Steven Zaat cho hay tác động của dịch COVID-19 đối với lưu lượng hành khách đi lại bằng đường hàng không đã "tăng mạnh" kể từ tuần trước.
-
Chuyển động DN
Singapore Airlines ngừng tuyển dụng để đối phó với dịch COVID-19
18:22' - 25/02/2020
Singapore Airlines đã quyết định dừng việc tuyển dụng và đang tính toán tới một số biện pháp khác, trong đó có việc đề nghị nhân viên tự nguyện nghỉ không lương.
-
Chuyển động DN
Huawei khẳng định nguồn cung thiết bị 5G không bị ảnh hưởng do dịch COVID-19
12:39' - 21/02/2020
Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc ngày 20/2 cho biết, dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sẽ không ảnh hưởng đến nguồn cung cấp thiết bị viễn thông mạng 5G của tập đoàn này.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Các nhà xuất khẩu Trung Quốc tìm cách tránh “bão” thuế quan
07:38'
Các công ty Trung Quốc vẫn đang cố gắng đa dạng hóa thị trường để giảm bớt phụ thuộc vào Mỹ.
-
Chuyển động DN
VinFast ghi nhận tăng trưởng vượt bậc về sản lượng lẫn doanh thu
20:03' - 24/04/2025
Công ty VinFast công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán quý 4 và cả năm 2024, ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc cả về sản lượng tiêu thụ lẫn doanh thu.
-
Chuyển động DN
PC Lạng Sơn chủ động nhiều giải pháp hữu hiệu trước mùa nắng nóng 2025
16:20' - 24/04/2025
Mùa Hè 2025 đang đến gần mang theo những đợt nắng nóng gay gắt và nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến.
-
Chuyển động DN
Vingroup đặt mục tiêu 300.000 tỷ đồng doanh thu năm 2025
15:43' - 24/04/2025
Ngày 24/4, Tập đoàn Vingroup - Công ty CP (mã chứng khoán VIC) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2025.
-
Chuyển động DN
Boeing "mắc kẹt" giữa cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung
15:26' - 24/04/2025
Dự kiến Boeing sẽ bàn giao khoảng 50 máy bay cho những hãng hàng không Trung Quốc. Nếu Trung Quốc từ chối tiếp nhận, công ty này sẽ không chờ đợi lâu và tìm cách chuyển lô hàng cho khách hàng khác.
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam nhận Giải thưởng Rồng Vàng 2025
17:42' - 23/04/2025
Central Retail Việt Nam đã vinh dự đón nhận Giải thưởng Rồng Vàng từ Ban tổ chức trao tặng.
-
Chuyển động DN
Fujifilm giành được hợp đồng dược phẩm sinh học 3 tỷ USD
07:43' - 23/04/2025
Ngày 22/4, Tập đoàn Fujifilm Holdings của Nhật Bản thông báo đã ký hợp đồng trị giá hơn 3 tỷ USD để sản xuất thuốc sinh học có nguồn gốc từ sinh vật sống tại Mỹ cho một công ty dược phẩm lớn của Mỹ.
-
Chuyển động DN
Amazon tạm dừng đàm phán thuê trung tâm dữ liệu
18:06' - 22/04/2025
Công ty công nghệ Amazon đã tạm dừng một số cuộc đàm phán thuê trung tâm dữ liệu cho bộ phận điện toán đám mây, đặc biệt là ở các thị trường nước ngoài.
-
Chuyển động DN
Toàn bộ danh mục xuất khẩu của Masan High-Tech Materials đều không chịu thuế đối ứng
15:23' - 22/04/2025
Công ty Cổ phần Masan High-Tech Materials (mã cổ phiếu UpCOM: MSR) chính thức công bố định hướng chiến lược “Back to Basics – Tập trung vào giá trị cốt lõi”.