Singapore Airlines ngừng tuyển dụng để đối phó với dịch COVID-19
Trước tác động tiêu cực từ dịch viêm đường hô hấp do virus COVID-19, Hãng hàng không quốc gia Singapore (SIA) đã quyết định dừng việc tuyển dụng và đang tính toán tới một số biện pháp khác, trong đó có việc đề nghị nhân viên tự nguyện nghỉ không lương.
Lãnh đạo SIA ngày 25/2 xác nhận với truyền thông Singapore rằng hãng đã chính thức ngừng tuyển dụng đối với tất cả các vị trí mặt đất. Các chuyến công tác không cần thiết của lãnh đạo và nhân viên cũng đã hủy. SIA cho biết đang theo dõi sát tình hình và sẽ triển khai thêm các biện pháp khi cần thiết. Hiện nay, SIA và các công ty con như SilkAir, Scoot đã dừng tổng cộng hơn 3.000 chuyến bay từ tháng Hai tới cuối tháng 5/2020, tương đương gần 10% tổng số chuyến bay của hãng.Dù xác định đây là thời điểm hết sức khó khăn nhưng SIA cho rằng hãng có đủ năng lực để vượt qua, đồng thời duy trì được năng lực cạnh tranh.
Trong thư gửi nhân viên, ông Goh Choon Phong, Giám đốc điều hành (CEO) của SIA nhấn mạnh hãng đã từng thành công vượt qua nhiều thách thức, từ sự kiện 11/9/2001 tại Mỹ, dịch bệnh Sars năm 2003 hay cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008-2009.Vì vậy, SIA hoàn toàn có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này, thậm chí nổi lên trở thành một hãng hàng không mạnh hơn.
Trong một diễn biến có liên quan, Cơ quan quản lý sân bay Changi cho biết tổng lưu lượng hành khách tại sân bay này đã giảm hơn 25% trong hai tuần đầu của tháng Hai so với cùng kỳ năm ngoái.Trong đó, lưu lượng hành khách giữa Trung Quốc và Singapore giảm hơn 85%. Cơ quan này cũng cho biết tổng số chuyến bay từ Singapore tới Trung Quốc đại lục đã giảm 90%./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Singapore Airlines ngừng khai thác máy bay Boeing 787-10 Dreamliner
17:19' - 02/04/2019
Ngày 2/4, Hãng hàng không Singapore Airlines thông báo tạm ngừng khai thác 2 máy bay Boeing 787-10 Dreamliner sau khi phát hiện lỗi động cơ trong quá trình kiểm tra.
-
Chuyển động DN
Singapore Airlines đổi lộ trình bay do lo ngại an ninh căng thẳng tại khu vực Đông Bắc Á
12:22' - 07/12/2017
An ninh tại khu vực Đông Bắc Á diễn biến phức tạp với các vụ phóng thử tên lửa đạo xuyên lục địa của Triều Tiên liên tục diễn ra.
-
Chuyển động DN
Singapore Airlines phải giảm chi phí hoạt động để tăng sức cạnh tranh
16:00' - 08/10/2017
Singapore Airlines đang gặp rất nhiều khó khăn trong hoạt động, do phải đối mặt với sự cạnh tranh tăng cao.
-
Chuyển động DN
Singapore Airlines đặt mua 39 máy bay trị giá 13,8 tỷ
21:27' - 09/02/2017
Hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) ngày 9/2 cho biết họ đã đặt mua 39 máy bay chở khách trị giá 13,8 tỷ USD của Boeing Co. (Mỹ).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
VinVentures đồng hành cùng NIC tổ chức diễn đàn “Venture Forum 2025”
14:50' - 20/05/2025
Diễn đàn dự kiến diễn ra ngày 29/5/2025 tại Trung tâm Hội nghị Almaz Convention Center, Vinhomes Riverside (Hà Nội), quy tụ gần 200 lãnh đạo cấp cao.
-
Chuyển động DN
Silal và Shouguang "bắt tay" lập trung tâm công nghệ nông nghiệp thông minh
12:20' - 20/05/2025
Công ty công nghệ nông nghiệp Silal của UAE vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Công nghiệp Rau quả Shouguang của Trung Quốc để thành lập một trung tâm công nghệ nông nghiệp thông minh.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đầu tư sản xuất ván sàn cao cấp
10:08' - 19/05/2025
Ngoài sản xuất ván sàn container, Hòa Phát sẽ sản xuất các loại ván cao cấp để phục vụ nhu cầu của các ngành nội thất, giao thông, xây dựng trong và ngoài nước.
-
Chuyển động DN
GO! Yên Bái tuyển dụng lao động địa phương
14:41' - 18/05/2025
Tập đoàn Central Retail Việt Nam và Ban lãnh đạo Hệ thống siêu thị GO! miền Bắc tổ chức Ngày hội tuyển dụng nhằm chuẩn bị cho sự kiện khai trương Đại siêu thị GO! Yên Bái trong thời gian tới.
-
Chuyển động DN
Nestlé MILO phản hồi thông tin về lợi ích của sản phẩm trên bao bì và quảng cáo
13:04' - 18/05/2025
Nestlé MILO thông tin về kết quả và lợi ích của sản phẩm Nestlé MILO trên bao bì và qua quảng cáo đến người tiêu dùng.
-
Chuyển động DN
CMC lần đầu công bố hai giải pháp AI trong lĩnh vực y tế
11:41' - 18/05/2025
Tại Triển lãm Kinh tế tư nhân toàn quốc tổ chức tại Tòa nhà Quốc hội, CMC đã lần đầu công bố hai giải pháp AI tiên phong trong lĩnh vực y tế.
-
Chuyển động DN
Nvidia xây dựng Trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Trung Quốc
06:00' - 17/05/2025
Trung tâm mới sẽ nghiên cứu nhu cầu đặc thù của khách hàng Trung Quốc cũng như những yêu cầu kỹ thuật phức tạp nhằm đáp ứng các giới hạn do Washington thiết lập.
-
Chuyển động DN
Lên phương án vận hành hệ thống điện khi miền Bắc bước vào cao điểm nắng nóng
21:53' - 16/05/2025
NSMO đã chủ động lên phương án để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ vận hành hệ thống điện quốc gia, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ hiệu quả các hoạt động kinh tế, xã hội.
-
Chuyển động DN
Petrovietnam lên kế hoạch tăng hiệu suất vận hành các nhà máy
20:17' - 15/05/2025
Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đang chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó tập trung bám sát thị trường và tăng tốc đầu tư.