Singapore Airlines ngừng tuyển dụng để đối phó với dịch COVID-19
Trước tác động tiêu cực từ dịch viêm đường hô hấp do virus COVID-19, Hãng hàng không quốc gia Singapore (SIA) đã quyết định dừng việc tuyển dụng và đang tính toán tới một số biện pháp khác, trong đó có việc đề nghị nhân viên tự nguyện nghỉ không lương.
Lãnh đạo SIA ngày 25/2 xác nhận với truyền thông Singapore rằng hãng đã chính thức ngừng tuyển dụng đối với tất cả các vị trí mặt đất. Các chuyến công tác không cần thiết của lãnh đạo và nhân viên cũng đã hủy. SIA cho biết đang theo dõi sát tình hình và sẽ triển khai thêm các biện pháp khi cần thiết. Hiện nay, SIA và các công ty con như SilkAir, Scoot đã dừng tổng cộng hơn 3.000 chuyến bay từ tháng Hai tới cuối tháng 5/2020, tương đương gần 10% tổng số chuyến bay của hãng.Dù xác định đây là thời điểm hết sức khó khăn nhưng SIA cho rằng hãng có đủ năng lực để vượt qua, đồng thời duy trì được năng lực cạnh tranh.
Trong thư gửi nhân viên, ông Goh Choon Phong, Giám đốc điều hành (CEO) của SIA nhấn mạnh hãng đã từng thành công vượt qua nhiều thách thức, từ sự kiện 11/9/2001 tại Mỹ, dịch bệnh Sars năm 2003 hay cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008-2009.Vì vậy, SIA hoàn toàn có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này, thậm chí nổi lên trở thành một hãng hàng không mạnh hơn.
Trong một diễn biến có liên quan, Cơ quan quản lý sân bay Changi cho biết tổng lưu lượng hành khách tại sân bay này đã giảm hơn 25% trong hai tuần đầu của tháng Hai so với cùng kỳ năm ngoái.Trong đó, lưu lượng hành khách giữa Trung Quốc và Singapore giảm hơn 85%. Cơ quan này cũng cho biết tổng số chuyến bay từ Singapore tới Trung Quốc đại lục đã giảm 90%./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Singapore Airlines ngừng khai thác máy bay Boeing 787-10 Dreamliner
17:19' - 02/04/2019
Ngày 2/4, Hãng hàng không Singapore Airlines thông báo tạm ngừng khai thác 2 máy bay Boeing 787-10 Dreamliner sau khi phát hiện lỗi động cơ trong quá trình kiểm tra.
-
Chuyển động DN
Singapore Airlines đổi lộ trình bay do lo ngại an ninh căng thẳng tại khu vực Đông Bắc Á
12:22' - 07/12/2017
An ninh tại khu vực Đông Bắc Á diễn biến phức tạp với các vụ phóng thử tên lửa đạo xuyên lục địa của Triều Tiên liên tục diễn ra.
-
Chuyển động DN
Singapore Airlines phải giảm chi phí hoạt động để tăng sức cạnh tranh
16:00' - 08/10/2017
Singapore Airlines đang gặp rất nhiều khó khăn trong hoạt động, do phải đối mặt với sự cạnh tranh tăng cao.
-
Chuyển động DN
Singapore Airlines đặt mua 39 máy bay trị giá 13,8 tỷ
21:27' - 09/02/2017
Hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) ngày 9/2 cho biết họ đã đặt mua 39 máy bay chở khách trị giá 13,8 tỷ USD của Boeing Co. (Mỹ).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
"Instagram phiên bản Trung Quốc" kỳ vọng lợi nhuận sẽ tăng gấp ba lần, lên 3 tỷ USD
17:14' - 05/09/2025
Xiaohongshu Technology Co. đang trên đà tăng gấp ba lợi nhuận lên 3 tỷ USD trong năm nay, đạt được tiến triển trong quá trình thương mại hóa, hướng đến việc niêm yết cổ phiếu.
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Agribank sẽ phát hành gần 14,5 triệu cổ phiếu để trả cổ tức
16:30' - 05/09/2025
Như vậy, sau phát hành, Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp dự kiến sẽ tăng vốn điều lệ từ gần 724 tỷ đồng lên gần 1.014 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Giải pháp công nghệ hiện đại hóa lưới truyền tải điện
15:46' - 05/09/2025
Trước đây, hệ thống truyền tải điện quốc gia chủ yếu được quản lý bằng bản đồ giấy khổ lớn với nhiều ký hiệu phức tạp, thì nay với công nghệ GIS, toàn bộ hệ thống đã được số hóa và hiển thị trực quan.
-
Chuyển động DN
Đẩy nhanh tiến độ các dự án tăng cường nhập khẩu điện
13:13' - 05/09/2025
Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) đang tập trung triển khai đẩy nhanh tiến độ các dự án tăng cường nhập khẩu điện từ nước ngoài về Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Gian trưng bày của EVN "hút khách" tại Triển lãm 80 năm thành tựu đất nước
12:56' - 05/09/2025
Gian trưng bày của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục thu hút đông đảo khách tham quan ghé thăm, tìm hiểu về những công trình, sản phẩm và thành tựu tiêu biểu ngành điện.
-
Chuyển động DN
ExxonMobil cân nhắc bán các nhà máy hóa chất tại châu Âu
07:00' - 05/09/2025
Theo hai nguồn tin, tập đoàn năng lượng này đã có các cuộc thảo luận sơ bộ với những cố vấn trong vài tuần qua về khả năng bán tài sản, với giá trị có thể lên tới 1 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Một số dịch vụ của Google không thể truy cập tại châu Âu
18:16' - 04/09/2025
Một số dịch vụ của Google, trong đó có YouTube, đã tạm thời ngừng hoạt động tại nước này và một số nước khác ở châu Âu như Hy Lạp và Đức.
-
Chuyển động DN
Nippon Steel dàn xếp tranh chấp pháp lý liên quan thương vụ thâu tóm U.S. Steel
15:51' - 04/09/2025
Tập đoàn Nippon Steel đã giải quyết toàn bộ tranh chấp pháp lý với Nghiệp đoàn Thép Mỹ (USW) và hãng sản xuất thép Cleveland-Cliffs liên quan đến thương vụ thâu tóm U.S. Steel.
-
Chuyển động DN
Hewlett Packard công bố doanh thu vượt dự kiến của Phố Wall
15:50' - 04/09/2025
Tập đoàn công nghệ Hewlett Packard Enterprise vừa công bố doanh thu quý III/2025 vượt dự kiến của Phố Wall nhờ nhu cầu tăng mạnh từ các phân khúc máy chủ và dịch vụ mạng của công ty.