Dịch do virus Corona: Hàng không Philippines hủy một số chuyến bay từ tháng 2
Ngày 1/2, ba hãng hàng không của Philippines đã hủy các chuyến bay tới Trung Quốc, tham gia cùng nhiều hãng khác trên thế giới đã làm điều tương tự, sau khi các quan chức y tế xác nhận ca đầu tiên nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus 2019-nCov.
Cụ thể, các hãng hàng không Philippine Airlines, Cebu Pacific và đơn vị địa phương của hãng AirAsia Group Bhd cho biết bắt đầu từ tháng 2 họ sẽ hủy các chuyến bay tới Trung Quốc.
Hôm 30/1, một người phụ nữ Trung Quốc 38 tuổi tới từ thành phố Vũ Hán, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với loại virus này.
Đến ngày 31/1, Tổng thống Rodrigo Duterte đã cấm những người Trung Quốc từ thành phố Vũ Hán – "tâm chấn" của dịch bệnh, và các tỉnh khác đã công bố có các ca nhiễm bệnh - nhập cảnh vào Philippines.
Cùng ngày 1/2, hãng hàng không Delta của Mỹ tuyên bố sẽ tạm hoãn các chuyến bay từ Mỹ tới Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 2/2, sớm hơn 4 ngày so với dự định trước đó./.
- Từ khóa :
- dịch bệnh do chủng mới virus Corona
- virus Corona
- viêm đường hô hấp cấp
- viêm phổi
- chủng mới virus Corona
- nCoV
- nCoV 2019
- dịch bệnh do nCoV
- dịch nCoV
- dịch do virus Corona
- dịch bệnh nCoV
- virus corona mới
- dịch viêm đường hô hấp cấp
- virus 2019 nCov
- Philippines
- AirAsia Group Bhd
- Philippine Airlines
- Cebu Pacific
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp nước ngoài tại Trung Quốc đối phó với dịch do virus Corona
12:22' - 31/01/2020
Dịch bệnh viêm phổi do chủng virus Corona mới (2019-nCoV) hoành hành tại Trung Quốc đã khiến ít nhất 213 người tử vong và 9.692 trường hợp xác nhận nhiễm bệnh tính đến ngày 31/1.
-
Doanh nghiệp
Nhiều hãng hàng không ngừng bay đến Trung Quốc do dịch virus Corona
10:53' - 31/01/2020
Nhiều hãng hàng không đang tạm dừng hoặc giảm số chuyến bay đến Trung Quốc, trong bối cảnh nước này đang vật lộn để ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi do virus Corona chủng mới (2019-nCoV) đang lan rộng.
-
Doanh nghiệp
Honda tiếp tục dừng hoạt động tại Trung Quốc do dịch viêm phổi cấp
22:09' - 28/01/2020
Honda Motor Co. (Nhật Bản) ngày 28/1 cho biết sẽ gia hạn thời gian ngừng hoạt động của hai nhà máy sản xuất xe máy ở Trung Quốc cho đến ngày 8/2.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận nửa đầu năm của Lọc dầu Bình Sơn vượt 93% kế hoạch
12:44'
6 tháng đầu năm 2025, lợi nhuận trước thuế của Công ty Cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR)-đơn vị thành viên của Petrovietnam ước đạt 800 tỷ đồng, vượt 93% kế hoạch.
-
Doanh nghiệp
Giải ngân đầu tư của Petrovietnam tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm
11:51'
Trong 6 tháng đầu năm 2025, giải ngân đầu tư của Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) ước đạt 20,6 nghìn tỷ đồng, tăng 31,2% so với thực hiện năm 2024.
-
Doanh nghiệp
Bưu điện Việt Nam triển khai nhiều giải pháp thích ứng với thay đổi địa giới hành chính
09:45'
Bưu điện Việt Nam đã chủ động triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo dịch vụ không gián đoạn, người dân không bị ảnh hưởng và không phát sinh thêm chi phí.
-
Doanh nghiệp
SCG cam kết đồng hành cùng Việt Nam hướng tới mục tiêu Net Zero
09:29'
Tại Diễn đàn Thương mại Xanh 2025, Tập đoàn SCG (Thái Lan) đang hoạt động tại Việt Nam chia sẻ chiến lược và mô hình Thành phố Carbon thấp, cam kết đồng hành cùng Việt Nam hướng tới mục tiêu Net Zero.
-
Doanh nghiệp
Sandbox Fintech mở thêm cơ hội tiếp cận vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
19:45' - 02/07/2025
Các giải pháp được phát triển thông qua đổi mới công nghệ, đặc biệt với sự hỗ trợ của sandbox sẽ giúp nâng khả năng tiếp cận tài chính của doanh nghiệp nhỏ và người dân, đặc biệt ở các vùng nông thôn
-
Doanh nghiệp
Nhiều giải pháp công nghệ tiến tiến sẵn sàng cho dự án đường sắt cao tốc Bắc – Nam
16:41' - 02/07/2025
Về phía Bộ Xây dựng hoan nghênh khung hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Tập đoàn 3M trong việc đưa các giải pháp công nghệ vào phát triển hạ tầng giao thông của Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Đưa AI ngôn ngữ Việt ra “sân chơi” toàn cầu
14:55' - 02/07/2025
Viện Ứng dụng Công nghệ CMC (CMC ATI) đã công bố mô hình hiểu tài liệu thị giác CATI-VLM, được phát triển từ kho dữ liệu lớn 5TB. Mô hình này đã xuất sắc lọt Top 12 thế giới.
-
Doanh nghiệp
Tổng công suất lắp đặt điện Mặt Trời của Trung Quốc vượt mốc 1 tỷ kW
12:02' - 02/07/2025
Trung Quốc hiện đang đẩy mạnh xây dựng 9 cơ sở năng lượng sạch trọng điểm.
-
Doanh nghiệp
Cổ phiếu Tesla lao dốc trước nguy cơ bị cắt trợ cấp
12:00' - 02/07/2025
Cuộc đối đầu này không chỉ ảnh hưởng đến Tesla. Cổ phiếu của các hãng xe điện khác như Rivian và Lucid cũng lần lượt giảm 2% và 3,8% trong phiên giao dịch ngày 1/7.