Dịch do virus Corona: Hàng không Philippines hủy một số chuyến bay từ tháng 2
Ngày 1/2, ba hãng hàng không của Philippines đã hủy các chuyến bay tới Trung Quốc, tham gia cùng nhiều hãng khác trên thế giới đã làm điều tương tự, sau khi các quan chức y tế xác nhận ca đầu tiên nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus 2019-nCov.
Cụ thể, các hãng hàng không Philippine Airlines, Cebu Pacific và đơn vị địa phương của hãng AirAsia Group Bhd cho biết bắt đầu từ tháng 2 họ sẽ hủy các chuyến bay tới Trung Quốc.
Hôm 30/1, một người phụ nữ Trung Quốc 38 tuổi tới từ thành phố Vũ Hán, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với loại virus này.
Đến ngày 31/1, Tổng thống Rodrigo Duterte đã cấm những người Trung Quốc từ thành phố Vũ Hán – "tâm chấn" của dịch bệnh, và các tỉnh khác đã công bố có các ca nhiễm bệnh - nhập cảnh vào Philippines.
Cùng ngày 1/2, hãng hàng không Delta của Mỹ tuyên bố sẽ tạm hoãn các chuyến bay từ Mỹ tới Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 2/2, sớm hơn 4 ngày so với dự định trước đó./.
- Từ khóa :
- dịch bệnh do chủng mới virus Corona
- virus Corona
- viêm đường hô hấp cấp
- viêm phổi
- chủng mới virus Corona
- nCoV
- nCoV 2019
- dịch bệnh do nCoV
- dịch nCoV
- dịch do virus Corona
- dịch bệnh nCoV
- virus corona mới
- dịch viêm đường hô hấp cấp
- virus 2019 nCov
- Philippines
- AirAsia Group Bhd
- Philippine Airlines
- Cebu Pacific
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp nước ngoài tại Trung Quốc đối phó với dịch do virus Corona
12:22' - 31/01/2020
Dịch bệnh viêm phổi do chủng virus Corona mới (2019-nCoV) hoành hành tại Trung Quốc đã khiến ít nhất 213 người tử vong và 9.692 trường hợp xác nhận nhiễm bệnh tính đến ngày 31/1.
-
Doanh nghiệp
Nhiều hãng hàng không ngừng bay đến Trung Quốc do dịch virus Corona
10:53' - 31/01/2020
Nhiều hãng hàng không đang tạm dừng hoặc giảm số chuyến bay đến Trung Quốc, trong bối cảnh nước này đang vật lộn để ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi do virus Corona chủng mới (2019-nCoV) đang lan rộng.
-
Doanh nghiệp
Honda tiếp tục dừng hoạt động tại Trung Quốc do dịch viêm phổi cấp
22:09' - 28/01/2020
Honda Motor Co. (Nhật Bản) ngày 28/1 cho biết sẽ gia hạn thời gian ngừng hoạt động của hai nhà máy sản xuất xe máy ở Trung Quốc cho đến ngày 8/2.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tiết kiệm điện: Ý thức từ những việc nhỏ
19:25' - 27/06/2022
Để tránh việc hóa đơn điện “tăng sốc” cùng những áp lực lên việc đảm bảo cung ứng, hàng năm, ngành điện và các chuyên gia đều có những khuyến cáo, tuyên truyền về các giải pháp tiết kiệm điện.
-
Doanh nghiệp
Ba dự án đầu tư vào Khu Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh tăng hơn 841 triệu USD vốn
14:27' - 27/06/2022
Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh đã trao chứng nhận điều chỉnh đầu tư cho ba dự án với vốn đầu tư tăng thêm hơn 841 triệu USD và 180 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Ra mắt thẻ tín dụng Vietravel Visa by MB Bank
13:57' - 27/06/2022
Vietravel vừa ra mắt thẻ tín dụng Vietravel Visa by MB Bank nhằm gia tăng lợi ích và giá trị cộng thêm cho khách hàng.
-
Doanh nghiệp
Đóng 1 cửa xả đáy hồ Hòa Bình
12:26' - 27/06/2022
Ngày 27/6, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành Công điện số 15/CĐ-QG gửi Công ty Thủy điện Hòa Bình.
-
Doanh nghiệp
Hàng trăm chuyến bay của hãng Ryanair bị hủy do đình công
11:04' - 27/06/2022
Hãng hàng không giá rẻ Ryanair (Ireland) cho biết gần 2% trong tổng số 9.000 chuyến bay của hãng trong 3 ngày cuối tuần đã chịu ảnh hưởng của cuộc đình công do các phi hành đoàn thực hiện.
-
Doanh nghiệp
Những "ẩn số" với ngành hàng không châu Âu
20:24' - 26/06/2022
Hoạt động đi lại bằng đường hàng không đang bùng nổ vào mùa Hè này, nhưng sau khi các kỳ nghỉ ở châu Âu kết thúc, liệu nhu cầu của hành khách có thể duy trì hay không?
-
Doanh nghiệp
VEAM tìm kiếm nhà đầu tư để hợp tác sản xuất máy nông nghiệp, ô tô
19:58' - 26/06/2022
Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị VEAM, doanh nghiệp chủ trương tìm kiếm nhà đầu tư có năng lực để hợp tác trong các dự án sản xuất, kinh doanh sản phẩm máy nông nghiệp, ô tô, công nghiệp hỗ trợ.
-
Doanh nghiệp
Đường sắt tăng nhiều tàu khách trên tuyến Bắc - Nam
18:44' - 26/06/2022
Để đáp ứng nhu cầu du lịch hè tăng cao của hành khách, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) thực hiện kế hoạch chạy thêm nhiều tàu khách trên tuyến Bắc - Nam đi đến Quảng Bình, Đà Nẵng, Nha Trang.
-
Doanh nghiệp
Hàng loạt sân bay châu Âu đối mặt với khủng hoảng nhân sự sau dịch COVID-19
08:02' - 26/06/2022
Ban quản lý sân bay Schiphol - sân bay bận rộn nhất của Hà Lan - cho biết số lượng hành khách mỗi ngày tới đây vượt quá khả năng xử lý của nhân viên an ninh.