BNEWS Đoàn Thanh niên Tổng công ty HUD vừa phối hợp với tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc hỗ trợ người dân vùng bị dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) tại địa phương này.
Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà và đô thị (HUD) cho biết, Đoàn Thanh niên của HUD vừa phối hợp với tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc hỗ trợ người dân vùng bị dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra tại địa phương này.
Theo đó, HUD đã tổ chức trao tặng 10.000 khẩu trang kháng khuẩn (sản phẩm do Tập đoàn Dệt May Việt Nam - Vinatex sản xuất) cùng 2.800 chai dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn và một số nhu yếu phẩm cho tỉnh Vĩnh Phúc nhằm hỗ trợ nhân dân phòng chống dịch.
Bà Đỗ Thị Thanh Hương - Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc chia sẻ, mặc dù không có chủ trương vận động ủng hộ nhưng Vĩnh Phúc rất hoan nghênh các tổ chức, cá nhân có tấm lòng, thiện chí, tình nguyện cùng góp sức chung tay với chính quyền và người dân trong tỉnh chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh.
Những chia sẻ thiết thực, ý nghĩa của Tổng công ty HUD với Vĩnh Phúc còn mang một ý nghĩa như sứ giả truyền thông điệp và tuyên truyền để cùng phòng chống dịch bệnh. Điều này giúp người dân yên tâm, không hoang mang lo lắng và góp phần cùng cả nước nhanh chóng đẩy lùi dịch viêm đường hô hấp cấp.
Theo Bí thư tỉnh đoàn Đỗ Thị Thanh Hương, hiện các cấp chính quyền, đoàn thể của tỉnh đang khẩn trương, quyết liệt tiến hành nhiều biện pháp cần thiết; theo dõi sát diễn biến và quyết tâm đẩy lùi và ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, tránh để dịch bệnh lan rộng, sớm giành lại cuộc sống bình yên cho người dân.
Về phía HUD, doanh nghiệp này cho hay, ngay sau khi dịch bùng phát và phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên tại Việt Nam, đơn vị đã chủ động tuyên truyền, khẩn trương thực hiện nhiều biện pháp để phòng chống dịch ngay tại môi trường làm việc.
Tại trụ sở chính Công ty mẹ và nhiều nơi làm việc trong Tổng công ty đã phun thuốc khử trùng, phát khẩu trang y tế, nước diệt khuẩn hàng tuần cho cán bộ công nhân viên; bố trí nước rửa tay riệt khuẩn tại cửa các thang máy; thực hiện suất ăn ca thay vì ăn ca tập trung như thường ngày…/.
Tin liên quan
COVID-19: Đề nghị không cho nhập cảnh những người đã đi qua vùng dịch trong vòng 14 ngày
Theo đề xuất, những đối tượng đến từ vùng dịch hoặc đã đi qua vùng dịch trong vòng 14 ngày sẽ kiểm soát không tiếp nhận và không cho nhập cảnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Phân tích doanh nghiệpTăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng khoa học công nghệ
Tỉnh Đắk Lắk xác định tập trung ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số để nâng cao năng lực cạnh tranh của cộng đồng doanh nghiệp.
-
Phân tích doanh nghiệpĐẩy mạnh hợp tác, kết nối giao thương doanh nghiệp Thanh Hóa - Phú Thọ
Bộ Tài chính cam kết sẽ luôn đồng hành cùng 2 địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, tiếp tục cải cách thể chế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.
-
Phân tích doanh nghiệpNgành dệt may chủ động kịch bản vượt thách thức nửa cuối năm
Bức tranh ngành dệt may trong chặng đường còn lại của năm đang đối mặt với nhiều áp lực khó khăn.
-
Phân tích doanh nghiệpLợi nhuận Vinatex tăng hơn 14% giữa áp lực suy giảm đơn hàng toàn cầu
Ngày 12/6, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức họp báo công bố kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026 và các hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2026.
-
Phân tích doanh nghiệpSamsung tăng tốc chuyển đổi AI tạo sinh vào môi trường làm việc
Theo Phóng viên TTXVN, bộ phận Trải nghiệm Thiết bị (DX) của Samsung Electronics ngày 11/6 cho biết sẽ bắt đầu triển khai chính thức các dịch vụ AI tạo sinh bên ngoài cho nhân viên từ ngày hôm sau.
-
Phân tích doanh nghiệpCà Mau gỡ khó thủ tục, đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp
Tại Cà Mau, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đặt mục tiêu đến năm 2030 toàn tỉnh phát triển 20.000 doanh nghiệp, trung bình có 8 doanh nghiệp/1.000 dân.
-
Phân tích doanh nghiệpGần 95.000 doanh nghiệp thành lập mới sau 5 tháng
Hoạt động đăng ký doanh nghiệp tiếp tục ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng mạnh so với cùng kỳ.










