Thông tin gia đình chủ quán thịt trâu nhiễm virus Corona là sai
Bà Lê Ngọc Hân - Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Ninh khẳng định: Thông tin “gia đình chủ quán thịt trâu ở Dương Huy (thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh) bị dương tính với chủng mới virus Corona và được các cơ quan chức năng đưa đi cách ly” là không chính xác.
Đây là thông tin thất thiệt, gây hoang mang trong dư luận, vì đến hết ngày 16/2 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện ca dương tính với dịch COVID -19.
Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh về nội dung bảng tin nội bộ của một đơn vị sản xuất kinh doanh nhắc nhở các lái xe thường hay ăn sáng ở quán thịt trâu ở Dương Huy cần theo dõi sức khỏe chặt chẽ vì “gia đình chủ quán thịt trâu ở Dương Huy bị dương tính với chủng mới virus Corona đã được các cơ quan chức năng đưa đi cách ly”. Ngay sau khi nắm bắt được nội dung này phát tán trên mạng xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh đã phối hợp với Sở Y tế Quảng Ninh và chính quyền thành phố Cẩm Phả để xác minh thông tin và xử lý. Ngày 16/2, thành phố Cẩm Phả đã xác định được người viết tin lên bảng thông báo cũng như người đưa thông tin này trên mạng xã hội, đồng thời có biện pháp xử lý. Các cơ quan chức năng của thành phố Cẩm Phả đã xử lý 2 trường hợp cung cấp và truyền tin không đúng sự thật về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Cẩm Phả. Theo đó, cá nhân đăng ảnh chụp bản tin lên tài khoản mạng xã hội cá nhân và cá nhân viết thông báo lên bản tin đều được các cơ quan chức năng mời lên làm việc, xử phạt mỗi cá nhân 7.500.000 đồng theo quy định tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP về việc Quy định xử phạt vi phạm trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và vô tuyến điện. Như vậy, đến nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có 10 trường hợp tung tin đồn thất thiệt về tình hình dịch COVID-19 trên mạng xã hội bị xử lý. Các vụ việc sau khi đã xử lý đều được Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh cung cấp cho các cơ quan báo chí và đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyền rộng rãi để cảnh báo tới người dân. Thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh, tính đến hết ngày 16/2, tổng số ca giám sát (được sàng lọc để làm xét nghiệm COVID-19) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh là 155 ca; trong đó có 153 ca kết quả âm tính và 2 ca chờ kết quả. Quảng Ninh hiện có 428 trường hợp phải cách ly (cách ly tại cơ sở y tế 29 ca; đã ra viện, hết cách ly là 129 ca; cách ly ngoài cơ sở y tế 399 ca; số người hết cách ly 464 ca)./.Xem thêm:
>>Xử lý nghiêm những đối tượng đăng thông tin sai về dịch bệnh Corona
>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Diễn biến mới nhất dịch do virus Corona sáng ngày 17/2
08:13' - 17/02/2020
Đến nay, khu vực tâm dịch COVID-19 ở Trung Quốc đã ghi nhận 58.182 ca nhiễm và 1.696 trường hợp tử vong do virus Corona chủng mới.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch do virus corona: Số ca tử vong tại Trung Quốc giảm trong ngày 16/2
07:56' - 17/02/2020
Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc ngày 17/2 thông báo đã có thêm 100 ca tử vong tại tỉnh này do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona - COVID-19 (nCoV) trong ngày 16/2.
-
Kinh tế Thế giới
Cập nhật tình hình dịch do virus Corona ngày 16/2
21:54' - 16/02/2020
Tính đến tối 16/2 (theo giờ Việt Nam), toàn thế giới đã có 69.278 trường hợp nhiễm virus nCoV, trong đó có 1.670 ca tử vong và 9.467 ca phục hồi.
-
Kinh tế Việt Nam
Dịch do virus Corona: Nhiều cửa khẩu không phát sinh hoạt động xuất nhập khẩu
20:51' - 16/02/2020
Lượng xe đang lên khu vực cửa khẩu tăng nhanh do thương lái, doanh nghiệp tăng cường chuyển hàng lên cửa khẩu khi nghe thông tin về việc xuất khẩu tại các cửa khẩu đang có tín hiệu thuận lợi.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch do viru Corona: Đài Loan (Trung Quốc) ghi nhận ca tử vong đầu tiên
19:19' - 16/02/2020
Ngày 16/2, giới chức Đài Loan (Trung Quốc) xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) tại vùng lãnh thổ này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Xây dựng nông thôn mới: Cần Thơ quyết tâm "về đích” 100% xã vào 2030
15:55'
Sáng 16/12, Thường trực Thành ủy Cần Thơ họp nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn thành phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Mỹ chính thức kiện đài BBC về hành vi xuyên tạc sự thật
15:33'
Theo đơn kiện dài 46 trang, Tổng thống Trump cáo buộc BBC vừa phỉ báng thanh danh cá nhân ông, vừa vi phạm Luật Thương mại Gian dối và Bất công của bang Florida.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc mở thêm cơ hội cho lao động nước ngoài có tay nghề trong ngành đóng tàu
15:30'
Bộ Tư pháp Hàn Quốc hồi tháng 5/2025 đã mở loại Thị thực khu vực đại đô thị như một giải pháp để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động tại các xưởng đóng tàu.
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh đề xuất lắp 20.000 tủ đổi pin xe máy điện trên vỉa hè
15:00'
Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh vừa có báo cáo UBND Thành phố đề xuất lắp đặt các tủ đổi pin cho xe máy điện trên vỉa hè.
-
Kinh tế & Xã hội
Mức thu tiền sử dụng đất khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở từ 1/1/2026
13:25'
Quốc hội đã thông qua Nghị quyết quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong Luật Đất đai, trong đó có quy định mức thu tiền sử dụng đất khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở.
-
Kinh tế & Xã hội
Thành phố Hồ Chí Minh “thay áo mới” cho du lịch địa phương
12:47'
Nhiều phường, xã, đặc khu TP Hồ Chí Minh ra mắt tour tuyến đặc trưng, làm mới du lịch nội thành, đón đầu mùa lễ hội cuối năm 2025 và đầu năm 2026, tạo sức hút cho du khách.
-
Kinh tế & Xã hội
Phủ xanh rừng ngập mặn, phục hồi hệ sinh thái đầm Ô Loan
12:33'
Với diện tích gần 1.600 ha, đầm Ô Loan (thuộc xã Ô Loan, tỉnh Đắk Lắk) là nơi có hệ sinh thái phong phú, đa dạng các loại thủy sản.
-
Kinh tế & Xã hội
Khánh Hòa tạo nền tảng bứt phá chuyển đổi số
11:37'
Mục tiêu đến năm 2030, tỉnh Khánh Hòa xây dựng hạ tầng số tiên tiến, hiện đại, dung lượng siêu lớn, băng thông siêu rộng; từng bước làm chủ các công nghệ chiến lược.
-
Kinh tế & Xã hội
Quân dân y Thổ Châu: Vượt sóng gió vì sức khỏe nhân dân
11:36'
Theo Sở Y tế tỉnh An Giang, công tác phối hợp quân dân y giữa Trạm Y tế Thổ Châu và Bệnh xá Quân dân y thời gian qua khá tốt; qua đó giúp cho công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo.
