Dịch do virus Corona: Thêm 4 tỉnh cho nghỉ học đến hết tháng 2/2020

17:49' - 15/02/2020
BNEWS Ngày 15/2, UBND các tỉnh Long An, Hà Nam, Quảng Bình và Kon Tum đã quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ đến hết tháng 2/2020.
TNhiều địa phương cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2/2020. Ảnh: An Đăng – TTXVN

Thực hiện công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch COVID-19 (nCoV), căn cứ đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày 15/2, UBND các tỉnh Long An, Hà Nam, Quảng Bình và Kon Tum đã quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ đến hết tháng 2/2020.
*Căn cứ đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo Long An tại Tờ trình số 387 ngày 15/2, UBND tỉnh Long An đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ đến hết ngày 29/2.
Theo đó UBND tỉnh chỉ đạo, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm triển khai thực hiện và có kế hoạch dạy bù để bảo đảm chương trình dạy học cho học sinh, sinh viên, học viên; cập nhật chỉ đạo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để có phương án điều chỉnh hoạt động dạy học, bảo đảm không ảnh hưởng đến chất lượng chương trình giáo dục và đào tạo; tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục cho học sinh, sinh viên, học viên và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành về thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế.
Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp ngành Y tế, các sở, ngành liên quan và UBND huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện công tác tiêu độc, khử trùng vệ sinh lớp học, trang thiết bị dạy học bảo đảm vệ sinh, an toàn, an tâm và đầy đủ các điều kiện cần thiết trước khi cho học sinh, sinh viên và học viên đi học trở lại.
Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo Long An cũng đã có thông báo kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên do dịch bệnh COVID-19  đến hết ngày 29/2.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Long An chỉ đạo, hiệu trưởng giao giáo viên chủ nhiệm thông tin đến từng phụ huynh học sinh thời gian nghỉ học, quản lý con em không tụ tập đến nơi đông người, theo dõi sức khỏe của con em trong thời gian nghỉ học.

Khi con em có biểu hiện sốt, biểu hiện bệnh, phụ huynh cần theo dõi và đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời, đồng thời thông tin cho giáo viên chủ nhiệm.

Nhà trường phân công cán bộ quản lý giáo viên, nhân viên trực trường, đảm bảo an ninh, trật tự trường học, theo dõi tình hình dịch bệnh. Ngoài ra, các trường tiếp tục triển khai nội dung dạy học qua mạng cho học sinh, học viên theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo trước đó.
*UBND tỉnh Hà Nam có Công văn 336/UBND- KGVX về việc tiếp tục cho trẻ em, học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (nCoV) theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn có nhiều diễn biến phức tạp, mức độ lây lan cao, UBND tỉnh Hà Nam đã xem xét và quyết định cho trẻ em các trường mầm non, học sinh các cấp học, học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên- hướng nghiệp tỉnh và trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục được nghỉ học đến hết tháng 2/2020.
Trong thời gian học sinh nghỉ học, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố, thị xã thông báo, hướng dẫn cụ thể việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 gây ra.

Đồng thời, yêu cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với ngành Y tế hướng dẫn nhà trường phun thuốc tiêu độc, khử trùng và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam cũng ra Công văn số 99/SGDĐT-CNTT phối hợp cùng đơn vị Bưu chính Viễn thông Hà Nam để triển khai hệ thống học trực tuyến VNPT – E-leaning cho 378 trường trên địa bàn tỉnh Hà Nam chương trình dạy từ xa, học tại nhà trong thời gian nghỉ học.
Bà Đinh Thị Lụa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam thực hiện đúng sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2/2020 để phòng, chống dịch bệnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam cũng yêu cầu đối với các nhà trường phải phối hợp với ngành Y tế có kế hoạch phun thuốc tiêu độc, khử trùng lần thứ 2 trước khi đón học sinh trở lại; yêu cầu các giáo viên tiếp tục nghiên cứu và thiết lập giáo án, bài dạy và ra bài tập về nhà cho học sinh thông qua hệ thống học trực tuyến dạy từ xa, học tại nhà, có kế hoạc ôn tập và dạy bù phù hợp khi học sinh quay lại trường.
*UBND tỉnh Quảng Bình có Công văn hỏa tốc gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh toàn tỉnh đến hết tháng 2/2020.
Công văn nêu rõ, căn cứ Công văn số 431/BGDDT-GDTC ngày 14/2/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch COVID-19, xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo; được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình thông báo: Kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh các cấp học (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên) đến hết tháng 2/2020.
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục theo dõi tình hình và làm thật tốt công tác tẩy trùng cơ sở vật chất, đảm bảo để học sinh khi quay lại trường có môi trường sạch sẽ nhất, tiếp tục triển khai các biện pháp phòng dịch bệnh, giữ liên lạc với phụ huynh, học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh trong thời gian nghỉ.

Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch dạy bù thời gian nghỉ của học sinh, đảm bảo khung chương trình năm học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Trước đó, do lo ngại tình hình dịch bệnh COVID-19, Quảng Bình đã bắt đầu cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/2/2020.
* UBND tỉnh Kon Tum đã có Văn bản số 405/UBND-KGVX về việc kéo dài thời gian nghỉ học tập trung tại các nhà trường trên địa bàn tỉnh quản lý do dịch bệnh COVID-19 đến hết tháng 2.
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hòa đã thống nhất kéo dài thời gian nghỉ học tập trung tại các nhà trường trên địa bàn tỉnh đến hết tháng 2/2020 do dịch bệnh COVID-19 theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội thông báo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai các giải pháp dạy và học không tập trung bằng phương thức phù hợp; tiếp tục phối hợp với ngành Y tế và các đơn vị, địa phương liên quan tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vệ sinh trường, lớp học trước khi cho học sinh, sinh viên trở lại học tập trung; hướng dẫn học sinh, sinh viên, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng, chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế.
Trước đó, ngày 14/2, UBND tỉnh đã có Văn bản số  404/UBND-KGVX về việc cho học sinh, sinh viên, học viên học tập trung trở lại (từ ngày 17/2) tại các trường học sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tuy nhiên sau khi có Công văn số 431/BGDĐT-GDTC vào chiều tối 14/2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học và đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến cho nghỉ học đến hết tháng 2.
Trong thời gian tạm nghỉ, các trường trên địa bàn tỉnh Kon Tum phối hợp với ngành Y tế địa phương tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp học, dụng cụ dạy và học; tổ chức phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn phòng chống dịch. Cùng với đó, các thầy, cô giáo cũng đã chủ động liên hệ với phụ huynh, hướng dẫn các em học sinh chủ động ôn, học tại nhà./.

>>> Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục