Dịch do virus Corona: Trung Quốc khắc phục tình trạng gián đoạn nguồn cung thực phẩm
Theo đó, chính quyền các địa phương ở Trung Quốc cần đảm bảo vận chuyển thông suốt từ thành phố đến nông thôn cũng như đưa ra chính sách giảm thuế, áp dụng lãi suất thấp và hỗ trợ tài chính để hỗ trợ các doanh nghiệp nói trên.
Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho rằng việc hỗ trợ là cần thiết để đảm bảo công suất sản xuất cơ bản không bị ảnh hưởng cũng như đảm bảo việc cung cấp hiệu quả các mặt hàng thịt, trứng, sữa và các sản phẩm khác đến tay người tiêu dùng. Theo giới chức Trung Quốc, dịch COVID-19 gây tác động nhất định đối với kinh tế nước này, song đây chỉ là ảnh hưởng tạm thời. Trung Quốc sẽ cố gắng giảm đến mức tối đa tác động của dịch COVID-19 đối với nền kinh tế.Chính phủ nước này tin tưởng rằng, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, nhu cầu tiêu dùng sẽ tăng trở lại và đà tăng trưởng kinh tế sẽ hồi phục, đồng thời khẳng định các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trong năm 2020 của Trung Quốc vẫn được hoàn thành./.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Thế giới ghi nhận 9.527 ca nhiễm virus Corona chủng mới đã phục hồi
11:06' - 16/02/2020
Cập nhật mới nhất về dịch bệnh do virus Corona(COVID-19) tính đến 10h ngày 16/2 từ Bộ Y tế cho biết thế giới đã ghi nhận 9.527 ca phục hồi.
-
Kinh tế xã hội
Diễn biến mới nhất dịch do virus Corona tính đến sáng 16/2
09:03' - 16/02/2020
Tính đến hết ngày 15/2, tổng cộng có 9.419 bệnh nhân nhiễm bệnh viêm đường hô hấp COVID-19 (nCoV) được điều trị khỏi bệnh và xuất viện tại Trung Quốc đại lục.
-
Kinh tế Việt Nam
Dịch do virus Corona và tác động kinh tế- Bài 3: Vượt khó bằng nội lực
08:51' - 16/02/2020
Với kịch bản khách quốc tế không tăng trưởng do ảnh hưởng của dịch, cùng sự cạnh tranh giá vé từ các hãng mới, nhiều hãng hàng không sẽ khó duy trì đà tăng trưởng doanh thu từ vận chuyển hành khách.
-
Kinh tế xã hội
Dịch do virus Corona: WHO lưu ý tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc vẫn khẩn cấp
22:10' - 15/02/2020
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới WHO nói rằng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona nCoV vẫn là tình trạng khẩn cấp tại Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 được đưa tới điều trị tại bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 14/2/2020. Ảnh: THX/ TTXVN