Dịch do virus Corona: Vĩnh Phúc điều hơn 160 cán bộ y tế về huyện Bình Xuyên

22:01' - 13/02/2020
BNEWS Chiều 13/2, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ xuất quân tăng cường lực lượng cho tuyến cơ sở phòng, chống dịch COVID-19 (nCoV).
Một chốt kiểm soát tại một lối vào của xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, ngăn không cho người và phương tiện ra vào xã. Ảnh: Hoàng Hùng - TTXVN

Hơn 160 cán bộ y tế sau khi được tập huấn về công tác sàng lọc, chẩn đoán và dự phòng bệnh dịch COVID-19 (nCoV) đã được đưa về địa bàn huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, nơi đang được coi là tâm dịch, để giúp huyện nâng cao khả năng phòng, chống dịch bệnh.
Theo báo cáo của Sở Y tế Vĩnh Phúc, đoàn cán bộ y tế tăng cường cho tuyến cơ sở phòng, chống dịch COVID-19 (nCoV) được chia làm 2 nhóm. Nhóm thứ nhất có 96 người là cán bộ chuyên môn, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên... được đưa về các xã của huyện Bình Xuyên; trong đó có bốn xã trọng điểm của huyện.

Nhóm thứ hai có 65 bác sĩ đến từ các bệnh viện Trung ương và bệnh viện thuộc các bộ, ngành trên địa bàn tỉnh, các bệnh viện chuyên khoa, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là lực lượng nòng cốt được tăng cường cho 13 trạm y tế của huyện Bình Xuyên.
Lực lượng cán bộ y tế cùng xuất quân trong ngày đều có các kiến thức về công tác sàng lọc, chẩn đoán và dự phòng bệnh dịch COVID-19 (nCoV). Lực lượng được đưa về cơ sở ở huyện Bình Xuyên mong muốn theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của những người vùng dịch bệnh, thường xuyên kiểm tra, giám sát, tư vấn cho người dân hiểu rõ về tình hình dịch bệnh, cách phòng chống, tổ chức cách ly; chung sức, chung tay nâng cao hiệu quả phòng chống dịch COVID-19 (nCoV) cho huyện Bình Xuyên.
Tính đến trưa 13/2, Vĩnh Phúc ghi nhận 11 trường hợp nhiễm COVID-19 (nCoV); riêng huyện Bình Xuyên có 9 trường hợp. Từ ngày 13/2, Vĩnh Phúc khoanh vùng, cách ly toàn bộ khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên với thời gian là 20 ngày. Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ hỗ trợ tiền ăn cho người bị cách ly và hỗ trợ người tham gia trực chốt phòng, chống dịch. Tại xã Sơn Lôi, lực lượng chức năng thành lập 8 chốt kiểm soát, đồng thời phun khử trùng, tiêu độc, huy động tối đa lực lượng kiểm soát tình hình sức khỏe của người dân.../.
Xem thêm:

>>Tập trung nhân lực hỗ trợ Vĩnh Phúc dập dịch do virus Corona

>>Dịch virus Corona: Bộ Y tế cử Tổ công tác thường trực 24/7 hỗ trợ Vĩnh Phúc

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục