Dịch viêm phổi do virus corona: Chứng khoán Phố Wall đỏ sàn
Trong phiên giao dịch đầu tiên ngày 27/1 (giờ Mỹ), sàn chứng khoán Phố Wall đã đỏ sàn do các nhà đầu tư lo ngại dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới (2019-nCoV) gây ra tại Trung Quốc và lan rộng ra nhiều nước trên thế giới.
Cụ thể, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã giảm 1,5% xuống còn 28.543,75 điểm. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 giảm 1,6% xuống 3.244,35 điểm.
Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite có mức giảm mạnh nhất - 2% và đứng ở mức 9.125,79 điểm.
Tính đến ngày 27/1, tại Trung Quốc đã có hơn 2.740 người nhiễm bệnh và 81 trường hợp tử vong. Nhiều nước tại châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ cũng đã thông báo các trường hợp nhiễm bệnh.
Trong khi đó, giới chức y tế dự báo diễn tiến của dịch bệnh.Chiều 27/1, Trung tâm Hợp tác dịch tễ và kiểm soát bệnh truyền nhiễm thuộc khoa Y Đại học Hong Kong (Trung Quốc) đã tổ chức họp báo, công bố tình hình dịch bệnh mới nhất.
Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ông Lương Trác Vỹ, Trưởng khoa Y Đại học Hong Kong, dự báo theo số liệu truyền bệnh, quy mô dịch bệnh sẽ tăng gấp đôi trung bình sau 6,2 ngày.
Do Vũ Hán là trung tâm giao thông ở miền Trung Trung Quốc, có thể một số người nhiễm bệnh đã đi đến các tỉnh và thành phố khác bằng các phương tiện giao thông khác nhau ngay từ ngày nghỉ đầu tiên của Tết Nguyên đán.
Ông Lương Trác Vỹ nhấn mạnh trong thời gian tới số lượng người nhiễm bệnh được ghi nhận ở Vũ Hán có thể sẽ tiếp tục tăng lên.
Dự kiến dịch bệnh này sẽ lên đến đỉnh điểm vào tháng 4 đến tháng 5 và sẽ giảm dần vào tháng 6 đến tháng 7.
Ông khuyến cáo khu hành chính Hong Kong cần áp dụng các biện pháp hư đóng cửa các trường học, hủy bỏ các hoạt động công cộng quy mô lớn, chuyển sang học và làm việc tại nhà hoặc trên Internet.
Tính đến nay, Hong Kong ghi nhận 8 trường hợp bị nhiễm bệnh viêm phổi do virus corona. Ngày 26/1, chính quyền đặc khu thông báo sẽ cấm cư dân từ tỉnh Hồ Bắc hoặc những người đã từng tới tỉnh này trong 14 ngày qua, không được vào vùng lãnh thổ này./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ giảm điểm do lo ngại về nguy cơ lây lan của virus corona
08:36' - 22/01/2020
Trong phiên giao dịch ngày 21/1, thị trường chứng khoán Phố Wall (Mỹ) đi xuống từ các mức cao kỷ lục ghi nhận trong các phiên trước đó.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới nhờ Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada
08:49' - 17/01/2020
Thị trường chứng khoán Phố Wall tăng lên mức kỷ lục mới sau trong phiên 16/1, sau khi Thượng viện Mỹ phê chuẩn hiệp định thương mại Bắc Mỹ mới
-
Chứng khoán
Các chỉ số chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều sau báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp
08:34' - 15/01/2020
Chỉ số Dow Jones chốt phiên 14/1 tăng 32,62 điểm, lên 28.939,67 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 giảm 4,98 điểm, xuống 3.283,15 điểm và chỉ số Nasdaq Composite giảm 22,6 điểm, xuống 9.251,33 điểm.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Khối ngoại mua ròng kỷ lục cao nhất 2 năm, VN-Index hướng về 1.400 điểm
16:58' - 05/07/2025
Tâm điểm tuần giao dịch đến từ hoạt động mua ròng đột biến của khối ngoại, với giá trị hơn 5.100 tỷ đồng – mức cao nhất trong vòng 2 năm qua.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ giảm điểm trước thềm Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng 2025
11:34' - 05/07/2025
Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên ngày 4/7 trong bối cảnh các đối tác thương mại của Mỹ đang nỗ lực đàm phán.
-
Chứng khoán
Khối ngoại nối dài chuỗi phiên mua ròng nghìn tỷ đồng
16:24' - 04/07/2025
Liên tiếp trong nhiều phiên gần đây, khối ngoại đã trở thành điểm sáng đáng chú ý trên thị trường chứng khoán Việt Nam khi quay lại xu hướng mua ròng mạnh mẽ sau thời gian dài bán ròng triền miên.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giằng co trước thời hạn áp thuế mới của Tổng thống Trump
15:34' - 04/07/2025
Thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch chiều 4/7, khi giới đầu tư giữ tâm lý thận trọng trước thời hạn tạm hoãn áp thuế của Mỹ sắp kết thúc.
-
Chứng khoán
VN-Index tăng nhẹ, thanh khoản cao nhưng thiếu nhóm dẫn dắt đủ mạnh
12:31' - 04/07/2025
Thị trường tiếp tục vận động trong vùng 1.380 điểm với trạng thái lưỡng lự rõ rệt. Thanh khoản tăng cao, nhưng chưa có nhóm cổ phiếu dẫn dắt đủ mạnh, VN-Index khó có thể tạo đột phá rõ ràng.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á thận trọng trước hạn chọn áp thuế của Mỹ
12:21' - 04/07/2025
Thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch sáng ngày 4/7, khi nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước hạn chót áp thuế nhập khẩu ngày 9/7 mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 4/7
08:45' - 04/07/2025
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm FPT, VTP và CII.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ tiếp tục lập kỷ lục nhờ dữ liệu việc làm vượt kỳ vọng
08:08' - 04/07/2025
Thị trường chứng khoán Phố Wall kết thúc phiên giao dịch 3/7 ở mức kỷ lục mới sau khi Mỹ công bố dữ liệu việc làm khả quan.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 4/7: 2 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
07:30' - 04/07/2025
Hôm nay 4/7, có 2 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn gồm: AGP và DHC.