Dịch vụ lữ hành giữa Anh-Pháp giảm mạnh sau vụ khủng bố
Sau vụ khủng bố đẫm máu tại Pháp tàu Eurostar rời nhà ga London St Pancras sáng ngày 14/11 với khoảng 200 khách, trong khi trước đó dự kiến khoảng 700 khách đi chuyến tàu này.
Eurostar cho hay các chuyến tàu đi từ London sang Paris vẫn diễn ra bình thường, song họ sẵn sàng đổi vé cho những khách đi tàu muốn hoãn hành trình. Những hành khách không thay đổi hành trình được khuyến nghị đến nhà ga sớm hơn một tiếng.
Hai hãng hàng không quốc gia British Airways (BA, Anh) và Air France (Pháp) đã ra tuyên bố cảnh báo các chuyến bay từ Anh tới Paris có thể bị chậm lại, do các biện pháp thắt chặt kiểm soát an ninh được tiến hành tại tất cả các sân bay trên toàn nước Anh.
Hành khách đi các chuyến bay của BA tới Paris ngày 14/11 có thể rời sang ngày khác trong hai tuần tới (tới ngày 28/11) hoặc đặt lại vé bay sang địa điểm khác.
Cùng ngày, cổng đón khách phía Bắc của sân bay Gatwick ở thủ đô London đã hoạt động bình thường trở lại sau khi lực lượng chức năng sơ tán khu vực này do phát hiện một vật khả nghi. Anh hiện vẫn đặt mức đe dọa khủng bố tại nước này ở mức "nghiêm trọng".
M.L (Tổng hợp)
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bị đe dọa đánh bom, máy bay của Air France phải sơ tán khẩn cấp
07:50' - 15/11/2015
Tối 14/11, chuyến bay mang số hiệu 1741 của Air France đã phải sơ tán khẩn cấp tại sân bay Schiphol (Hà Lan) sau khi nhà chức trách nước này nhận được lời đe dọa trên mạng xã hội Twitter.
-
Kinh tế Việt Nam
Vietnam Airlines hỗ trợ hành khách tại một số chặng châu Âu
17:47' - 14/11/2015
Vietnam Airlines đã quyết định miễn phí đổi vé máy bay đã được xác nhận chỗ trên các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu ( Pháp, Đức, Anh, Nga) trong 2 ngày: 14,15/11/2015.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EU kêu gọi tôn trọng nguyện vọng của người dân Venezuela
08:02'
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Liên minh châu Âu (EU) ngày 4/1 ra tuyên bố chung bày tỏ quan ngại sâu sắc trước những hệ quả nghiêm trọng phát sinh sau hành động can thiệp của Mỹ tại Venezuela.
-
Kinh tế Thế giới
Quân đội Venezuela công nhận quyền Tổng thống Delcy Rodriguez
07:44'
Quân đội Venezuela ngày 4/1 đã công nhận Phó tổng thống Delcy Rodriguez là lãnh đạo lâm thời của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc "siết" thu thuế người bán hàng trực tuyến
06:30'
Giới chức Trung Quốc đang đẩy mạnh thu thuế từ các nhà bán hàng trực tuyến, trong khuôn khổ chiến dịch siết quản lý, nhằm tăng nguồn thu ngân sách, giữa lúc tăng trưởng kinh tế chậm lại.
-
Kinh tế Thế giới
Sự cố gây gián đoạn hoạt động hàng không tại Hy Lạp và Italy
21:37' - 04/01/2026
Hoạt động bay đã bị gián đoạn lúc 9h sáng theo giờ địa phương. Các chuyến bay đến đang được chuyển hướng qua các nước láng giềng.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc công bố phương án điều chỉnh thuế quan năm 2026
21:02' - 04/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Ủy ban Thuế quan thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc vừa công bố “Phương án điều chỉnh thuế quan năm 2026”, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1.
-
Kinh tế Thế giới
Động thái của OPEC+ giữa "vòng vây" rạn nứt vùng Vịnh đến biến động tại Venezuela
20:50' - 04/01/2026
Cuộc họp của 8 quốc gia chủ chốt trong OPEC+, nhóm đang khai thác khoảng một nửa sản lượng dầu thô toàn cầu, diễn ra trong bối cảnh giá dầu thế giới đã giảm hơn 18% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tấn công Venezuela: Mỹ đăng tải hình ảnh Tổng thống N.Maduro tại New York
12:38' - 04/01/2026
Ngày 3/1, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã lần đầu tiên xuất hiện trong hình ảnh công khai tại thành phố New York kể từ khi bị lực lượng Mỹ bắt giữ trong chiến dịch quân sự bất ngờ ở Caracas.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tấn công Venezuela: Hàng trăm chuyến bay bị hủy, giao thông hàng không khu vực gián đoạn
11:29' - 04/01/2026
Tình trạng gián đoạn giao thông hàng không ở Caribe diễn ra sau thời kỳ cao điểm nghỉ lễ kéo dài 13 ngày, giai đoạn dự báo có khoảng 122,4 triệu người Mỹ đi du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động xuất khẩu dầu của Venezuela bị đóng băng
11:26' - 04/01/2026
Tình trạng tê liệt diễn ra trong bối cảnh hoạt động xuất khẩu dầu của Venezuela vốn đã sụt giảm nghiêm trọng.

Các hãng lữ hành giữa Anh - Pháp giảm mạnh sau khủng bố tại Pháp. Ảnh: TTXVN