Didi gia tăng sức ép cạnh tranh lên Uber
Hãng chia sẻ xe Didi Chuxing (Trung Quốc) ngày 21/12 thông báo đã huy động thành công 4 tỷ USD trong vòng gọi vốn mới nhất, tạo thêm tiềm lực để hãng tiếp tục kế hoạch mở rộng quy mô ra toàn cầu.
Trong một tuyên bố đưa ra ngày 21/12, Didi cho biết sẽ sử dụng số tiền thu được để mở rộng quy mô toàn cầu và hỗ trợ các phát triển mới trong công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) cũng như xe năng lượng mới. Các nguồn thạo tin cho biết với khoản vốn mới này, giá trị của Didi tăng lên mức 56 tỷ USD. Didi hiện có gần 500 triệu người sử dụng trên khắp thế giới, kết nối lên đến 25 triệu chuyến xe mỗi ngày. Hồi tháng Tư năm nay, Didi đã trở thành doanh nghiệp khởi nghiệp có giá trị nhất châu Á với giá trị khi đó đạt 50 tỷ USD. Didi trong năm ngoái đã thôn tính mảng hoạt động tại Trung Quốc của Uber (Mỹ) và hiện cũng đang trong cuộc chiến giành thị phần quốc tế với Uber khi bắt tay với các “đồng minh” trong đó có Grab, Ola (Ấn Độ), Lyft (Mỹ) thông qua đầu tư hoặc thiết lập quan hệ đối tác.Didi hiện đang đàm phán với hãng vận hành taxi của Nhật Bản Daiichi Koutsu Sangyo để giành quyền cung cấp các dịch vụ vận chuyển du khách Trung Quốc tại Nhật Bản.
Didi hiện sở hữu hơn 260.000 xe điện. Phó Chủ tịch Didi Chuxing Yang Jun cho biết hãng có kế hoạch thiết lập đội ô tô điện với 1 triệu chiếc vào năm 2020.- Từ khóa :
- didi
- uber
- trí thông minh nhân tạo
- ai
- xe năng lượng mới
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Tòa án Công lý châu Âu ra phán quyết Uber là một công ty vận tải thông thường
18:31' - 20/12/2017
Uber tiếp tục đối mặt với một nguy cơ mới khi Tòa Công lý châu Âu (ECJ) của Liên minh châu Âu (EU) ra phán quyết Uber là một công ty vận tải thông thường thay vì là một ứng dụng công nghệ...
-
Kinh tế Thế giới
Uber thông báo sẽ tham gia Hiệp hội Vận tải Công cộng Quốc tế
13:53' - 05/12/2017
Ngày 4/12, Uber thông báo sẽ tham gia Hiệp hội Vận tải Công cộng Quốc tế (UITP) nhằm cải thiện khả năng lưu động tại các thành phố mà công ty này đang hoạt động.
-
Chuyển động DN
Bài học quản lý taxi Uber tại Thụy Sỹ
12:33' - 26/11/2017
Tại Thụy Sỹ, nhiều quy định đã được đưa ra nhằm hạn chế những ưu thế cạnh tranh của Uber so với taxi truyền thống.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Mỹ - Trung nguội lạnh, cảng biển lớn vẫn vắng hàng
22:24' - 20/05/2025
Dù Mỹ - Trung tạm hoãn áp thuế, thương mại tại cảng Los Angeles và Long Beach vẫn trầm lắng. Nhập khẩu giảm, tàu ít cập bến, bán lẻ Mỹ đối mặt giá cao và nguy cơ thiếu hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ
21:58' - 20/05/2025
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ thông qua các sáng kiến gần đây nhằm ngăn chặn việc sử dụng sai các quy tắc xuất xứ đối với hàng xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Thái Lan làm rõ việc hoãn phát tiền số, dồn ngân sách cho kích thích kinh tế
21:57' - 20/05/2025
Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra cho biết chương trình phát tiền số tạm hoãn, ngân sách chuyển sang kế hoạch kích thích kinh tế mới trị giá 4,75 tỷ USD do tác động thuế quan Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Pháp công bố hàng chục tỷ USD đầu tư mới
11:18' - 20/05/2025
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã công bố khoảng 20 tỷ euro (22,49 tỷ USD) được đầu tư mới vào quốc gia này.
-
Kinh tế Thế giới
Giảm kiểm tra hải quan với nhiều hàng hóa giữa Anh-EU
21:09' - 19/05/2025
Chính phủ Anh cho biết, thỏa thuận kinh tế mới với Liên minh châu Âu (EU) sẽ giảm bớt việc kiểm tra hải quan đối với các sản phẩm thực phẩm và thực vật để "cho phép hàng hóa lưu thông tự do trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản sẽ áp dụng hệ thống sàng lọc du khách miễn thị thực từ năm 2028
20:25' - 19/05/2025
Chính phủ Nhật Bản sẽ áp dụng hệ thống sàng lọc trước khi nhập cảnh đối với du khách đến từ các quốc gia được miễn thị thực từ năm tài chính 2028 nhằm thúc đẩy ngành du lịch đang phát triển mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ-Hàn lên kế hoạch đàm phán thuế quan cấp chuyên viên lần hai
19:46' - 19/05/2025
Hàn Quốc và Mỹ sẽ thảo luận kỹ thuật lần thứ hai về chương trình thuế quan tại Washington trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đưa vào hoạt động tuyến tàu chở hàng kết nối với ASEAN
19:45' - 19/05/2025
Chi nhánh Quảng Tây của Tập đoàn Bưu chính Trung Quốc vừa tổ chức chuyến tàu chuyên chở 700 tấn ván ép từ cảng đường sắt quốc tế Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc) đến ga An Viên của Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc đối mặt với thách thức
17:46' - 19/05/2025
Tăng trưởng sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ của Trung Quốc chậm lại trong tháng Tư, giữa bối cảnh cuộc chiến thương mại đe dọa làm chậm đà phát triển của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.