Didi gia tăng sức ép cạnh tranh lên Uber
Hãng chia sẻ xe Didi Chuxing (Trung Quốc) ngày 21/12 thông báo đã huy động thành công 4 tỷ USD trong vòng gọi vốn mới nhất, tạo thêm tiềm lực để hãng tiếp tục kế hoạch mở rộng quy mô ra toàn cầu.
Trong một tuyên bố đưa ra ngày 21/12, Didi cho biết sẽ sử dụng số tiền thu được để mở rộng quy mô toàn cầu và hỗ trợ các phát triển mới trong công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) cũng như xe năng lượng mới. Các nguồn thạo tin cho biết với khoản vốn mới này, giá trị của Didi tăng lên mức 56 tỷ USD. Didi hiện có gần 500 triệu người sử dụng trên khắp thế giới, kết nối lên đến 25 triệu chuyến xe mỗi ngày. Hồi tháng Tư năm nay, Didi đã trở thành doanh nghiệp khởi nghiệp có giá trị nhất châu Á với giá trị khi đó đạt 50 tỷ USD. Didi trong năm ngoái đã thôn tính mảng hoạt động tại Trung Quốc của Uber (Mỹ) và hiện cũng đang trong cuộc chiến giành thị phần quốc tế với Uber khi bắt tay với các “đồng minh” trong đó có Grab, Ola (Ấn Độ), Lyft (Mỹ) thông qua đầu tư hoặc thiết lập quan hệ đối tác.Didi hiện đang đàm phán với hãng vận hành taxi của Nhật Bản Daiichi Koutsu Sangyo để giành quyền cung cấp các dịch vụ vận chuyển du khách Trung Quốc tại Nhật Bản.
Didi hiện sở hữu hơn 260.000 xe điện. Phó Chủ tịch Didi Chuxing Yang Jun cho biết hãng có kế hoạch thiết lập đội ô tô điện với 1 triệu chiếc vào năm 2020.- Từ khóa :
- didi
- uber
- trí thông minh nhân tạo
- ai
- xe năng lượng mới
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Tòa án Công lý châu Âu ra phán quyết Uber là một công ty vận tải thông thường
18:31' - 20/12/2017
Uber tiếp tục đối mặt với một nguy cơ mới khi Tòa Công lý châu Âu (ECJ) của Liên minh châu Âu (EU) ra phán quyết Uber là một công ty vận tải thông thường thay vì là một ứng dụng công nghệ...
-
Kinh tế Thế giới
Uber thông báo sẽ tham gia Hiệp hội Vận tải Công cộng Quốc tế
13:53' - 05/12/2017
Ngày 4/12, Uber thông báo sẽ tham gia Hiệp hội Vận tải Công cộng Quốc tế (UITP) nhằm cải thiện khả năng lưu động tại các thành phố mà công ty này đang hoạt động.
-
Chuyển động DN
Bài học quản lý taxi Uber tại Thụy Sỹ
12:33' - 26/11/2017
Tại Thụy Sỹ, nhiều quy định đã được đưa ra nhằm hạn chế những ưu thế cạnh tranh của Uber so với taxi truyền thống.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump kêu gọi doanh nghiệp Mỹ báo cáo tài chính 6 tháng/lần
10:54'
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi thay đổi quy định tài chính, cho phép doanh nghiệp niêm yết báo cáo 6 tháng thay vì hàng quý, nhằm giảm áp lực ngắn hạn và khuyến khích tăng trưởng dài hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc giữ nguyên quy định cổ đông lớn, không hạ chuẩn nộp thuế
09:18'
Chính phủ Hàn Quốc quyết định giữ nguyên tiêu chí xác định "cổ đông lớn", đối tượng phải nộp thuế chuyển nhượng cổ phiếu, đó là giá trị sở hữu mỗi mã cổ phiếu là 5 tỷ won (3,6 triệu USD).
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN Express: Tuyến đường sắt mới sẽ chuyển đổi thương mại khu vực
09:03'
ASEAN Express-dịch vụ đường sắt vận tải xuyên biên giới mới, đang kết nối Malaysia, Thái Lan, Lào và Trung Quốc chỉ trong 9 ngày, nhanh hơn nhiều so với vận tải biển.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chi 6 triệu USD để khôi phục sản xuất gali nội địa sau 40 năm gián đoạn
08:16'
Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) vừa công bố khoản tài trợ liên bang trị giá 6 triệu USD cho các dự án nghiên cứu và phát triển nhằm thiết lập chuỗi cung ứng vật liệu chiến lược gali nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc kêu gọi Mỹ dỡ bỏ các hạn chế thương mại
08:04'
Theo Tân Hoa xã, ngày 15/9, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong đã kêu gọi Mỹ "cùng đi về một hướng" và nhanh chóng dỡ bỏ các hạn chế thương mại đối với Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư tư nhân của Trung Quốc tăng trưởng mạnh mẽ
06:30'
Nền kinh tế năng động của Trung Quốc đã duy trì đà tăng trưởng vững chắc trong tháng 8, thể hiện khả năng phục hồi và sức sống mạnh mẽ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Nvidia vi phạm các quy định về chống độc quyền
05:30'
Trung Quốc: Nvidia vi phạm các quy định về chống độc quyền
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc duy trì ổn định
19:18' - 15/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 15/9, Tổng cục Thống kê Trung Quốc công bố số liệu cho thấy trong tháng 8, nền kinh tế nước này duy trì xu thế phát triển ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc chuẩn bị ban hành chính sách mới thúc đẩy đầu tư tư nhân
15:40' - 15/09/2025
Trung Quốc đang nghiên cứu, chuẩn bị ban hành văn bản chính sách mới nhằm tiếp tục thúc đẩy phát triển đầu tư tư nhân, để mở rộng không gian đầu tư và gỡ bỏ những rào cản tiềm ẩn.