Điểm danh 18 điểm nguy cơ ngập úng khi mưa lớn tại Hà Nội

19:52' - 20/04/2017
BNEWS Trước những dự báo về tình hình thời tiết năm 2017 có những diễn biến khó lường, nhiều yếu tố trái quy luật, nên mùa mưa năm nay ở Hà Nội vẫn còn nhiều điểm nguy cơ úng ngập.
Công nhân vệ sinh môi trường khẩn trương mở cống tiêu thoát nước. Ảnh: Quang Quyết - TTXVN

Theo báo cáo của công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, qua khảo sát, toàn thành phố còn 18 điểm có nguy cơ ngập úng cao khi có mưa lớn.

Cụ thể, lưu vực sông Tô lịch có 11 điểm úng ngập (ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, ngã năm đường Thành - Bát Đàn - Nhà Hỏa, Cao Bá Quát, Đội Cấn, Thụy Khuê, Minh Khai, đường Giải Phóng đoạn trước cửa bến xe phía Nam, Nguyễn Chính, Thanh Đàm, Nguyễn Khuyến, Trường Chinh); lưu vực Tả Nhuệ có 2 điểm úng ngập ( Hoa Bằng và Phạm Văn Đồng); lưu vực Hà Đông có 2 điểm ngập ( Ngã ba Quang Trung - Phan Đình Giót và đường và bến xe Yên Nghĩa, ngã ba Ba La); lưu vực Long Biên có 3 điểm ngập ( Ngọc Lâm, Hoàng Như Tiếp, Cổ Linh).
Để khắc phục úng ngập, ngoài việc đầu tư, bố trí đủ phương tiện nhân lực, công ty TNHH MTV Thoát nước còn có phương án phối hợp với các lực lượng liên quan nhằm hạn chế úng ngập, phân luồng giao thông, cảnh báo nguy hiểm để người dân, phương tiện biết tránh xảy ra tai nạn.
Ông Võ Tiến Hùng (Tổng giám đốc công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội) cho biết: Trăn trở của công ty hiện nay là trên địa bàn vẫn còn có một số công trình thi công làm ảnh hưởng đến dòng chảy khi có mưa lớn. Trong khi đó, công ty chỉ gửi thông báo nhắc nhở, còn việc tháo dỡ các thiết bị thi công ngăn cản dòng chảy cũng gặp khó khăn.

"Để tiêu thoát nước nhanh tại một số khu vực, yêu cầu có sự chỉ đạo quyết liệt từ Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, UBND thành phố để các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình có vật cản dòng chảy, vì mùa mưa đang đến rất gần", ông Võ Tiến Hùng đề xuất./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục