Điểm danh những món chè nóng không thể bỏ qua dành riêng cho mùa đông Hà Nội

19:03' - 18/11/2016
BNEWS Hè qua đông tới, chè sắn dẻo quyện, chè đậu đen thơm nức, chè bà cốt cay cay, bánh trôi tàu ấm nóng... lại có dịp mang lại cho người thưởng thức những cảm xúc khó quên của mùa đông Hà Nội.

1. Chè sắn nóng

Chè sắn là một món ăn vừa lạ vừa quen mà bạn chỉ có thể bắt gặp mỗi khi mùa đông về. Màu nâu vàng quyến rũ với những miếng sắn trắng phau, bở mềm mà không hề bị xơ, sánh lại trong thứ nước đường gừng đặc trưng ngọt ngào, phảng phất cả cái vị cay cay, thơm thơm mang lại một sự trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho những ai từng thưởng thức món ăn này. 

Chè sắn nóng - Số 10 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm (10k)
Chè sắn nóng - Thanh Tuyền - Số 57 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình (10k)
Chè đỗ đen, chè sắn nóng - Đầu ngõ 190 Lò Đúc, Hai Bà Trưng
Chè đỗ đen, chè sắn nóng - Số 437 Ngọc Lâm, Long Biên (12k)
Chè sắn nóng - Số 45 Châu Long, Ba Đình (10k)
Chè sắn - Lutulata - Số 39 Hàng Cót, Hoàn Kiếm
Chè sắn nóng - Cuối đường Yên Phụ, Tây Hồ (10k)
Chè sắn, chè ngô nóng - Súp Gà Yến Béo - Số 19 Hòe Nhai, Ba Đình (20k)

2. Bánh trôi tàu

Mùa đông đến, bánh trôi tàu nóng hổi chắc chắn sẽ là món được nhiều người nghĩ tới. Những viên bánh trôi tàu béo tròn, dẻo quánh, thêm ít lạc mè ngon tuyệt, nước lại ngọt ấm thơm mùi gừng. Bên trong là nhân đỗ xanh hoặc dừa vừng đen bùi thơm, beo béo sẽ khiến bạn có thể ăn mãi không chán. 

Bánh trôi tàu - Chè Bà Mai - Số 93 Hàng Bạc, Hoàn Kiếm (15k)
Bánh trôi tàu - Chè Bốn Mùa - Số 4 Hàng Cân, Hoàn Kiếm (15k)
Bánh trôi tàu - Số 7 ngõ Tràng Tiền, Hoàn Kiếm
Bánh trôi tàu - Xôi Chè Bà Thìn - Số 1 Bát Đàn, Hoàn Kiếm (15k)
Bánh trôi tàu - Lutulata - Số 39 Hàng Cót, Hoàn Kiếm
Bánh trôi tàu - Số 111A5 Thành Công, Ba Đình

3. Chè đậu đen nóng

Cách nấu món chè đậu đen nóng cũng tương tự như cách nấu chè lạnh. Chỉ có một điểm khác biệt là khi hạt đậu chín mềm và ngấm đường, người chế biến sẽ hòa thêm một chút bột năng hay bột sắn với nước rồi chế từ từ vào nồi chè đến khi đạt được độ sánh mong muốn. 

Thưởng thức từng thìa chè nóng hổi trong thời tiết lạnh giá thế này thật là tuyệt!

Chè đỗ đen - Số 105C3 Nghĩa Tân, Cầu Giấy (10k)
Chè đỗ đen - Chè Mười Sáu - Số 16 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng (10k)

4. Chè bà cốt

Bát chè bà cốt với những hạt gạo nếp căng tròn, dẻo thơm lẫn trong thứ nước đường nâu cánh gián óng mượt, sóng sánh, nóng hổi, có vị ngọt nhẹ, thoảng chút cay thơm nồng của gừng tươi mang lại cảm giác thật ấm lòng. 

Xôi chè bà cốt - Xôi Chè Bà Thìn - Số 1 Bát Đàn, Hoàn Kiếm (15k)
Xôi chè bà cốt - Số 7 Thanh Hà, Hoàn Kiếm (15k)

Chè bà cốt ăn nóng cùng xôi vò ngon không chê vào đâu được. Dùng thìa xắn từng miếng xôi nhỏ rồi nhúng vào bát chè, đưa lên miệng và cảm cái vị thơm, ngon ngọt của chè, vị dẻo của hạt xôi, ăn có cảm giác beo béo nhưng không ngậy, lại phảng phất chút cay cay, tê tê của gừng - thứ gia vị chống hàn số một. Mùa đông Hà Nội vì thế mà cũng vơi đi nhiều…

>>> Ăn gì khi đi chơi phố cổ cuối tuần?

>>> Hành trình của những tô phở đến với bữa sáng người Hà Nội

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục