Điện Biên: Cháy lớn thiêu rụi nhiều ki ốt ở chợ cùng nhiều tài sản

21:36' - 04/03/2021
BNEWS Tối 4/3, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại chợ Noong Bua (phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) thiêu rụi nhiều ki-ốt cùng nhiều tài sản.

Cụ thể, vào 19h30 phút tối 4/3, người dân trong khu vực chợ Noong Bua phát hiện lửa bùng cháy, phát ra từ hệ thống ki-ốt của một gia đình nằm ở khu vực giữa trung tâm chợ Noong Bua nên đã thông báo cho lực lượng chức năng tới ứng cứu.

Dù người dân đã nỗ lực dùng bình cứu hỏa để cố gắng dập lửa, tuy nhiên do hầu hết các ki-ốt đều chủ yếu chứa quần áo, vải dễ cháy nên lửa bốc cháy và lan nhanh ra một số ki-ốt lân cận.
Ngay khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh Điện Biên) đã khẩn trương điều động 4 xe cứu hỏa với hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng Bộ đội, dân quân và người dân tham gia dập lửa.

Tuy nhiên do cháy lớn nên phải mất khoảng 30 phút, lực lượng chức năng mới cơ bản khống chế được ngọn lửa. Đám cháy đã làm khoảng 10 ki-ốt cùng toàn bộ hàng hóa bên trong bị thiêu rụi hoàn toàn.
Hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân, đồng thời khắc phục thiệt hại do đám cháy gây ra./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục