Diễn biến thị trường tuần từ 21-25/9: Có thể duy trì đà tăng

07:00' - 21/09/2015
BNEWS Hai chỉ số có thể sẽ duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới và hai chỉ số có thể vượt được các mức 578 của chỉ số VN-Index và 78.0 của chỉ số HNX-Index.

Nhìn vào diễn biến phiên cuối tuần khá tích cực, các chuyên gia cho rằng, lực cầu tham gia giá cao nhiều, thanh khoản tăng mạnh chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư lạc quan hơn và đã mạnh dạn quay trở lại thị trường.

Bên cạnh đó, việc FED tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp thì về cơ bản, những lo ngại của nhà đầu tư ngắn hạn đã qua đi. Do đó, nhiều chuyên gia nhận định tuần tới, khả năng là một tuần phục hồi của thị trường.


Nhà đầu tư tại sàn chứng khoán Bảo Việt. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC cho rằng, hai chỉ số có thể sẽ duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới và hai chỉ số có thể vượt được các mức 578 của chỉ số VN-Index và 78.0 của chỉ số HNX-Index.

Nhận định này dựa trên hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 548.73 của chỉ số VN-Index và 74.43 của chỉ số HNX-Index.

Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

Cũng có ý kiến cho rằng, liên quan đến việc không tăng lãi suất của FED duy trì xu hướng tích cực trong đầu tuần tới, giúp VN-Index tiệm cận ngưỡng 580 điểm.

Tuy nhiên kết quả kinh doanh quý 3 mới được xem là thông tin giúp giữ nhịp thị trường với sự phân hóa rõ rệt sẽ xuất hiện trong tuần tới. Do xu thế tăng trở lại chưa xác lập nên nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu hợp lý.

Cùng quan điểm này, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC nhận định, g iai đoạn hiện tại vẫn chỉ thích hợp cho các hoạt động trading quay vòng nhằm giảm giá vốn cho danh mục.

Tuy diễn biến thị trường chưa có nhiều đột phá về mặt xu hướng nhưng mức độ phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra với kỳ vọng về kết quả kinh doanh quý 3 sắp tới.

Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC cũng cho rằng, tâm lý tích cực có thể lan tỏa sang phiên tới, tuy nhiên sẽ không kéo dài quá lâu. Nhà đầu tư thận trọng chỉ nên mua các cổ phiếu cơ bản tại mức giá thấp.

Theo nhận định của các chuyên gia, v iệc thị trường hồi phục yếu hơn so với nhận định ở tuần trước cũng là một cơ hội tốt để thị trường có thêm một tuần tương đối tích cực nữa. Tất nhiên, thị trường sẽ phân hóa mạnh và những cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng, nhóm liên quan TPP và nhóm có kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 3 tích cực./.

Tổng hợp
Đức Duy

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục