Điện cấp cho sản xuất tăng 8,78%
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, 11 tháng qua, Tập đoàn đã cung cấp đủ điện, ổn định, an toàn phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, các sự kiện văn hóa, chính trị, đặc biệt là kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khoá 13 và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân.
Hệ thống điện vận hành liên tục, tối ưu, có dự phòng. Đáng chú ý, điện cung cấp cho sản xuất trong 11 tháng đạt gần 61,73 tỷ kWh, tăng 8,78% so với cùng kỳ.
Sản lượng điện thương phẩm đạt 131,33 tỷ kWh, tăng 11,73% so với cùng kỳ năm trước.
Trong đó, điện thương phẩm nội địa đạt 130,29 tỷ kWh, tăng 11,86%, điện cấp cho công nghiệp - xây dựng tăng 10,94%, điện cấp cho thương mại tăng 22,96%, điện cấp cho nông nghiệp tăng 23,95%, điện cấp cho quản lý và tiêu dùng tăng 10,93%.
Cũng theo EVN, trong tháng 12 này, hệ thống điện tiếp tục đáp ứng đủ công suất cho nhu cầu phụ tải và có dự phòng.
Mục tiêu vận hành hệ thống điện là khai thác tối đa các hồ thủy điện vừa đảm bảo cung cấp điện, vừa đảm bảo mục tiêu tích nước và cấp nước hạ du. Các tổ máy nhiệt điện than và tua bin khí cũng được khai thác tối đa kết hợp công tác sửa chữa lớn theo kế hoạch.
Đặc biệt thực hiện Tháng “Tri ân khách hàng” trên toàn quốc trong tháng 12, trên các lĩnh vực như sản xuất, kinh doanh, truyền tải, phân phối điện và các hoạt động an sinh xã hội, EVN sẽ tiếp nhận quản lý vận hành hệ thống điện trên đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng).
Đồng thời tổ chức đóng điện dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Nghệ An giai đoạn 2014 -2016 hướng tới mục tiêu đến hết tháng 12/2015 cấp điện đến trung tâm 16 xã; trong đó có 12 xã biên giới thuộc 3 huyện Kỳ Sơn, Tương Dương và Quỳ Châu.
Ngoài ra, theo kết quả đánh giá của Nhóm nghiên cứu Doing Business (Ngân hàng Thế giới), chỉ số tiếp cận điện năng năm 2015 của Việt Nam tăng 22 bậc so với năm 2014 và đứng ở vị trí 108/189 nền kinh tế trên thế giới.
Thời gian cấp điện cho khách hàng đấu nối vào lưới điện trung áp của Việt Nam là 59 ngày (bao gồm các thủ tục của EVN và các đơn vị chức năng liên quan), tốt hơn các nước Indonesia, Timor-Leste, Cambodia, Myanmar, Lào.
Chỉ số tiếp cận điện năng của Việt Nam là chỉ số có kết quả thay đổi tốt nhất trong 10 chỉ số đánh giá về môi trường kinh doanh của Việt Nam. Kết quả này minh chứng cho nỗ lực không ngừng của EVN trong quá trình quyết tâm cải thiện công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng nói chung./.
Mai Phương/BNEWS/TTXVN
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội miễn phí lắp đặt công tơ điện cho khách hàng
18:06' - 04/12/2015
Trong tháng 12, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội sẽ miễn phí hoàn toàn phí nhân công lắp đặt đối với tất cả các khách hàng đăng ký cấp điện mới công tơ 1 pha và 3 pha trên địa bàn thành phố.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổ máy 1 Thủy điện Huội Quảng chuẩn bị phát điện
14:33' - 02/12/2015
Chuẩn bị phát điện tổ máy số 1 công trình thủy điện Huội Quảng vào cuối tháng 12 này. Đây cũng là mốc quan trọng để phát điện tổ máy số 2 vào cuối tháng 4/2016
-
Kinh tế Việt Nam
Cắt điện 63 ngày thi công các đường dây 220kV ở Bắc Trung Bộ
21:33' - 29/11/2015
Từ 6h00 ngày 29/11, BQLDA các công trình điện miền Trung đã triển khai Chiến dịch cắt điện 63 ngày đêm để thi công các dự án đường dây 220kV Vũng Áng - Ba Đồn - Đồng Hới và Trạm biến áp 220kV Ba Đồn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Lập Hội đồng thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án cao tốc Vinh - Thanh Thủy
22:07' - 17/09/2025
Dự án đường bộ cao tốc Vinh - Thanh Thủy hoàn thành sẽ góp phần hình thành tuyến đường bộ cao tốc Hà Nội - Viêng Chăn, nâng cao năng lực vận tải, tốc độ lưu thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Đường sắt
22:07' - 17/09/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 2072/QĐ-TTg ngày 17/9/2025 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Đường sắt số 95/2025/QH15 (Kế hoạch).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu xử lý phương án khai thác 2 cảng hàng không lớn
21:07' - 17/09/2025
Ngày 17/9/2025, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 8796/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về phương án khai thác Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Long Thành.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Malaysia
19:01' - 17/09/2025
Chủ tịch Quốc hội mong muốn Petronas tiếp tục hợp tác với Việt Nam phù hợp với nhu cầu, khả năng của hai bên, góp phần bảo đảm nguồn cung khí ổn định và dài hạn; đẩy mạnh hợp tác năng lượng xanh.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngân hàng UOB nâng dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam lên 7,5% trong năm 2025
18:53' - 17/09/2025
Ngân hàng UOB (Singapore) điều chỉnh nâng dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam trong năm 2025 lên 7,5% từ mức 6,9% trước đó.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Tháp đột phá đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông
18:51' - 17/09/2025
Tỉnh Đồng Tháp đang đẩy mạnh kêu gọi và triển khai các dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, trong đó ưu tiên các công trình giao thông trọng điểm, nhằm phát huy lợi thế “cửa ngõ” vùng ĐBSCL.
-
Kinh tế Việt Nam
Chậm tiến độ tại Dự án cải tạo, nâng cấp QL.28B
18:32' - 17/09/2025
Theo kế hoạch, các hạng mục chủ yếu phải cơ bản hoàn thành trong năm 2025, hướng tới đưa toàn bộ công trình vào khai thác đầu năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực: Đừng để địa phương phản ánh không có tiền và không có hướng dẫn giải quyết chế độ 178
18:32' - 17/09/2025
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính làm rõ vì sao đến nay còn nhiều người chưa nhận chế độ theo Nghị định 178, có hướng dẫn, “đừng để địa phương phản ánh 2 điều là không có tiền và không có hướng dẫn”.
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố Quy hoạch Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ
17:15' - 17/09/2025
Tỉnh Nghệ An vừa chính thức công bố Quy hoạch chung xây dựng Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2045.