Điện Kremlin: Không công bố chi tiết của vụ cháy tàu lặn

17:38' - 03/07/2019
BNEWS Điện Kremlin ngày 3/7 cho biết chi tiết của vụ cháy tàu lặn của Nga làm 14 thủy thủ thiệt mạng sẽ không được công bố.
Trong ảnh (tư liệu): Tàu ngầm hạt nhân của Nga ở căn cứ hải quân thành phố Severomorsk, nơi tàu ngầm nghiên cứu biển sâu của quân đội Nga neo đậu sau vụ hỏa hoạn. Ảnh: AP/TTXVN

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitri Peskov cho biết: "Theo luật pháp Liên bang Nga, thông tin này không thể được công bố đầy đủ. Nó thuộc vào loại bí mật quốc gia".

Cũng theo người phát ngôn trên, hiện chưa có quyết định về thời điểm an táng các nạn nhân, trong đó có nhiều sĩ quan cấp cao.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 1/7 khi tàu nghiên cứu biển sâu nói trên đang thực hiện hoạt động khảo sát quân sự trong vùng nước chủ quyền của nước này.

Đám cháy đã được khống chế và tàu trên hiện đang neo đậu tại một căn cứ quân sự ở thành phố Severomorsk trên bờ Biển Barents ở Bắc Băng Dương. Các nạn nhân tử vong do ngộ độc khí. Nhà chức trách đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân vụ việc.

Tháng 8/2000, cũng tại Biển Barents, tàu ngầm hạt nhân Kursk của Hải quân Nga đã bị chìm sau khi xảy ra hai vụ nổ khiến toàn bộ 118 thủy thủ trên tàu thiệt mạng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục